วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วงจรปิดชัด 6โจ๋ริเป็นโจร ขโมยของในตลาดหาดใหญ่ กระเทียม-พริกไทยไม่เว้น(คลิป)

เกิดเหตุคนร้ายงัดแผงขายของในตลาดรถไฟเทศบาลนครหาดใหญ่ 4 ร้าน ขโมยทั้งเงินสด หรือแม้แต่กระเทียม พริกไทย ยังไม่เว้น ตำรวจเปิดวงจรปิดชัด เจอ 6 โจ๋ ลงมือด้วยความคึกคะนอง เร่งติดตามจับกุม ขณะแม่ค้าเผยก่อนหน้านี้เคยถูกงัดแผงมาแล้ว 2-3 ครั้ง

เมื่อเวลา 09.30 วันนี้ 21 มี.ค.60 ร.ต.อ.กำพล ภัทรพงศ์พันธุ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งความจากบรรดาพ่อค้าแม่ค้าเจ้าของแผงที่ตลาดรถไฟ เทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา หลังจากที่มีคนร้ายได้เข้าไปงัดแงะแผงขายของมาหลายครั้ง

โดยล่าสุดเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อคืนนี้ (20 มี.ค.) ซึ่งคนร้ายได้เข้าไปงัดแผงขายของประเภทสินค้าในครัวเรือนจำนวน 4 แผง ซึ่งสิ่งของที่คนร้ายได้ไปมีทั้งเงินสดประมาณ 1,700 บาท และเศษเหรียญ 300 บาท รวมทั้งของกินในครัว เช่น พริกไทยดำ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ กระเทียม กุนเชียง น้ำมันพืช ซึ่งหายไปร้านละ 1-2 กิโลกรัม

หลังเกิดเหตุทางพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ และชุดสืบสวน ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุแผงขายของทั้ง 4 แห่ง เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในตลาดบางจุดสามารถจับภาพกลุ่มคนร้ายเอาไว้อย่างชัดเจนขณะรวมตัวกันก่อเหตุ

ซึ่งคนร้ายมีทั้งหมด 6 คนมีทั้งวัยรุ่นและเยาวชน ลักษณะของคนร้ายเป็นการลงมือด้วยความคึกคะนอง เนื่องจากขณะก่อเหตุบางคนยังออกท่าทางเต้นแร้งเต้นกา ซึ่งจากพฤติกรรมน่าจะเป็นกลุ่มเยาวชน และวัยรุ่นที่อยู่ในละแวกเกิดเหตุ หรือทำงานอยู่ในตลาด และมารวมตัวกันในช่วงกลางคืน และนึกสนุกงัดแผงขายของเพื่อขโมยเงิน และสินค้าเพื่อนำไปกิน หรือขายต่อไม่ใช้โจรอาชีพ ซึ่งตำรวจกำลังติดตามจับกุม

นางสมทรง บุญตุโล อายุ 46 ปี หนึ่งในเจ้าของแผงที่ถูกคนร้ายงัดแงะ บอกว่า แผงขายสินค้าในตลาดแห่งนี้ถูกคนร้ายเข้ามางัดแงะ 2-3 ครั้ง ส่วนใหญ่จะไม่แจ้งความ เนื่องจากสิ่งของที่สูญหายไปเพียงเล็กน้อย ส่วนใหญ่เป็นประเภทของกิน และได้มีการนำกล้องวงจรปิดมาติดไว้ กระทั่งสามารถจับภาพคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุได้ จึงต้องการให้ตำรวจติดตามจับกุมมาดำเนินคดี.

เกิดเหตุคนร้ายงัดแผงขายของในตลาดรถไฟเทศบาลนครหาดใหญ่ 4 ร้าน ขโมยทั้งเงินสด หรือแม้แต่กระเทียม พริกไทย ยังไม่เว้น ตำรวจเปิดวงจรปิดชัด เจอ 6 โจ๋ ลงมือด้วยความคึกคะนอง เร่งติดตามจับกุม 21 มี.ค. 2560 14:41 17 พ.ค. 2560 18:41 ไทยรัฐ