วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อั้นไม่อยู่! โจรหนุ่มเชียงแสนงัดบ้านลักปลาร้า แถมถ่ายทิ้งให้ดูต่างหน้า(คลิป)

(ภาพจากนายณัฐวุฒิ)

หนุ่มเพิ่งพ้นโทษลักทรัพย์ไม่เข็ด งัดบ้านใน อ.เชียงแสน ขโมยปลาร้าและเครื่องครัว ก่อนจะถ่ายอุจจาระไว้ให้ดูต่างหน้า อ้างปวดท้องหนัก

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 21 มี.ค. ร.ต.อ.บุญช่วย กันธะวงค์ รอง สว.สส.สภ.เชียงแสน จ.เชียงราย ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดแงะบ้านเข้าไปลักทรัพย์สินที่บ้านเลขที่ 148 หมู่ 3 ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย จึงพร้อมกับกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องไปที่เกิดเหตุ พบ นางหน้อย เงินสัจจา อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน พร้อม น.ส.ปัทมา ชัยมณี บุตรสาว ยืนรอเจ้าหน้าที่ พร้อมกับพาไปดูที่ประตูด้านหน้าบ้าน มีร่องรอยการงัดสายยูที่คล้องกุญแจจนหลุดออก

ตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้านพบว่าสิ่งของที่หายไปเป็นอุปกรณ์ทำครัว ประเภท หม้อ ชาม กะละมัง ซึ่งเป็นอลูมิเนียมทั้งหมด และกระปุกใส่ปลาร้าขนาดใหญ่อีก 1 กระปุก วางอยู่ข้างรั้วนอกบ้าน นอกจากนี้ ยังพบกองอุจจาระอยู่บริเวณประตูหลังบ้านที่คนร้ายงัดเข้าไปอีกด้วย สอบสวนทราบว่าคนร้ายคือ นายณัฐพล ศรีบุญเรือง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 153 หมู่ 9 บ้านป่าสักหางเวียง ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ออกติดตามคนร้ายพบ นายณัฐพล กำลังเดินอยู่ริมถนนห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 500 เมตร จึงทำการจับกุมตัวเอาไว้พร้อมกับนำตัวมาสอบสวน ให้การรับสารภาพว่า ไม่มีอาชีพและเพิ่งพ้นโทษจำคุกในคดีลักทรัพย์มาจากเรือนจำได้ไม่นานและติดสุรา ช่วงเช้าวันนี้เข้าไปที่บ้านหลังดังกล่าวเพราะเห็นว่าไม่มีคนอยู่ จึงใช้เหล็กงัดสายยูเข้าไปขโมยกระปุกปลาร้าและอุปกรณ์เครื่องครัว เพื่อเอาไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่า หวังจะนำเงินมาซื้อสุรา แต่ขณะที่เข้าไปขโมยเกิดปวดท้อง จึงนั่งถ่ายอุจจาระไว้ที่ประตูหลังบ้าน เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถาน พร้อมนำตัวไปดำเนินคดี.

หนุ่มเพิ่งพ้นโทษลักทรัพย์ไม่เข็ด งัดบ้านใน อ.เชียงแสน ขโมยปลาร้าและเครื่องครัว ก่อนจะถ่ายอุจจาระไว้ให้ดูต่างหน้า อ้างปวดท้องหนัก 21 มี.ค. 2560 15:26 21 มี.ค. 2560 20:14 ไทยรัฐ