วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดตัว วงในขอนแก่น พร้อมเพจใหม่แนะนำร้านเด็ด 'ขอนแก่นกินอะไรดี'

ภาพจากเพจ ขอนแก่นกินอะไรดี

Wongnai ประกาศเปิดตัว Wongnai (วงใน) ขอนแก่น พร้อมเปิดตัวเพจ “ขอนแก่นกินอะไรดี” เพจแนะนำร้านอาหาร และไลฟ์สไตล์ขอนแก่นน้องใหม่มาแรง เกิดเป็นชุมชนของนักกินที่เหนียวแน่นของขอนแก่น...

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท วงใน มีเดีย จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการเเอพพลิเคชั่นค้นหา และรีวิวร้านอาหาร ประกาศเปิดตัว Wongnai ขอนแก่น เป็นสำนักงานแห่งใหม่ลำดับที่ 6 ในต่างจังหวัด ต่อจาก เชียงใหม่ ชลบุรี หาดใหญ่ ภูเก็ต และโคราช เพื่อเสริมบริการแก่กลุ่มผู้ใช้งานในขอนแก่น และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ พร้อมกันนี้ Wongnai ยังได้ประกาศเปิดตัวเพจ “ขอนแก่น กินอะไรดี?” อย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางการบริการออนไลน์ ที่จะช่วยตอบปัญหาโลกแตก “กินอะไรดี?” และให้ชาวขอนแก่นได้รับข่าวสารเกี่ยวกับร้านอาหารใหม่ๆ รวมถึงร้านเด็ดร้านดังในขอนแก่น ให้ได้ตามไปลองชิมกัน อีกทั้งยังเป็นช่องทางให้ร้านอาหารได้ใช้โฆษณาประชาสัมพันธ์ร้านของตนไปยังชาวขอนแก่น และนักท่องเที่ยวที่เข้ามา เพื่อให้ร้านเป็นที่รู้จัก และมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการมากยิ่งขึ้น

นายยอด ชินสุภัคกุล หนึ่งในผู้ก่อตั้ง และผู้บริหารบริษัท วงใน มีเดีย จำกัด กล่าวว่า เหตุผลที่เลือกเปิดบริการที่จังหวัดขอนแก่น เพราะเป็นหนึ่งในจังหวัดที่มีชื่อเสียง มีความสำคัญ และใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในแง่ภูมิศาสตร์ก็ตั้งอยู่ในภาคกลางของภาคตะวันออกเฉียงเหนืออีกด้วย โดยจังหวัดขอนแก่นได้มีการกำหนดวิสัยทัศน์ที่จะเป็นเมืองศูนย์กลางของอาเซียนในด้านการลงทุน อีกทั้งยังเป็นจังหวัดที่มีศักยภาพที่ดีสำหรับการพัฒนาเป็นศูนย์กลางเออีซี ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ทั้งหมดนี้เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ Wongnai ตัดสินใจเข้ามาเปิดสำนักงานใหม่ที่จังหวัดนี้

“ขอนแก่นเป็นหัวเมืองสำคัญในแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หลังจากที่ได้มาขอนแก่นหลายครั้ง ผมก็มองเห็นโอกาสในการเติบโตของวงในที่นี่ เพราะที่ขอนแก่นมีร้านอาหารอร่อยๆ เยอะมาก ในฐานข้อมูลวงในเองมีร้านอาหารในขอนแก่นกว่า 3,700 ร้าน มีจำนวนการใช้งานข้อมูลในขอนแก่นกว่า 120,000 ครั้งต่อเดือน ที่เพิ่มขึ้นตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของประเทศ โดยส่วนตัวเชื่อว่าจะเกิดเป็นชุมชนของนักกินที่เหนียวแน่นของขอนแก่น และภาคอีสานอย่างแน่นอน”
 หนึ่งในผู้ก่อตั้ง และผู้บริหารบริษัท วงใน มีเดีย จำกัด กล่าว

ทั้งนี้ Wongnai (วงใน) ตั้งใจเปิดเฟซบุ๊กเพจ “ขอนแก่น กินอะไรดี” เพื่อเป็นอีก 1 ช่องทางบริการสื่อออนไลน์ ที่จะช่วยตอบปัญหาโลกแตก “กินอะไรดี?” ให้ชาวขอนแก่น และผู้ที่สนใจ โดยปัจจุบันมีผู้ติดตามแล้วกว่า 70,000 คน.

Wongnai ประกาศเปิดตัว Wongnai (วงใน) ขอนแก่น พร้อมเปิดตัวเพจ “ขอนแก่นกินอะไรดี” เพจแนะนำร้านอาหาร และไลฟ์สไตล์ขอนแก่นน้องใหม่มาแรง เกิดเป็นชุมชนของนักกินที่เหนียวแน่นของขอนแก่น... 22 มี.ค. 2560 04:15 22 มี.ค. 2560 04:38 ไทยรัฐ