วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวมภาพ โรมัน ถึงบ้านเกิด! เซ็งการตัดสิน รับแพ้ศรีสะเกษไม่เคยอยู่ในหัว

โรมัน กอนซาเลซ ยอดกำปั้นชาวนิคารากัว ที่เพิ่งเสียเข็มขัดแชมป์โลกให้กับ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น นักชกขวัญใจชาวไทย เดินทางถึงบ้านเกิดแล้วพร้อมให้สัมภาษณ์ยอมรับไม่เคยคิดว่าจะแพ้ให้กับผู้ท้าชิงมาก่อนเลย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มี.ค. ว่า โรมัน กอนซาเลซ กำปั้นชาวนิคารากัว เดินทางถึงบ้านเกิดแล้วหลังเสียสถิติชนะรวด 46 ไฟต์ติดพร้อมกับเสียแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ให้กับ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น นักชกชาวไทย

เจ้าของฉายา “ช็อกโคลาลิโต้” ก่อนขึ้นป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกถูกยกให้เป็นเบอร์ 1 ของโลกหากเทียบปอนด์ต่อปอนด์ หลังจากมีสถิติสวยหรูชนะรวด 46 ไฟต์ติดต่อกัน แต่ทว่าไฟต์ป้องกันแชมป์ล่าสุด เจ้าตัวกลับเสียท่าให้กับนักชกชาวไทยด้วยคะแนนแบบไม่เอกฉันท์

โดยล่าสุดเมื่อ กอนซาเลซ​ เดินทางถึงบ้านเกิดก็ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทาง Boxing Scene สื่อกำปั้นชื่อดังของโลกถึงไฟต์สุดช็อกว่า “มันเป็นไฟต์ที่ยากมาก เป็นไฟต์ที่ยากลำบากจริงๆแต่ขอบคุณพระเจ้าที่เราผ่านไปได้

“ผมแผลแตกที่คิ้วและอีกจุดที่หัว มันเป็นไฟต์ที่ยากลำบากและมีเพียงพระเจ้าที่รู้ว่ามันเป็นอย่างไร

“ผมสู้โดยสภาพเลือดอาบตลอดทั้ง 12 ยกและมันเป็นไฟต์ที่ยากลำบากแต่ขอบคุณพระเจ้าที่ทุกอย่างมันไปได้ดีและทำให้เรามาถึงจุดๆนี้ มันเป็นไฟต์ที่ยอดเยี่ยม เกือบทุกหมัดที่ผมต่อยออกไปมันเข้าเป้า แต่ก็นะ เนี่ยละคือกีฬา

“ผมจะพักผ่อนสักหน่อย เราไม่มีปัญหาถ้าเราไม่ได้รีแมตช์ ผมแฮปปี้ที่กลับประเทศของผม ผมไม่แฮปปี้กับการตัดสิน ผมรู้ว่ามันเป็นการต่อสู้ที่ยากแต่ผมไม่คิดว่าผมจะแพ้เลย”

โรมัน กอนซาเลซ ยอดกำปั้นชาวนิคารากัว ที่เพิ่งเสียเข็มขัดแชมป์โลกให้กับ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น นักชกขวัญใจชาวไทย เดินทางถึงบ้านเกิดแล้วพร้อมให้สัมภาษณ์ยอมรับไม่เคยคิดว่าจะแพ้ให้กับผู้ท้าชิงมาก่อนเลย... 21 มี.ค. 2560 22:10 21 มี.ค. 2560 22:28 ไทยรัฐ