วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำใจไม่ได้! อดีตครูผูกคอดับในบ้านเมืองคอน จุดเดียวกับพระลูกชายมรณภาพ

(ภาพจาก หน่วยกู้ภัยมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งสิชล)

อดีตครูวัย 59 ปี ชาว อ.สิชล ผูกคอตายที่เหล็กดัดหน้าต่างในบ้าน ญาติคาดยังทำใจไม่ได้ หลัง 5 เดือนที่แล้ว พระลูกชายผูกคอมรณภาพที่จุดเดียวกัน ...

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 60 ร.ต.อ.จักรกฤษณ์ บุญหรอ รอง สว.สส.สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่า มีเหตุคนผูกคอตายที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล แพทย์เวร รพ.สิชล และกู้ภัยใต้เต็กตึ๊งสิชล ไปที่เกิดเหตุพบศพ นายธนิษฐ์ชัย พรหมณาเวช อายุ 59 ปี เจ้าของบ้านใช้เชือกไนลอนสีขาวผูกคอตายกับเหล็กดัดหน้าต่างบ้าน สภาพศพห้อยสูงประมาณ 2 เมตร โดยมีมุ้งกางครอบร่างอยู่ด้วย

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายอดีตเคยเป็นข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.สิชล และได้ลาออกมาอยู่ที่บ้านกับภรรยาและลูก ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าขณะที่คนในบ้านยังไม่มีใครตื่น ผู้ตายตัดสินใจใช้เชือกไนลอนผูกคอกับเหล็กดัดหน้าต่างบ้านกระทั่งญาติมาเจอ

ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนปากคำญาติทราบว่า ผู้ตายอาจจะเกิดความเครียดเรื่องเมื่อ 5 เดือนที่ผ่านมา พระอนันดา พรหมณาเวช อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของผู้ตาย เครียดป่วยโรคซึมเศร้า และได้ใช้เชือกไนลอนผูกคอตายที่เหล็กดัดหน้าต่าง ซึ่งเป็นจุดเดียวกันกับที่ผู้ตายผูกคอวันนี้ ทำให้รู้ว่าผู้ตายยังมีความอาลัยอาวรณ์คิดถึงลูกชายตลอดเวลา และตัดสินใจผูกคอตายตาม ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้วจึงมอบศพให้กับญาตินำศพไปจัดการตามประเพณีต่อไป.

อดีตครูวัย 59 ปี ชาว อ.สิชล ผูกคอตายที่เหล็กดัดหน้าต่างในบ้าน ญาติคาดยังทำใจไม่ได้ หลัง 5 เดือนที่แล้ว พระลูกชายผูกคอมรณภาพที่จุดเดียวกัน ... 21 มี.ค. 2560 14:49 21 มี.ค. 2560 16:15 ไทยรัฐ