วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยื้อฟัน 'อนุสร' ตบเด็กเสิร์ฟ อ้างทำเอกสารแจงเพิ่ม ก่อนสรุปสัปดาห์หน้า

กก.จริยธรรม สปท.ยื้อฟัน "อนุสร" เหตุตบเด็กเสิร์ฟย่านอารีย์ อ้างเจ้าตัวขอทำเอกสารแจงอีกครั้ง ก่อนสรุปผลสัปดาห์หน้า  

เมื่อวันที่ 21 มี.ค.60 ที่รัฐสภา น.ส.วลัยรัตน์ ศรีอรุณ รองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ(สปท.) คนที่สอง ในฐานะประธานคณะกรรมการจริยธรรม สปท.ได้ประชุมเพื่อพิจารณากรณี นายอนุสร จิรพงศ์ สปท.ในฐานะกรรมาธิการพลังงาน ถูกแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาทำร้ายร่างกายพนักงานร้านอาหารย่านอารีย์ เมื่อวันที่ 10 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยนายอนุสรได้เข้าชี้แจงต่อคณะกรรมการฯ เป็นเวลา 30 นาที โดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด

จากนั้น น.ส.วลัยรัตน์ กล่าวถึงผลการประชุมว่า จากการเชิญนายอนุสรมาชี้แจงนั้น นายอนุสรได้เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามที่ปรากฏเป็นข่าว และให้การต่อพนักงานสอบสวนไปแล้ว พร้อมทั้งได้นำคลิปที่สื่อมวลชนเผยแพร่มาเปิดให้กรรมการฯได้ดู โดยนายอนุสรได้ขอทำเอกสารคำชี้แจงเป็นลายลักษณ์อักษรที่สมบูรณ์ มาเสนอต่อคณะกรรมการฯอีกครั้ง ในวันจันทร์ที่ 27 มี.ค.นี้ ดังนั้นทำให้ที่ประชุมจะต้องมีการประชุมเพื่อสรุปกรณีนี้อีกครั้งในสัปดาห์หน้า เนื่องจากในวันนี้กรรมการฯมาเพียง 6 คน ถือว่าไม่เต็มคณะ จึงต้องรอทั้งเอกสารของนายอนุสร และคณะกรรมการฯให้เต็มคณะก่อน ทั้งนี้กรรมการฯ ยืนยันว่า พิจารณาตามข้อบังคับและยึดบันทึกประจำวันของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และผลการตรวจร่างกายของคู่กรณีประกอบการพิจารณาด้วย

กก.จริยธรรม สปท.ยื้อฟัน "อนุสร" เหตุตบเด็กเสิร์ฟย่านอารีย์ อ้างเจ้าตัวขอทำเอกสารแจงอีกครั้ง ก่อนสรุปผลสัปดาห์หน้า 21 มี.ค. 2560 19:42 21 มี.ค. 2560 20:45 ไทยรัฐ