วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนผีจะจดจำ! 'บาสตี้' เปิดใจ เศร้าหนักมาก ย้ายออกโรงละครแห่งความฝัน

บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ เปิดใจเศร้าใจหนักมากที่ย้ายออกจาก "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อย้ายไปเล่นให้กับ ชิคาโก ไฟร์ ทีมจากสหรัฐอเมริกา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มี.ค. ว่า บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กองกลางของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าเขารู้สึกเสียใจมากที่ย้ายออกจากทีมเตรียมไปเล่นให้กับ ชิคาโก ไฟร์ ทีมจากเมเนเจอร์ ลีกสหรัฐอเมริกา

ดาวเตะแชมป์โลกวัย 32 ปีไม่อยู่ในแผนการทำทีมของ โชเซ มูรินโญ บิ๊กบอสของผีแดง ก่อนที่ล่าสุดตัวเขาจะตัดสินใจเตรียมจะย้ายไปเล่นให้กับ ชิคาโก ไฟร์ ในฤดูกาลหน้าพร้อมกับได้รับค่าเหนื่อย 70,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

โดยล่าสุดเจ้าตัวก็เปิดใจผ่านทางเว็บไซต์ผีแดงถึงการย้ายทีมครั้งนี้ว่า “ผมเศร้าที่จะจำใจจากเพื่อนๆที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แต่ผมซาบซึ้งกับสโมสรที่อนุญาตให้ผมได้มีโอกาสไปหาความท้าทายกับชิคาโก ไฟร์

“ผมสนุกไปกับการร่วมงานกับผู้จัดการทีม, เพื่อนร่วมทีมและสตาฟฟ์โค้ชที่นี่และขออวยพรให้พวกเขาโชคดีที่สุดในอนาคตข้างหน้า แต่ผมตค้องขอขอบคุณกับแฟนบอลผีแดงเป็นพิเศษ ที่คอยสนับสนุนในช่วงเวลาที่พิเศษของผมในแมนเชสเตอร์

“ผมดีใจอย่างยิ่งที่เป็นส่วนหนึ่งกับทีมคว้าแชมป์เอฟเอคัพเมื่อฤดูกาลก่อนและจะอยู่ในความทรงจำของผมเสมอทั้งพลังแห่งศรัทธารวมถึงความคลั่งไคล้ของพวกเขา ตอนนี้คือเวลาที่เหมาะสมของผมที่จะเริ่มต้นบทใหม่ในเมืองชิคาโกและผมจะตั้งตารอพบกับมัน”

บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ เปิดใจเศร้าใจหนักมากที่ย้ายออกจาก "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพื่อย้ายไปเล่นให้กับ ชิคาโก ไฟร์ ทีมจากสหรัฐอเมริกา... 21 มี.ค. 2560 23:27 22 มี.ค. 2560 01:15 ไทยรัฐ