วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กต่าย'นำศบภ.ทอ.มอบบ้านหลังใหม่ให้ผู้ประสบภัยสุราษฎร์ฯ 7หลัง

"บิ๊กต่าย" นำศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ มอบบ้านหลังใหม่ให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี 7 หลัง พร้อมผู้สนับสนุนมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นแก่ผู้ประสบภัย...

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. พล.อ.อ.ชัยพฤกษ์ ดิษยะศริน ผช.ผบ.ทอ. ในฐานะหัวหน้าสำนักงานช่วยเหลือและบรรเทาสาธารณภัย ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ เป็นประธานในพิธีมอบบ้านจำนวน 7 หลัง ซึ่งกองทัพอากาศดำเนินการจัดสร้างตามโครงการช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัย

ให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่อำเภอท่าชนะ และอำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานีในโอกาสเดียวกันนี้ได้รับการสนับสนุนจากธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) และธนาคารอาคารสงเคราะห์ ร่วมมอบสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้าน อาทิ เครื่องครัว เครื่องใช้ไฟฟ้า และสิ่งของจำเป็นอื่นๆ ให้แก่ผู้ประสบภัยด้วย

สำหรับการก่อสร้างบ้านให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยทั้ง 7 หลังเป็นหนึ่งในโครงการของศูนย์บรรเทา สาธารณภัยกองทัพอากาศ ได้จัดหน่วยก่อสร้างเฉพาะกิจกองทัพอากาศ จำนวน 7 ชุด เข้าดำเนินการก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 21 ก.พ.60 จนดำเนินการก่อสร้างเสร็จสิ้นตามกำหนดการครบพี่ทุกหลังและได้จัดพิธีมอบบ้านดังกล่าว

ให้แก่พี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัย ในพื้นที่อำเภอท่าชนะ จำนวน 3 หลัง และอำเภอพุนพิน จำนวน 4 หลัง ดังนี้ 1.นางอาจะรีย์ สินภาษา พื้นที่อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี 2.นายสุเมธ เจิรญพารากุล พื้นที่อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี 3.นางบุญ ถมลาบุตร พื้นที่อำเภอท่าชนะ จังหวัดสุราษฎร์ธานี 4.นายสมบูรณ์ อิสิงห์จันทร์ พื้นที่อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี 5.นางสาว สุธิศา ศรีงาม พื้นที่อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี 6.นายสมศักดิ์ แตงสุข พื้นที่อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี 7.นางเรณู พุดินทร์ พื้นที่อำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี.

"บิ๊กต่าย" นำศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ มอบบ้านหลังใหม่ให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี 7 หลัง พร้อมผู้สนับสนุนมอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นแก่ผู้ประสบภัย... 21 มี.ค. 2560 15:36 21 มี.ค. 2560 18:37 ไทยรัฐ