วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทุ่ม 1.6 หมื่นล้านผุดเมืองสุขภาพ

นายแพทย์บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG เปิดเผยว่า ได้ทุ่มงบลงทุน 16,000 ล้านบาท สร้างอาณาจักร “เมืองแห่งสุขภาพ” บนพื้นที่ 140 ไร่ ที่รังสิต ปทุมธานี โดยภายในโครงการจะประกอบด้วยโรงพยาบาล ศูนย์พักฟื้นและฟื้นฟูผู้ป่วย ศูนย์รวมสินค้าและบริการเพื่อสุขภาพขนาดใหญ่ ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ นอกจากนี้ยังสร้างบ้านพักภายในโครงการเพื่อให้ผู้สูงวัยได้เข้ามาอยู่อาศัย เฟสแรก 1,300 ยูนิต โดยภายในที่พักได้ออกแบบก่อสร้าง และใช้อุปกรณ์ภายในที่มุ่งเน้นในการอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยเป็นหัวใจหลัก และภายในโครงการจะมีบริการดูแลผู้สูงวัยอย่างครบวงจร มีคลับเฮ้าส์ สปอร์ตคอมเพล็กซ์ สปา สนามไดรฟ์กอล์ฟ สวนสาธารณะ สนามเด็กเล่น เพื่อรองรับการสันทนาการของผู้สูงวัยที่พักในโครงการ รวมทั้งการทำกิจกรรมร่วมกับลูกหลานและครอบครัว นอกจากนี้ยังมีห้องสมุด ห้องสวดมนต์ ห้องนั่งสมาธิ ทั้งนี้ คาดว่าจะเปิดขายที่พักสำหรับผู้สูงวัยได้ภายในกลางปีนี้ “เมืองแห่งสุขภาพนี้ พร้อมรองรับผู้ที่ต้องการมีสุขภาพที่ดี ให้มาใช้บริการ โดยไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ป่วย แต่ผู้ที่แข็งแรงดี ก็เข้ามาใช้บริการได้ เพราะที่นี่มีบริการเพื่อสุขภาพที่ดีอย่างครบวงจร นอกจากการสร้างบ้านพักให้ผู้สูงวัย ที่จะรองรับสังคมผู้สูงวัยให้สูงวัยอย่างมีความสุข คือมีสุขภาพที่ดีทั้งร่างกายและจิตใจ เพื่อรองรับประเทศไทยที่ก้าวสู่การเป็นสังคมผู้สูงอายุในอนาคต”

นพ.บุญยังกล่าวต่อว่า สำหรับธุรกิจอื่นๆนอกจากธุรกิจโรงพยาบาลที่กลุ่มธนบุรีมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านจำนวนมาก โดยมีศูนย์แพทย์เฉพาะทางเช่นศูนย์หัวใจแล้ว ซึ่งมีการเติบโตและมีผู้เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเน่ือง โดยมีนโยบายที่จะยกระดับการให้บริการผู้ป่วยให้มีศักยภาพในการรักษาสูงขึ้นเป็นโรงพยาบาลระดับตติยภูมิ ส่วนการรับจ้างบริหารโรงพยาบาลทั้งโรงพยาบาลรัฐและเอกชน ยังมีโอกาสเติบโตได้อีกมาก โดยเฉพาะการรับจ้างบริหารโรงพยาบาลรัฐ ซึ่งทำให้ประชาชนได้รับบริการเหมือนโรงพยาบาลเอกชน ขณะที่จ่ายค่าใช้จ่ายเท่าโรงพยาบาลรัฐ ซึ่งที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีมาก นอกจากนี้ยังกำลังสร้างโรงพยาบาลศูนย์พักฟื้น ธนบุรี เพื่อรองรับผู้ป่วยที่มีอาการดีขึ้นและสามารถออกจากโรงพยาบาลให้มาอยู่ในศูนย์พักฟื้น ซึ่งโครงการนี้จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับผู้ป่วยได้อีกด้วย ทั้งนี้บริษัทมีเป้าหมายผู้นำในธุรกิจบริการด้านสุขภาพครบวงจร โดยมุ่งเน้นการรักษาพยาบาลและให้บริการที่มีคุณภาพตามมาตรฐานในราคาที่ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าถึงการบริการได้.

นายแพทย์บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG เปิดเผยว่า ได้ทุ่มงบลงทุน 16,000 ล้านบาท สร้างอาณาจักร “เมืองแห่งสุขภาพ” บนพื้นที่ 140 ไร่ ที่รังสิต ปทุมธานี... 22 มี.ค. 2560 04:10 22 มี.ค. 2560 04:14 ไทยรัฐ