วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทอ.ไทยร่วม LIMA'17 ลังกาวี  โชว์บินผาดแผลงกับหลายชาติ (คลิป)

ทอ.ไทยร่วม LIMA'17 ลังกาวี โชว์บินผาดแผลงกับหลายชาติ (คลิป)

  • Share:

ทอ.ไทยร่วมงานแสดงการบินและนิทรรศการด้านการบิน Langkawi International Maritime and Aerospace 2017 (LIMA'17) โดยมีหมู่บินผาดแผลง Russian Knight ทอ.รัสเซีย หมู่บิน Black Eagle ทอ.เกาหลีใต้ และหมู่บิน Jupiter ทอ.อินโดนีเซีย เข้าร่วมโชว์...

(ขอบคุณคลิปจาก : กองทัพอากาศ)

เมื่อวันที่ 21 มี.ค.60 ณ สนามบินลังกาวี ประเทศมาเลเซีย ได้มีพิธีเปิดงานแสดงการบินและนิทรรศการด้านการบิน LIMA'17 โดยมี Maj Gen Dato Zahani เสนาธิการกองบัญชาการยุทธทางอากาศ กระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีเปิด LIMA'17 และในรอบปีนี้ได้กำหนดจัดตั้งแต่วันที่ 21-25 มี.ค.60

บรรยากาศนิทรรศการด้ารการบิน

ซึ่งในวันนี้ - 23 มี.ค. จะเป็นการแสดงนิทรรศการด้านการบินที่เปิดให้กองทัพและหน่วยงานของรัฐต่างๆ เข้าชมเป็นอันดับแรก และจะเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้ารับชม ในวันที่ 24-25 มีนาคม 2560 โดยทำการตั้งแสดงนิทรรศการ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.30 น.ตามเวลาท้องถิ่น จากนั้นในช่วงบ่ายจะเป็นการแสดงด้านการบินของหมู่บินผาดแผลง

นักบินฝีมือฉกาจเข้าร่วมงานคับคั่ง

ได้แก่ หมู่บิน Russian Knight (ทอ.รัสเซีย), หมู่บิน Black Eagle (ทอ.เกาหลีใต้), หมู่บิน Jupiter (ทอ.อินโดนีเซีย) รวมถึงการแสดงการบินโชว์สมรรถนะของอากาศยานแบบต่างๆ จากทั่วโลก อาทิ Rafale (ทอ.ฝรั่งเศส), Gripen (ทอ.ไทย) และการแสดงอากาศยานพาณิชย์แบบต่างๆ อีกมากมาย

การบินหมู่ผาดแผลง
ศักยภาพเหนือขอบฟ้า

นอกจากนี้ยังมีการแสดงต่างๆ อาทิ การแสดงสมรรถนะขีดความสามารถของกองกำลังทางเรือจากทั่วโลก, การแสดงการพัฒนาขีดความสามารถด้านการบินและอวกาศ รวมถึงเทคโนโลยีการป้องกันประเทศ, การบรรยายเกี่ยวกับทิศทางของอุตสาหกรรมการบินภาคพลเรือนและภาคทหาร และการจัดแสดงยุทโธปกรณ์ทางเรือและอากาศอีกมากมาย ตามวันและเวลาที่กำหนดไว้.

ทอ.ไทยส่งนักบินเข้าร่วม
ทุกชาติเข้าร่วมคุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้