วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับครบแล้ว! 14 ผู้ต้องหาโกงเงิน สจล. 1,500 ล้าน เร่งสรุปสำนวนส่งอัยการ

จับครบแล้ว! 14 ผู้ต้องหาโกงเงิน สจล. 1,500 ล้าน เร่งสรุปสำนวนส่งอัยการ

  • Share:

เครดิตภาพ :ตร.กองปราบปราม

ตำรวจกองปราบจับครบทีม 14 ผู้ต้องหาคดียักยอกเงิน สจล. 1,500 ล้าน หลังอีก 2 รายที่หลบหนี ทนความกดดันไม่ไหว ติดต่อมอบตัวที่จังหวัดกำแพงเพชร ขณะ 'ผกก.ก้อง' สั่ง พงส.เร่งสรุปสำนวนส่งอัยการ

จากกรณีสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. เพื่อให้ดำเนินคดีกับ นายทรงกลด ศรีประสงค์ กับพวก ที่ได้ร่วมกันกระทำโดยทุจริต ทำให้เกิดความเสียหายต่อสถาบันฯ จำนวน 1,500 ล้านบาท ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. ได้รวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับผู้ต้องหาในคดีนี้ รวมจำนวน 14 คน จับกุมดำเนินคดีไปแล้วจำนวน 12 คน และอยู่ระหว่างการหลบหนี 2 คน ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อวันที่ 21 มี.ค.60 ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง รอง ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.มนูญ แก้วก่ำ และ พ.ต.ท.ศราวุธ จันตะวงศ์ และเจ้าหน้าที่ กก.1 บก.ป. สืบสวนขยายผลติดตามผู้ต้องหาที่เหลือมาดำเนินคดี กระทั่งสืบทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีไปพักอาศัยอยู่ที่จังหวัดกำแพงเพชร จึงได้กดดันตามบ้านญาติ จนผู้ต้องหาทั้งสองคือ นายธวัชชัย ยิ้มเจริญ อายุ 51 ปี ผู้ต้องหา ร่วมกันฟอกเงิน ร่วมกันสนับสนุนพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 2394/2557 ลงวันที่ 30 ธันวาคม และนายสมพงษ์ สหพรอุดมการ อายุ 59 ปี ผู้ต้องหาปลอมเอกสารสิทธิและใช้เอกสารสิทธิปลอม ร่วมกันลักทรัพย์ ร่วมกันฟอกเงิน ตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 2394/2557 ลงวันที่ 30 ธันวาคม ยอมติดต่อขอเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. ที่ บริเวณปั๊มน้ำมันบางจากเลขที่ 39/8 หมู่ 10 ถ.พหลโยธิน ตำบลและอำเภอคลองขลุง จังหวัดกำแพงเพชร ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป.ดำเนินคดีตามกฎหมาย

พ.ต.อ.จิรภพ กล่าวว่า ในคดีนี้ตำรวจกองปราบปรามได้ติดตามตัวผู้ต้องหาในขบวนการนี้ได้ครบทั้ง 14 คนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ประกอบด้วย 1.นายทรงกลด ศรีประสงค์ 2.น.ส.อัมพร น้อยสัมฤทธิ์ 3.นายพูนศักดิ์ บุญสวัสดิ์ 4.น.ส.จันทร์จิรา โสประดิษฐ์ 5.นางสมบัติ โสประดิษฐ์ 6.นางระดม มัทธุจัด 7.นายจริวัฒน์ สหพรอุดมการ 8.นายภาดา บัวขาว 9.นายถวิล พึ่งมา 10.นายสรรพสิทธิ์ ลิ่มนรรัตน์ และ 11.นายศรุต ราชบุรี 12.นายธวัชชัย ยิ้มเจริญ 13.นายสมพงษ์ สหพรอุดมการณ์ และ 14.นายกิตติศักดิ์ มัทธุจัด โดยสำนวนอยู่ในชั้นอัยการ และบางส่วนยังอยู่ในชั้นสอบสวน ทั้งนี้ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งสรุปสำนวนให้อัยการพิจารณาสั่งฟ้องต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้