วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เจ้าแหลม' ฝันบรรจุเป็นตำรวจ สืบประวัติผ่านฉลุยเตรียมรับยศ 'ส.ต.ต.'

"เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ได้รับข่าวดีหลัง พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จ.ศรีสะเกษ ยืนยันว่าเจ้าแหลมมีคุณสมบัติครบถ้วนที่จะเข้ารับราชการเป็นตำรวจตามความฝันในตำแหน่งยศ "สิบตำรวจตรี"...

วันที่ 21 มี.ค. "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นขวัญใจชาวไทย แชมป์มวยโลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต ใกล้ทำความฝันเป็นจริงนั่นคือการถูกบรรจุเป็นข้าราชการตำรวจหลังทาง พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จ.ศรีสะเกษ ยืนยันว่าเขามีคุณสมบัติครบถ้วยที่จะสามารถเข้ารับราชการได้ในตำแหน่งยศสิบตำรวจตรี

โดย ผบก.ภ.จ.ศรีสะเกษ กล่าวถึงกรณีศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์มวยโลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตคนล่าสุด มีความฝันอยากบรรจุเป็นข้าราชการตำรวจ ว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เป็นนักกีฬาและชื่นชมนักมวยคนนี้มาก พร้อมระบุว่า สามารถจะรับเข้าเป็นข้าราชการตำรวจได้ จึงสั่งผ่าน พล.ต.ท.ชนสิษฎ์ วัฒนวรางกูร ผบช.ภ.3 ให้สำรวจคุณวุฒิว่าการศึกษาและประวัติส่วนบุคคล เพื่อหาตำแหน่งที่ว่างรองรับการบรรจุ

ช่วงเย็นวันเดียวกัน พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จ.ศรีสะเกษ ให้สัมภาษณ์บันทึกเป็นคลิปเผยแพร่ทางสื่อโซเชียล ระบุว่า จากการตรวจสอบอัตราตำแหน่งว่างสามารถบรรจุศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เข้ารับราชการตำรวจได้ นอกจากนี้ ตรวจประวัติและวุฒิการศึกษาขณะนี้ดำเนินการเรียบร้อย แล้ว มีคุณสมบัติครบถ้วนสามารถเข้ารับราชการในตำแหน่งยศ ส.ต.ต.

"เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ได้รับข่าวดีหลัง พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จ.ศรีสะเกษ ยืนยันว่าเจ้าแหลมมีคุณสมบัติครบถ้วนที่จะเข้ารับราชการเป็นตำรวจตามความฝันในตำแหน่งยศ "สิบตำรวจตรี"... 22 มี.ค. 2560 05:48 22 มี.ค. 2560 06:05 ไทยรัฐ