วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิ่งกว่าสาย8! แฉคลิปรถเมล์สาย71 ลักไก่เลี้ยวฝ่าไฟแดง แยกกล้วยน้ำไท (ชมคลิป)

ชาวเน็ตสุดทนโพสต์คลิปวิดีโอ แฉพฤติกรรมของรถเมล์สาย 71 จำนวน 2 คัน ที่ขับรถฝ่าสัญญาณไฟ แยกกล้วยน้ำไท...

21 มี.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า ท่านขุน แอนฟิลด์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอไปยัง Youlike (คลิปเด็ด) เป็นคลิปวิดีโอที่จากมือถือหน้ารถยนต์คันหนึ่ง เผยให้เห็นสัญญาณไฟเขียวที่บริเวณปากซอยสุขุมวิท 42 แยกกล้วยน้ำไท แต่กลับมีรถมินิบัสสาย 71 เลี้ยวตัดหน้าเข้าซอยไป ก่อนที่จะมีรถประจำทางสีครีมแดง สายเดียวกันเลี้ยวตามเข้าไปอีก

ซึ่งผู้โพสต์ระบุข้อความว่า “ไม่เคยมีไฟแดงสำหรับรถเมล์สาย 71 ขับรถผ่านแยกกล้วยน้ำไททุกวัน เห็นแบบนี้ทุกวัน ไม่รู้ว่าเขาใช้อภิสิทธิ์อะไร ขอคำอธิบายจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง” ต่อมามีผู้เข้ามาแสดงความเห็นเกี่ยวกับรถเมล์สายดังกล่าว ว่าขับแบบนี้ประจำ จนจะเรียกว่าแยกชิงเลี้ยว ขนาดติดตั้งสัญญาณไฟแล้วก็ยังฝ่าอีก ยิ่งกว่าสาย 8


ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดตามเรื่องนี้ไปยัง พ.ต.ท.วสุ เชื่อพุทธ รอง ผกก.จราจร สน.ทองหล่อ กล่าวว่า ได้รับเรื่องไว้พิจารณาแล้ว จากนี้จะดำเนินการจับตาดูรถเมล์สาย 71 ที่ขับรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรบริเวณแยกดังกล่าว พร้อมกวดขันวินัยอย่างเคร่งครัด

นอกจากนี้ ทีมข่าวยังได้ติดต่อไปยัง ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ได้รับการเปิดเผยว่า เบื้องต้นได้นำคลิปวิดีโอส่งไปให้หน่วยงานของรถร่วมบริการ ขสมก.ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว และยังไม่ทราบว่าเป็นรถเมล์คันไหน หากมีความคืบหน้าอย่างไรจะรายงานให้ทราบต่อไป

ชาวเน็ตสุดทนโพสต์คลิปวิดีโอ แฉพฤติกรรมของรถเมล์สาย 71 จำนวน 2 คัน ที่ขับรถฝ่าสัญญาณไฟ แยกกล้วยน้ำไท... 21 มี.ค. 2560 16:57 21 มี.ค. 2560 17:10 ไทยรัฐ