วันอังคารที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปู สุดภูมิใจเดินแบบมิลานครั้งแรก เผยให้กางเกงยีนส์ของขวัญวันเกิดแมทธิว (ชมคลิป)

ปู สุดภูมิใจเดินแบบมิลานครั้งแรก เผยให้กางเกงยีนส์ของขวัญวันเกิดแมทธิว (ชมคลิป)

  • Share:

ปู ไปรยา ดีใจได้ไปเดินแบบที่มิลานเป็นงานแรก พ่อแม่ภูมิใจ ปัดโกอินเตอร์ บอกตอนที่ตนไปก็ไม่มีใครรู้จัก และการเดินแบบครั้งนี้เป็นบันไดเล็กๆ ในช่วงแรกๆ ของการทำงานต่างประเทศ ส่วนความรักกับแมทธิวก็แฮปปี้ เผยให้กางเกงยีนส์เป็นของขวัญวันเกิดฝ่ายชาย รับมีไปเที่ยวทะเลกับฝ่ายชาย ย้ำฝ่ายชายไม่เคยมีเกาะส่วนตัวและไม่ได้คบเพราะเงิน

มาร่วมงาน True Branding Shop ไลฟ์สไตล์สเปซแห่งแรกของเมืองไทย ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน พอได้เจอนางเอกสาวเก่ง ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก เลยได้มีโอกาสถามถึงการเดินแบบที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ซึ่งเป็นการเดินแบบในต่างประเทศครั้งแรกของเจ้าตัว รวมถึงเรื่องราวหัวใจกับแฟนหนุ่มฝรั่ง แมทธิว บราก ที่ดูจะสวีตเอามากๆ เพราะมีทั้งภาพจุ๊บแก้ม แถมยังมีภาพไปเที่ยวทะเลสุดหวานฉ่ำอีกด้วย

โดย ปู เปรยถึงประสบการณ์การเดินแบบที่มิลานให้ฟังว่า “เป็นประสบการณ์แรกที่ไปเดินแบบต่างประเทศ ก็รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมาก เป็นความฝันที่เป็นจริงสำหรับปูค่ะ รู้สึกตื่นเต้น อยากทำให้คนไทยภูมิใจ อยากให้มันออกมาดี เป็นงานแรกที่เอเจนซี่หามาให้” เตรียมตัวยังไงบ้างกับโชว์แรกของเรา? “ทุกอย่างในชีวิตก็ใช้สติทำให้ดีทุกอย่างค่ะ ได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ และช่วยเหลือตัวเองบ้าง เป็นบทเรียนที่ดี ชอบค่ะ เป็นผลงานแรกที่ทำให้รู้สึกดีใจ พ่อแม่ปูก็ภูมิใจ ส่วนกระแสตอบรับก็ดีค่ะ คนชมเยอะ อย่างที่บอกไม่อยากใช้คำว่าโกอินเตอร์ เพราะคนต่างชาติไม่รู้จักเราเลย รอดูไปเรื่อยๆ ค่ะ ซึ่งความฝันของปูอยากมีผลงานต่างประเทศ”

เป้าหมายสูงสุดของเราคืออะไร? “ไม่รู้เลย ทุกงานไม่ว่าจะงานเล็กงานใหญ่ ก็ไม่ได้เงินเยอะ หรือบางงานก็ฟรีด้วยซ้ำ ถ้าพูดจากใจทุกครั้งที่ไปแคสงาน โดนปฏิเสธ 90 เปอร์เซ็นต์ และอีก 10 เปอร์เซ็นต์ที่ได้ มันเป็นความภาคภูมิใจจริงๆ เราวิ่งเข้าหาโอกาส” หลังจากนี้มีแพลนอะไรอีกมั้ย? “เดินแบบคงยาก เพราะปูไม่ใช่คนตัวสูงมาก ถ้ามีโอกาสอีกก็คงจะดี ไม่ได้คิดว่าตัวเองเจ๋ง ปูอยู่ในโลกความจริง รู้ลิมิตตัวเอง ก็พยายามสู้ต่อไป” เทคิวไปต่างประเทศเลยมั้ย? “ไม่ค่ะ ประเทศไทยเป็นประเทศที่เป็นงานหลักของปู ปูบินไปมาทุก 2 อาทิตย์ค่ะ ซึ่งเป็นค่าใช้จ่ายตัวเองทั้งหมด งานเมืองไทยยังจ้างได้นะคะ”

เรื่องหัวใจบ้าง เห็นลงรูปสวีตกับหวานใจ? “ก็ดีนะคะ ปูไม่เคยปิดอยู่แล้ว เป็นคนค่อนข้างเปิด ปูไม่เชื่อในการสร้างภาพลักษณ์ เราเป็นตัวของเราเอง และทำในสิ่งที่เราอยากจะทำ เราชอบใครก็ชอบ ก็พูดได้ แต่สิ่งที่ปูเรียนรู้จากประสบการณ์ชีวิตคือไม่คาดหวังอะไรแล้ว ปูอยู่ให้มีความสุขในโลกความจริง” เห็นเพิ่งลงรูปเบิร์ธเดย์ไป? “ใช่ค่ะ ก็ดีค่ะ หลังจากเราเจอกันแล้วก็ลงแฮปปี้เบิร์ธเดย์ แต่เราก็อยู่กันคนละประเทศ ต่างคนต่างเพิ่งเริ่มทำงาน มีคนคุยกู๊ดไนท์ กู๊ดมอร์นิ่งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่ถามว่า เป้าหมายหลักในชีวิตตอนนี้คืออาชีพค่ะ แต่ความรักเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้หญิงมีความสุข (ยิ้ม)” มีภาพจุ๊บแก้ม เหมือนเราเปิดตัวแล้ว? “ปูเป็นคนเปิดเผยค่ะ ทำทุกอย่างเต็มที่ การทำงาน สังคม ความรัก เพื่อน ครอบครัว ปูเต็มที่ค่ะ ซึ่งทริปนี้ก็ได้เจอครอบครัวเขาด้วย ซึ่งรูปนั้นเขาเป็นคนเลือกลงเอง ก็น่ารักดี ไม่เป็นไรค่ะ ปูก็ไม่ได้เด็กแล้ว จะไม่ให้ใครมาจีบเลยก็ไม่รู้ว่าชีวิตนี้จะได้แต่งงานรึเปล่า ช่วงที่หวานก็เอ็นจอยไปก่อนละกัน” เรียกว่าหวานใจเนอะ? “ไม่รู้จะเรียกอะไรดี รอดูไปเรื่อยๆ นะ อย่างที่บอกปูเป็นดารา เวลาเปิดเผยเรื่องความรักก็อยู่ในจุดเสี่ยง เวลาไปไม่รอดก็ต้องมาตอบอีกที ปูใช้ทุกวันอย่างมีความสุข โลกนี้ไม่มีอะไรเที่ยงที่เราจะสามารถคาดหวังอะไรได้ สิ่งที่เราคาดหวังได้คือหน้าที่ของตัวเอง ความรับผิดชอบและอนาคตของตัวเอง ขอโฟกัสกับสิ่งนี้ก่อน เรื่องหวานใจมีคนรักมีคนชอบก็ทำให้เราอารมณ์ดี”

เจอครอบครัวเขาแล้วเป็นยังไงบ้าง? “เขาเป็นลูกครึ่งสวีเดนเหมือนปูค่ะ ครอบครัวเขาน่ารักค่ะ ใจดีค่ะ ซึ่งเขาก็บอกว่าพ่อแม่เขาชอบเรานะคะ ถามว่าเขาจะมาเมืองไทยมั้ย ปูยังไม่พร้อมให้เขามา เพราะถ้าปูไปที่นู่น ปูทำงานได้ แต่ถ้าเขามาที่นี่เขาจะทำอะไร ปูยังไม่พร้อม ทุกคิวที่ปูทำงานที่ประเทศไทยยังไม่มีคิวพัก ไปเมืองนอกก็ได้แคสงานด้วย พักด้วย ถ้าเขามาเราก็ไม่ได้ดูแลเขา มันค่อนข้างเป็นสเต็ปจริงจังในการพาเขามาเมืองไทยเหมือนกัน ขอเอาไว้ก่อน เป็นเรื่องอนาคตดีกว่า” ให้ของขวัญอะไร? “กางเกงยีนส์ค่ะ เขาอยากได้ เลยพาเขาไปตัดกางเกงยีนส์”

ไปเที่ยวปิดเกาะ มีโมเมนต์หวานมั้ย? “คนเราก็ต้องมีบ้าง (ยิ้ม) มันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เราอยู่กันคนละทวีป ไกลเหมือนกัน ปูโตแล้วค่ะ รู้ว่าครอบครัวปูอยู่ที่นี่ อาชีพปูอยู่ที่นี่ สุดท้ายแล้วงานคือสิ่งที่สร้างด้วยตัวเอง และไม่ทำให้ปูผิดหวัง กล้าพูดเลยว่าปูเป็นคนหวานและเปิดเผยความรัก งานก็ไม่ถอยจนกว่าจะประสบความสำเร็จ เราเป็นผู้หญิงยุคใหม่ สิ่งที่สร้างได้คือความปลอดภัยให้กับตัวเอง” เกาะส่วนตัวมั้ย? “ไม่มีเกาะส่วนตัวค่ะ ปูไม่ได้ชอบผู้ชายที่เงิน แมทธิว เพิ่งเริ่มทำงาน ส่วนเรื่องรายละเอียดเรื่องงานของเขา ปูขอไม่พูดละกัน แต่เขาไม่มีเกาะส่วนตัวค่ะ เขียนเว่อร์ เขาเป็นคนเรียบง่าย” ระยะทางมีผลต่อการคบกันมั้ย? “การห่างกันก็ดีนะคะ จะได้มีโฟกัสซึ่งกันและกัน ไม่เสียหลักในการทำงาน และทุกวินาทีที่เจอกันมีความสุข ช่วงโปรโมชั่นก็รอดูเรื่อยๆ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้