วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

3 เอ็มเปิดตัวฟิล์มรถยนต์ ชูจุดขายกันยูวี-แสงผ่านได้น้อย

"3 เอ็ม" เดินหน้าทำตลาดฟิล์มกรองแสงรถยนต์เปิดตัวฟิล์มกรองแสงรถยนต์รุ่นใหม่ "คริสตัลไลน์ ซี20" ภายใต้คอนเซปต์เข้ม แต่เคลียร์...

น.ส.วารินทร์ จงสมสุข ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจความปลอดภัยและงานกราฟิก บริษัท 3 เอ็ม ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า บริษัท 3 เอ็ม เป็นรายแรกของโลกที่คิดค้นฟิล์มกรองแสงรถยนต์ เพื่อความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมฟิล์มกรองแสงกว่า 50 ปีที่บริษัท 3 เอ็ม คิดค้นวิจัย และพัฒนาเทคโนโลยีบนฟิล์มกรองแสงรถยนต์มัลติเลเยอร์ นาโนเทคโนโลยีในรุ่นคริสตัลไลน์เป็นการซ้อนทับฟิล์มถึง 200 ชั้น เพื่อสะท้อนความร้อนจากรังสีอัลตราไวโอเลตและรังสีอินฟราเรดให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

น.ส.วารินทร์ กล่าวต่อ คริสตัลไลน์ ซี 20 รุ่นใหม่ล่าสุด คอนเซปต์ เข้ม แต่เคลียร์ ด้วยคุณภาพระดับพรีเมียม และคุณสมบัติที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ การขับขี่ของผู้ใช้รถยนต์ในปัจจุบันที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากขึ้น โดยคุณสมบัติเด่นของคริสตัลไลน์ ซี 20 เป็นการผลิตจากฟิล์มระดับพรีเมียม และใช้เทคโนโลยีออฟติคอลฟิล์มแสงจึงส่องผ่านเพียง 20% แต่ยังให้ทัศนวิสัยที่ชัดเจนในการขับขี่ เมื่อมองจากภายนอกให้สีชาเข้ม เรียบหรู คงความมีระดับ โดดเด่นมีสไตล์ พร้อมประสิทธิภาพในการป้องกันรังสียูวีสูงถึง 99.9% เทียบเท่าค่าเอสพีเอฟ 1000 จากสถาบันมะเร็งผิวหนังสหรัฐฯ รองรับว่าสามารถช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งผิวหนังได้ และชั้นเนื้อฟิล์มยังช่วยสะท้อนและหักเหรังสีอินฟราเรดได้สูงถึง 97% ช่วยให้อากาศภายในรถยนต์เย็นสบาย

นอกจากนี้ ยังมีค่าแสงสะท้อนจากภายนอกและภายในรถต่ำเพียง 8% ทำให้ไม่มีเงาสะท้อนบนกระจกมารบกวนสมาธิและการมองเห็น รวมถึง ปราศจากสารโลหะ ใช้งานทนทาน ไม่รบกวนสัญญาณมือถือ จีพีเอส หรือสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ และไม่ก่อให้เกิดคราบสนิมบนเนื้อฟิล์ม ทำให้ฟิล์มกรองแสง 3 เอ็ม คริสตัลไลน์ ซี20 คุ้มค่าด้วยคุณภาพและการรับประกันคุณภาพฟิล์ม 7 ปี.

"3 เอ็ม" เดินหน้าทำตลาดฟิล์มกรองแสงรถยนต์เปิดตัวฟิล์มกรองแสงรถยนต์รุ่นใหม่ "คริสตัลไลน์ ซี20" ภายใต้คอนเซปต์เข้ม แต่เคลียร์... 21 มี.ค. 2560 17:35 ไทยรัฐ