วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจอแล้วช้างป่าโดน จยย.ชน ไล่กระทืบคนขับ พบปลอดภัยดี เป็นคู่หูพลายบุญมี

เจอแล้วช้างป่าโดน จยย.ชน ไล่กระทืบคนขับ พบปลอดภัยดี เป็นคู่หูพลายบุญมี

  • Share:

พบแล้วช้างป่าถูก จยย.ชน โมโหไล่กระทืบคนขับขาหัก บนถนนสายหนองพลับ-ป่าละอู ในหัวหิน เป็นช้างสีดอ โล่งอก!! ปลอดภัยดี เป็นช้างคู่หูพลายบุญมี เดินหากินอยู่ริมถนนบริเวณ กม.22...

จากกรณีเมื่อวันที่ 19 มี.ค. มีรถจักรยานยนต์ชนช้างป่า จนช้างป่ามีอาการโกรธไล่กระทืบคนขับจนขาหักทั้งสองข้าง กระทั่งมีรถจักรยานยนต์อีกคันตามหลังมาเฉี่ยวจนรถล้ม ทำให้ช้างป่าเกิดอาการตกใจและเตลิดหนีเข้าป่าไป โดยเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้สนธิกำลังกับทหารชุด ฉก.จงอางศึก ออกเดินเท้าเพื่อค้นหาช้างป่าตัวดังกล่าวว่าได้รับบาดเจ็บหรือไม่ หนุ่มเพชรบุรี ขี่จยย.ชนช้างป่าละอู เลยโดนเตะขาหัก2ข้างเจ็บสาหัส

ล่าสุดวันที่ 21 มี.ค. นายอรรถพงษ์ เภาอ่อน ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี เปิดเผยว่า ได้ค้นหาและพบช้างป่าตัวดังกล่าวแล้ว เป็นช้างสีดอ (เพศผู้) สูงประมาณ 2.50 เมตร น้ำหนักประมาณ 5,000-6,000 กก. อยู่ในสภาพปกติ ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยเจ้าหน้าที่ชุดคุ้มครองความปลอดภัยจากช้าง ซึ่งคอยดูแลไม่ให้ช้างขึ้นมาบนถนนระบุว่า ช้างตัวนี้เป็นช้างคู่หูกับพลายบุญมี มีลักษณะที่โคนงวงจะใหญ่กว่าปกติ ซึ่งทั้งคู่จะเดินหากินไปมาบริเวณ กม.22 จนถึงบริเวณศูนย์อนุรักษ์ช้างหนองพลับ โดยจุดที่พบคือ กม.21 อยู่ห่างจากที่เกิดเหตุ 1 กม.

“ดีใจมากที่ช้างไม่ได้รับอาการบาดเจ็บแต่ประการใด คืนเกิดเหตุชาวบ้านไม่พบเห็น เจอแต่พลายบุญมี ที่เข้าไปหากินที่บริเวณศูนย์อนุรักษ์ช้างเพียงแค่ตัวเดียวเท่านั้น” นายอรรถพงษ์ กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้