วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาล พิพากษายืน จำคุก 4 ปี 'อริสมันต์' คดีล้มประชุมผู้นำอาเซียน ปี 52

ศาล พิพากษายืน จำคุก 4 ปี 'อริสมันต์' คดีล้มประชุมผู้นำอาเซียน ปี 52

  • Share:

ศาลจังหวัดพัทยา พิพากษายืนสั่งจำคุก อริสมันต์ แกนนำ นปช. 4 ปี คดีล้มการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน เมื่อปี 2552 ทนายความเตรียมยื่นประกันตัว "กี้ร์" คาดไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 มี.ค ที่ ศาลจังหวัดพัทยา นายอริสมันต์ พงศ์เรืองรอง พร้อมพวก ได้ร่วมฟังคำตัดสินจากศาลอุทธรณ์ โดยตัดสินพิพากษายืน จำคุก 4 ปี ไม่รอลงอาญา คดีแกนนำ นปช. ล้มการประชุมอาเซียน เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2552 นำมวลชนคนเสื้อแดงบุกโรงแรมรอยัล คลิฟ บีช รีสอร์ท พัทยา ทำลายการประชุมสุดยอดอาเซียน ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ศาลชั้นต้น ตัดสินจำคุก นายอริสมันต์ และพวก คนละ 4 ปี

นายคารม พลพรกลาง ทนายความของ นายอริสมันต์ เปิดเผยหลังจากที่ศาลได้ตัดสินพิพากษายืน โดยกล่าวว่า วันนี้เป็นวันที่นัดฟังพิพากษาที่ศาลจังหวัดพัทยา ที่อัยการศาลจังหวัดพัทยาได้ยื่นฟ้อง นายอริสมันต์ พร้อมพวกรวม 17 คน ในหลายข้อหา ข้อหาหลัก คือ มั่วสุม 10 คน ก่อความวุ่นวายในบ้านเมือง เป็นหัวหน้า ยุยงปุกปั่น การตั้งขบวน จำเลยมี 17 คน ยกฟ้องไปแล้ว 2 คน ซึ่งวันนี้ตัดสินพิพากษายืน ซึ่งเราสามารถยื่นอุทธรณ์ได้ภายใน 30 วัน ซึ่งวันนี้ขอยื่นประกันตัวทั้งหมดวงเงินคนละ 1 ล้านบาท นอกจาก นายอริสมันต์ ซึ่งมีคดีอื่นรวมอยู่ด้วย อาจจะต้องประกันตัวสูงกว่าเพื่อน อาจจะ 2 ล้านบาท ซึ่งคงต้องยื่นเรื่องฎีกาต่อไป เพื่อให้เข้าใจว่าการเกิดเหตุการณ์ที่รอยัลคลิฟเป็นปัญหาการเมือง ไม่ใช่ปัญหาส่วนตัว...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้