วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฒ่าดูแลโรงเจบ่นร้อน! เช้ามาพบเป็นศพในห้อง คาดโรคประจำตัวกำเริบ

(ภาพจากมูลนิธิเสมอกัน)

ชายชราผู้ดูแลโรงเจสุพรรณบุรี มานานกว่า 30 ปี เสียชีวิตในห้องพัก พยานเผย ผู้ตายบ่นอากาศร้อน แน่นหน้าอก และหายใจไม่ค่อยออกก่อนเข้านอน ช่วงเช้าเข้ามาปลุกพบสิ้นใจแล้ว จนท.คาดโรคประจำตัวกำเริบ

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 60 ร.ต.อ.จีระศักดิ์ ดวงใจดี รอง สว.สส.สภ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งมีคนนอนเสียชีวิต บริเวณหลังโรงเจแห่งหนึ่งใน ต.บ้านกร่าง อ.ศรีประจันต์ จึงพร้อมแพทย์เวร รพ.ศรีประจันต์ และมูลนิธิเสมอกัน ไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักหลังโรงเจ เจ้าหน้าที่ต้องพังประตูเข้าไปเนื่องจากประตูถูกล็อกจากด้านใน พบศพ นายง้วน แซ่ล้อ อายุ 83 ปี อยู่บ้านเลขที่ 82 หมู่ 3 ต.บ้านกร่าง อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4 ชม.

สอบถามคนงานด้วยกันให้การว่า ผู้ตายเป็นผู้ดูแลโรงเจมานานกว่า 30 ปี ก่อนเกิดเหตุบ่นให้ฟังว่าช่วงนี้อากาศร้อน แน่นหน้าอก หายใจไม่ค่อยออกก่อนเข้าไปนอน และเจ้าตัวมีโรคประจำตัวเป็นโรคเบาหวานและความดัน โดยช่วงเช้าไม่เห็นผู้ตายออกมาจึงเข้าไปเรียกแต่พบว่าประตูล็อก เมื่อดูจากทางหน้าต่างพบว่านอนเสียชีวิต จากนั้นรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าช่วงนี้อากาศร้อนอาจทำให้โรคประจำตัวกำเริบจนหัวใจวายเฉียบพลัน อย่างไรก็ตาม จะต้องสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง.

ชายชราผู้ดูแลโรงเจสุพรรณบุรี มานานกว่า 30 ปี เสียชีวิตในห้องพัก พยานเผย ผู้ตายบ่นอากาศร้อน แน่นหน้าอก และหายใจไม่ค่อยออกก่อนเข้านอน ช่วงเช้าเข้ามาปลุกพบสิ้นใจแล้ว จนท.คาดโรคประจำตัวกำเริบ 21 มี.ค. 2560 15:12 21 มี.ค. 2560 17:58 ไทยรัฐ