วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ทนายสงกานต์’ จ่อพา ‘น้องจูน’ ถูกสามีทหารทำร้าย ร้อง ยธ.ขอคุ้มครองพยาน

"ทนายสงกานต์" เตรียมพา "น้องจูน" ร้องกระทรวงยุติธรรมพรุ่งนี้ ขอคุ้มครองพยาน ในคดีถูกสามีทหารทำร้าย พร้อมรับช่วยเหลือคดี "น้องปอปลา" ที่ถูกยิงเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำที่เพชรบุรี

ความคืบหน้ากรณีที่ นางสาวสุกฤตา สุภานิล หรือ น้องจูน ถูกสามีซึ่งเป็นนายทหารยศร้อยตรี ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัสกะโหลกยุบ ในพื้นที่ สภ.สามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมื่อเดือนกรกฎาคม 2559 แต่คดียังไม่มีความคืบหน้า เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในสังคมออนไลน์ ล่าสุดวานนี้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรงกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี พร้อมขยายผลถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

ล่าสุดวันนี้ 21 มี.ค.60 นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลาย ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ในฐานะทนายความ เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้ (22 มี.ค.) เวลา 14.00 น. จะพานางสาวสุกฤตา สุภานิล หรือ น้องจูน ที่ถูกสามีซึ่งเป็นทหารยศร้อยตรีทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัสในท้องที่ สภ.สามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ไปยื่นคำร้องต่อกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอเข้าสู่กระบวนการเยียวยาผู้เสียหายในคดีอาญา และคุ้มครองพยาน ส่วนความคืบหน้าคดีได้รับแจ้งว่า สภ.สามร้อยยอด อยู่ระหว่างไปขอศาลออกหมายจับผู้ต้องหาในข้อหาพยายามฆ่าในวันนี้

นอกจากนี้นายสงกานต์ ยังได้พบกับครอบครัวของนางสาวหทัยชนก กลิ่นทอง หรือ น้องปอปลา เน็ตไอดอลที่ถูกอาวุธปืนยิงเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ซึ่งมายื่นร้องต่อกองปราบปรามให้ช่วยรื้อฟื้นคดี รวมทั้งมายื่นเรื่องต่อนายสงกานต์ให้ช่วยเหลือทางคดี โดยนายสงกานต์ได้รับเรื่องไว้เพื่อศึกษารายละเอียดคดี พร้อมแนะนำให้ครอบครัวน้องปอปลาไปยื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไว้ก่อนตามขั้นตอน หากมีประเด็นใดติดใจสงสัย ตนจะรับเป็นผู้ประสานเร่งรัดคดีให้ เบื้องต้นทราบว่าครอบครัวน้องปอปลายังติดใจเรื่องลายนิ้วมือแฝงบนอาวุธปืน

ขณะที่ พล.ต.ต.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผู้บังคับการกองปราบปราม ระบุถึงกรณีน้องปอปลาว่า เบื้องต้นจะรับเรื่องไว้เพื่อติดตามประสานข้อมูลทางคดีที่ญาติยังติดใจสงสัยจากตำรวจท้องที่ให้ แต่หากต้องการให้กองปราบปรามรื้อฟื้นคดีนั้น ต้องอยู่ที่ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติจะเป็นผู้พิจารณา.

"ทนายสงกานต์" เตรียมพา "น้องจูน" ร้องกระทรวงยุติธรรมพรุ่งนี้ ขอคุ้มครองพยาน ในคดีถูกสามีทหารทำร้าย พร้อมรับช่วยเหลือคดี "น้องปอปลา" ที่ถูกยิงเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำที่เพชรบุรี 21 มี.ค. 2560 14:58 21 มี.ค. 2560 16:11 ไทยรัฐ