วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้ากรมยุทธศึกษาฯ ตรวจหมู่เรือฝึกภาคทะเลนักเรียนจ่าทหารเรือปี 2560

เจ้ากรมยุทธศึกษาฯ ตรวจหมู่เรือฝึกภาคทะเลนักเรียนจ่าทหารเรือปี 2560

  • Share:

เจ้ากรมยุทธศึกษาทหารเรือ ตรวจเยี่ยมกำลังพลหมู่เรือฝึกภาคทะเล นักเรียนจ่าทหารเรือ โรงเรียนชุมพลทหารเรือ ประจำปี 2560 บนดาดฟ้าเรือหลวงอ่างทอง กลางอ่าวสัตหีบ เพื่อฝึกการใช้ชีวิตและปฏิบัติงานในทะเลเป็นระยะเวลา 1 เดือน...

เมื่อวันที่ 21 มี.ค.60 พลเรือโทช่อฉัตร กระเทศ เจ้ากรมยุทธศึกษาทหารเรือ ได้ตรวจเยี่ยม พร้อมให้โอวาทกำลังพล หมู่เรือฝึกภาคทะเล นักเรียนจ่าทหารเรือ โรงเรียนชุมพลทหารเรือ กรมยุทธศึกษาทหารเรือ ประจำปี 2560 โดย นาวาเอก วิรัตน์ สมจิตร ผู้บังคับหมู่เรือฝึกนักเรียนจ่าทหารเรือ ได้นำนักเรียนจ่าทหารเรือชั้นปีที่ 1 และ 2 รวม 917 นาย แถวรับฟังโอวาท ณ ดาดฟ้าเรือหลวงอ่างทอง

ในการนี้ หมู่เรือฝึกฯ ทั้ง 5 ลำ ประกอบด้วย เรือหลวงอ่างทอง เรือหลวงปิ่นเกล้า เรือหลวงคีรีรัฐ เรือหลวงสีชัง และเรือหลวงสุรินทร์ ได้เดินทางออกจากท่าเทียบเรือแหลมเทียน ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี สู่กลางอ่าวสัตหีบ เพื่อกระทำพิธีรับฟังโอวาทและตรวจหมู่เรือฝึกฯ โดยมีเรือหลวงอ่างทอง ลำประธานเป็นเรือหัววิ่งนำขบวน โดยมีเรือหลวงสีชัง กับเรือหลวงสุรินทร์ ซึ่งเป็นเรือลำเลียงพล แล่นขนาบกราบซ้าย และเรือหลวงปิ่นเกล้า กับเรือหลวงคีรีรัฐ ซึ่งเป็นเรือฟริเกต แล่นขนาบกราบขวา เป็นภาพที่ยิ่งใหญ่ สวยงามตระการตา อันแสดงออกถึงความเป็นนักรบราชนาวีไทยที่องอาจเข้มแข็ง

เจ้ากรมยุทธศึกษาทหารเรือ กล่าวว่า การฝึกภาคทะเล นับเป็นหลักสูตรสำคัญ ที่นักเรียนจ่าทหารเรือต้องผ่านในหลักสูตรนี้ ก่อนก้าวสู่การเป็นข้าราชการ เข้าประจำการยังหน่วยต่าง ๆ ของกองทัพเรือ ซึ่งตลอดห้วงระยะเวลา 1 เดือน ในท้องทะเลอันกว้างไกล นักเรียนทุกนายได้ใช้ชีวิตความเป็นชาวเล ทั้งด้านการฝึกบนเรือรบหลวงแห่งราชนาวีไทย และการดำเนินชีวิต ในแบบฉบับการเป็นทหารเรืออย่างแท้จริง ที่จะต้องเผชิญต่อสภาพเส้นทางที่ยากลำบาก การฝึกที่หนักหน่วง และการฝึกฝนเรียนรู้ภาควิชาการที่เข้มข้น มาในเวลานี้ นักเรียนทุกนายได้แสดงให้ประจักษ์เห็นแล้วว่า ท่านจะเป็นจ่าทหารเรือที่มีศักยภาพ พัฒนาความเจริญมาสู่กองทัพเรือ ในภายภาคหน้าอย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้