วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พลิกเป็นโอกาส! ลำน้ำแจ่มแห้งจนทรายโผล่ ชาวจอมทอง จัดแข่งขันกีฬาชายหาด

พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส! ลำน้ำแม่แจ่มที่เชียงใหม่ แห้งขอดจนเกิดเนินทราย เทศบาลบ้านแปะ ปิ๊งไอเดีย จัดแข่งขันกีฬาชายหาด มีทั้งฟุตบอล ตะกร้อ วอลเลย์บอล ให้ประชาชนมีพื้นที่ในการแสดงความสามารถ...

เมื่อวันที่ 22 มี.ค.60 นายพันธ์ศักดิ์ แก้วสุดใจ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ กล่าวว่า ช่วงนี้เกิดสภาวะแล้ง ทำให้น้ำในลำน้ำแม่แจ่มแห้งจนเกิดเนินทราย ทางเทศบาลจึงได้นำรถแบ็คโฮมาปรับพื้นที่เป็นลานเพื่อใช้ในการแข่งขันกีฬาชายหาดประกอบด้วยการแข่งขันฟุตบอล 5 คนบนชายหาด การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด และตะกร้อชายหาด ซึ่งจะจัดแข่งขันในวันที่ 27 มี.ค.- 5 เม.ย.นี้

สำหรับวัตถุประสงของการจัดการแข่งขันกีฬา SUMMER BEACH GAME เป็นการส่งเสริมกิจกรรมในการพัฒนาเด็ก เยาวชน ประชาชน ในพื้นที่เขตอำเภอจอมทอง อำเภอฮอด อำเภอดอยเต่า และอำเภออมก๋อย และพื้นที่ใกล้เคียงที่มีความสนใจด้านกีฬามีพื้นที่ในการแสดงความสามารถ

นอกจากนี้ยังเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่สนับสนุนให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์เลี่ยงการมั่วสุมในช่วงปิดเทอม นอกจากนี้ทางเทศบาลยังได้ทำทำนบฝายน้ำล้นชั่วคราวกั้นน้ำให้ลึก พร้อมกันนี้ได้มีการรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่มาเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณดังกล่าวเพื่อเป็นการประหยัดน้ำและให้ประชาชนได้มาเล่นน้ำคลายร้อนอีกด้วย

พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส! ลำน้ำแม่แจ่มที่เชียงใหม่ แห้งขอดจนเกิดเนินทราย เทศบาลบ้านแปะ ปิ๊งไอเดีย จัดแข่งขันกีฬาชายหาด มีทั้งฟุตบอล ตะกร้อ วอลเลย์บอล ให้ประชาชนมีพื้นที่ในการแสดงความสามารถ... 22 มี.ค. 2560 00:33 22 มี.ค. 2560 03:48 ไทยรัฐ