วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เสี่ยฮุย’ ตั้งเป้าพา ‘ศรีสะเกษ’ รักษาแชมป์โลก WBC ให้นานที่สุด

"เสี่ยฮุย" ยอมรับ รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่นักชกในสังกัดอย่าง "ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น" บุกไปทวงแชมป์ WBC คืนมาได้สำเร็จ พร้อมตั้งเป้าหมายรักษาเข็มขัดเส้นนี้เอาไว้ในเมืองไทยให้นานที่สุด...

วันที่ 21 มี.ค.60 “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์มือทองแห่งค่ายนครหลวงโปรโมชั่น เผยว่ารู้สึกปลื้มใจอย่างบอกไม่ถูก หลังนำพา “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ก้าวขึ้นไปครองเข็มขัดแชมป์ของสภามวยโลกได้อีกครั้ง ด้วยการบุกไปสยบ โรมัน กอนซาเลซ ได้แบบหักปากกาเซียน

โดยหลังเดินทางกลับบ้านเกิดเมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บิ๊กบอสแห่งค่ายนครหลวงโปรโมชั่น ได้เปิดใจกับสื่อมวลชน ถึงการเดินทางไปกระชากเข็มขัดแชมป์ WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ ว่า รู้สึกตื้นตันและปลื้มใจเป็นอย่างมากในการคว้าชัยชนะครั้งนี้ เพราะโดยส่วนตัวแล้ว เจ้าแหลมที่มีความตั้งใจสูง มีพลังหมัดที่ยอดเยี่ยม สามารถน็อกคู่แข่งได้ทั้งซ้ายและขวา

ซึ่งถึงแม้จะเคยเสียแชมป์ให้กับ คาร์ลอส คูเอดราส ไปแบบคาใจก่อนหน้านี้ แต่ก็ไม่เคยท้อ กลับมาตั้งใจฝึกซ้อมจนทำสถิติชนะ 14 ไฟต์รวด และเป็นการชนะน็อกถึง 13 ไฟต์ ก่อนขึ้นชกครั้งล่าสุด และในวันนี้เจ้าแหลมก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ามีฝีมือที่ยอดเยี่ยมขนาดไหน หลังสามารถเอาชนะนักชกที่เก่งที่สุดอีกคนหนึ่งอย่าง โรมัน กอนซาเลซ ได้

ส่วนเป้าหมายถัดไปนับจากนี้ คือการพยายามให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น รักษาสภาพร่างกายและความฟิตเอาอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาแชมป์ให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ รวมถึงสร้างความภาคภูมิใจแก่คนไทยไปอีกนานๆ.

"เสี่ยฮุย" ยอมรับ รู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่นักชกในสังกัดอย่าง "ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น" บุกไปทวงแชมป์ WBC คืนมาได้สำเร็จ พร้อมตั้งเป้าหมายรักษาเข็มขัดเส้นนี้เอาไว้ในเมืองไทยให้นานที่สุด... 21 มี.ค. 2560 14:59 21 มี.ค. 2560 15:50 ไทยรัฐ