วันศุกร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่มีใครเหนือกฎหมาย! รมว.ตำรวจฯ ออสซี่มอบตัว เผลอใช้มือถือขณะขับรถ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงตำรวจฯ ของออสเตรเลียเข้ามอบตัวกับตำรวจเพื่อจ่ายค่าปรับ หลังจากเขาเผลอใช้งานโทรศัพท์มือถือในรถยนต์ซึ่งผิดกฎหมาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 21 มี.ค. นาย ทรอย แกรนต์ ส.ส.รัฐนิว เซาท์ เวลส์ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงตำรวจและบริการฉุกเฉินแห่งประเทศออสเตรเลีย เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากเขาพบว่าตัวเองได้กระทำผิดฐานใช้งานโทรศัพท์มือถือขณะขับรถยนต์

ในวันเกิดเหตุรถของนายแกรนต์ติดอยู่บนถนนสายหนึ่งเพราะมีการก่อสร้าง ทันใดนั้นเขาก็สังเกตเห็นว่าในรถยนต์คันข้างหน้าเขามีแกะอยู่ด้านใน เขาจึงหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายรูปโดยไม่ทันได้คิดว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมาย ก่อนจะกลับบ้านและโพสต์รูปดังกล่าวลงบนเว็บไซต์ทวิตเตอร์

ต่อมาหลังจากมีคนเตือนว่าเขาทำผิดกฎหมาย เนื่องจากตามกฎหมายของออสเตรเลีย คนขับรถสามารถใช้งานโทรศัพท์ที่ติดอยู่กับแท่นยึดบนรถเท่านั้น นายแกรนต์จึงเดินทางเข้ามอบตัวกับตำรวจ และจ่ายเงินค่าปรับจำนวน 325 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 8,660 บาท)

“นี่เป็นตัวอย่างที่ดีว่า ไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมายแม้ว่าคุณจะเป็นรัฐมนตรีกระทรวงตำรวจฯ” นายแกรนต์กล่าว “ผมไม่รู้จริงๆ ว่าผมกำลังทำผิดกฎหมายอยู่ นี่เป็นบทเรียนสำคัญสำหรับผม และหวังว่าสังคมจะเรียนรู้จากเรื่องนี้เช่นกัน”

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงตำรวจฯ ของออสเตรเลียเข้ามอบตัวกับตำรวจเพื่อจ่ายค่าปรับ หลังจากเขาเผลอใช้งานโทรศัพท์มือถือในรถยนต์ซึ่งผิดกฎหมาย... 22 มี.ค. 2560 03:47