วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แบ็กโฮปรับพื้นที่โดนเหลือมยักษ์ 2 ตัวเจ็บ สาวจับใส่ถัง-เรียกกู้ภัยช่วย

แม่ค้าขายปู ช่วยเหลืองูเหลือม ยาว 5 เมตร กับ 3 เมตรไว้ 2 ตัว หลังได้รับบาดเจ็บจาก รถแบ็กโฮ ปรับพื้นที่ จึงรีบนำถังขยะไปใส่เอาไว้ ก่อนจะแจ้งกู้ภัยฉะเชิงเทรามาจับไปปล่อยคืนธรรมชาติ...

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 60 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา รับแจ้งจากนางมณี จั่นท้วม อายุ 63 ปี แม่ค้าขายปู เจ้าของบ้านเลขที่ 21/2 หมู่ 12 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ว่าให้ช่วยจับงูเหลือมขนาดใหญ่ที่ตนช่วยเหลือเอาไว้ที จึงประสานอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา พร้อมอุปกรณ์รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่ 2 ตัวอยู่ภายในถังขยะสีเขียวหน้าบ้าน จึงค่อยๆ ใช้อุปกรณ์บ่วงเชือกคล้องคองูเหลือมตัวแรกที่มีความยาว 5 เมตรเอาไว้ได้ ก่อนจะนำขึ้นมาจากถังขยะ พบว่ามีบาดแผลบริเวณลำตัวจำนวน 3 แห่ง เนื่องจากถูกแบ็กโฮตักขึ้นมาจากป่าหญ้า ก่อนที่กู้ภัยจะใช้อุปกรณ์จับงูเหลือมตัวที่สองมีความยาว 3 เมตรขึ้นมาจากถังขยะ พบบาดแผลตามลำตัวหลายแห่ง จึงนำตัวงูเหลือมยาว 3 เมตรใส่ถุงปุ๋ย ส่วนงูเหลือมยาว 5 เมตร ได้นำขึ้นท้ายรถกระบะแล้วนำไปปล่อยคืนสู่แหล่งธรรมชาติ

นางมณี เผยว่า เมื่อเช้านี้มีแบ็กโฮกำลังตักดินปรับพื้นที่อยู่ฝั่งตรงข้ามหน้าบ้าน ก็เห็นว่าได้ตักงูเหลือมขึ้นมา 2 ตัว และงูเหลือมก็พยายามเลื้อยหนี แต่ไม่มีใครกล้าจับจนสุดท้ายตนเห็นว่างูเหลือมบาดเจ็บ จึงรีบเรียกลูกชายนำถังขยะไปใส่งูเหลือมทั้งสองตัวเอาไว้ แล้วโทรแจ้งกู้ภัยมาจับ

แม่ค้าขายปู ช่วยเหลืองูเหลือม ยาว 5 เมตร กับ 3 เมตรไว้ 2 ตัว หลังได้รับบาดเจ็บจาก รถแบ็กโฮ ปรับพื้นที่ จึงรีบนำถังขยะไปใส่เอาไว้ ก่อนจะแจ้งกู้ภัยฉะเชิงเทรามาจับไปปล่อยคืนธรรมชาติ... 21 มี.ค. 2560 17:58 21 มี.ค. 2560 22:10 ไทยรัฐ