วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ว่าฯ กปภ. ยันเหตุเพลิงไหม้ ไม่กระทบเอกสารสอบทุจริต

ผู้ว่าฯ กปภ. ยันเหตุเพลิงไหม้ กปภ.สนง.ใหญ่ ประเมินแล้วไม่กระทบเอกสารสำคัญสอบทุจริต  

เมื่อวันที่ 21 มี.ค.60 นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการการประปาส่วนภูมิภาค (กปภ.)  กล่าวว่า จากที่มีเหตุเพลิงไหม้อาคาร 2 ชั้น 4 กปภ.สำนักงานใหญ่ เมื่อคืนวันที่ 20 มี.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่ได้ประเมินสถานการณ์แล้ว พนักงาน กปภ.ในสำนักงานใหญ่สามารถทำงานได้ในวันที่ 22 มี.ค. โดยมีการจัดเตรียมห้องหรือสถานที่ทำงานพร้อมเครื่องคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์ เครื่องใช้สำนักงานให้แก่พนักงานไว้ที่อาคารอื่นๆ ที่ไม่ได้รับผลกระทบ

ทั้งนี้ขอยืนยันว่า การจ่ายน้ำประปาของ กปภ.234 สาขา ทั่วประเทศยังคงให้บริการตามปกติ โดยเพลิงไหม้ครั้งนี้ไม่กระทบต่อเอกสารสำคัญต่างๆ รวมทั้งเอกสารที่เป็นคดีร้องเรียนกว่า 30 เรื่อง จะอยู่ที่ฝ่ายกฎหมาย อาคาร 1 จึงไม่มีผลกระทบต่อการสอบสวนการทุจริต และการตรวจสอบวินัยอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม  กปภ.ยังไม่สามารถบอกถึงสาเหตุของเพลิงไหม้ได้ว่า เกิดจากสาเหตุใด แต่จากการสอบถามพนักงานซึ่งเป็น ผอ.กองในห้องนั้น ได้เล่าว่า เพิ่งออกจากห้องมาได้ครึ่งชั่วโมง และไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น ส่วนจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ไฟช็อต หรือเป็นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์หรือไม่ ส่วนใหญ่ก็เป็นการตั้งข้อสันนิษฐาน แต่ทั้งนี้ก็ยังคงต้องรอผลการสืบสวนจากกองพิสูจน์หลักฐานก่อน.

ผู้ว่าฯ กปภ. ยันเหตุเพลิงไหม้ กปภ.สนง.ใหญ่ ประเมินแล้วไม่กระทบเอกสารสำคัญสอบทุจริต 21 มี.ค. 2560 19:22 21 มี.ค. 2560 20:30 ไทยรัฐ