วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทอ.ไทยร่วม LIMA'17 ลังกาวี โชว์บินผาดแผลงกับหลายชาติ (คลิป)

ทอ.ไทยร่วมงานแสดงการบินและนิทรรศการด้านการบิน Langkawi International Maritime and Aerospace 2017 (LIMA'17) โดยมีหมู่บินผาดแผลง Russian Knight ทอ.รัสเซีย หมู่บิน Black Eagle ทอ.เกาหลีใต้ และหมู่บิน Jupiter ทอ.อินโดนีเซีย เข้าร่วมโชว์...

(ขอบคุณคลิปจาก : กองทัพอากาศ)

เมื่อวันที่ 21 มี.ค.60 ณ สนามบินลังกาวี ประเทศมาเลเซีย ได้มีพิธีเปิดงานแสดงการบินและนิทรรศการด้านการบิน LIMA'17 โดยมี Maj Gen Dato Zahani เสนาธิการกองบัญชาการยุทธทางอากาศ กระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิด LIMA'17 และในรอบปีนี้ได้กำหนดจัดตั้งแต่วันที่ 21-25 มี.ค.60

ซึ่งในวันนี้ - 23 มี.ค. จะเป็นการแสดงนิทรรศการด้านการบินที่เปิดให้กองทัพและหน่วยงานของรัฐต่างๆ เข้าชมเป็นอันดับแรก และจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้ารับชม ในวันที่ 24-25 มีนาคม 2560 โดยทำการตั้งแสดงนิทรรศการ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น จากนั้นในช่วงบ่ายจะเป็นการแสดงด้านการบินของหมู่บินผาดแผลง

ได้แก่ หมู่บิน Russian Knight (ทอ.รัสเซีย), หมู่บิน Black Eagle (ทอ.เกาหลีใต้), หมู่บิน Jupiter (ทอ.อินโดนีเซีย) รวมถึงการแสดงการบินโชว์สมรรถนะของอากาศยานแบบต่างๆ จากทั่วโลก อาทิ Rafale (ทอ.ฝรั่งเศส), Gripen (ทอ.ไทย) และการแสดงอากาศยานพาณิชย์แบบต่างๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ยังมีการแสดงต่างๆ อาทิ การแสดงสมรรถนะขีดความสามารถของกองกำลังทางเรือจากทั่วโลก, การแสดงการพัฒนาขีดความสามารถด้านการบินและอวกาศ รวมถึงเทคโนโลยีการป้องกันประเทศ, การบรรยายเกี่ยวกับทิศทางของอุตสาหกรรมการบินภาคพลเรือนและภาคทหาร และการจัดแสดงยุทโธปกรณ์ทางเรือและอากาศอีกมากมาย ตามวันและเวลาที่กำหนดไว้.ทอ.ไทยร่วมงานแสดงการบินและนิทรรศการด้านการบิน Langkawi International Maritime and Aerospace 2017 (LIMA'17) โดยมีหมู่บินผาดแผลง Russian Knight ทอ.รัสเซีย หมู่บิน Black Eagle ทอ.เกาหลีใต้ และหมู่บิน Jupiter ทอ.อินโดนีเซีย... 21 มี.ค. 2560 16:54 21 มี.ค. 2560 20:23 ไทยรัฐ