วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่ได้หยาบ..เอามันส์! 'โอ๊ต-ปราโมทย์' แสดงพลังเก่งชนะทุกสิ่ง ยิ้มรับปีทอง

ไม่ได้หยาบ..เอามันส์! 'โอ๊ต-ปราโมทย์' แสดงพลังเก่งชนะทุกสิ่ง ยิ้มรับปีทอง

  • Share:

ไม่ใช่แค่...โอปป้าที่มาแรง โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน หนุ่มร่างอวบที่มาแรง สมัยนี้ความสามารถนำทุกสิ่ง โอ๊ต ปล่อยซิงเกิลใหม่ “เมื่อวาน” ค่ายไวท์มิวสิค พร้อมขึ้นแท่นพระเอกหนัง “โอเวอร์ไซส์...ทลายพุง” และกำลังฮอตเว่อร์กับคนขับรถฝีปากกล้าในรายการ Paloy’s Diary ถือเป็นปีทองของ โอ๊ต จริงๆ

ถามถึงเรื่องงานเพลง เมื่อวาน โอ๊ต เผยว่า “เพลง เมื่อวาน เป็นเพลงที่ใช้เวลาทำนานเกือบปี ผมไม่มีซิงเกิ้ลใหม่มา 2 ปีแล้ว แต่ที่เห็นผมอยู่วงการมานานแล้ว คือคนจะติดภาพผมร้อง เพลงละคร แต่ปัญหาคือ คนจำเพลงได้ แต่จำคนร้องไม่ได้ แต่นี่ “เมื่อวาน” คือผลงานของผมเต็มๆ แนวเพลงช้า! อกหัก รักคุด ตุ๊ดเมิน คือผมร้องเพลงสนุกสนานเยอะมาก ก็คุยกันกับพี่ๆทีมเพลงว่าผมก็มีมุมขี้น้อยใจ ลืมอดีตไม่ได้มีนะ อย่างน้อยคนก็จะได้เห็นผมอีกมุม ที่เป็นคนตลก แต่ก็มีมุมดราม่า”

ช่วงนี้งานเยอะเรียกว่าปีทองได้เลย รายการ Paloy’s Diary ก็ดังมาก? “โอ้โห! เราก็ไม่ได้คิดอะไรกันขนาดนั้น ทุกอย่างมันสดมาก มันอาจจะใหม่สำหรับเมืองไทยด้วย ที่ว่าคนพูดได้ขนาดนี้เลยหรา ไม่ต้องเซ็นเซอร์เลยหรา จริงๆ มันก็เป็นดาบสองคมเหมือนกัน ผมก็จะบอกกับทุกคนว่า จริงๆมันไม่ใช่รายการ มันคือคลิปไวรอลแก้เครียดครับ เอาไว้ดูแก้เครียด เหมือนดูกลุ่มเพื่อนที่นั่งรถออกไปทำโน้นนี่กัน เราอยู่กับเพื่อนเราก็เป็นแบบนี้”

คนชอบเยอะถูกใจกันมาก? “มันกลายเป็นแฮปเพนนิ่งเหมือนกันนะ จากผมที่ไม่มีงานเลย ตอนนี้งานเยอะมาก พลอย หอวัง, พิชญ์ ก็มีงานเยอะขึ้น ตอนนี้ใครๆก็อยากมาออกรายการเรา อย่างผมเจอพี่กาละแมร์ บอกมาเอาพี่ไปรายการหน่อย พี่อยากพูดอะไรก็พูดแบบนี้บนรถบ้าง (หัวเราะ) มันเหมือนที่ปลดปล่อยของคนวงการบันเทิง เหมือนมาบอกว่า จริงๆเขาก็มีมุมนี้ เป็นคนธรรมดานะ มีมุมสนุกกับเพื่อน”

แล้วมันจะย้อนแย้งในตัวเองมั้ยที่โอ๊ตร้องเพลงดึงดราม่า ตลกฮาในหนัง ออกรายการเฮฮาสนุก? “ผมบอกเสมอว่าคนหน่ึงคนสามารถทำอะไรหลายๆ อย่างได้อยู่แล้ว แล้วผมก็เข้ามาอยู่วงการนี้ได้จากการร้องเพลง ให้เราทิ้งตรงนี้ก็ไม่ได้ เราฝัน อยากเป็นนักร้องมาตลอด ช่วงรายการบูมมาก ก็มีคนบอกผมว่าไม่ต้องร้องเพลงแล้ว ทำรายการเลยสิ แต่เราก็ยังยืนยันคำเดิม เรารักการร้องเพลง เรายังอยากแชร์ความรู้สึกดีๆของเราผ่านเสียงเพลงที่เราร้องบ้าง ไม่ใช่ตลกอย่างเดียว ดีซะอีกหากเราร้องเพลงได้ ทำพิธีกร ทำอะไรได้อีกหลายอย่างเป็นผลดีกับเรา บอกทุกคนอย่ายึดติด”

คนรักตัวโอ๊ตในแบบนี้เยอะมาก? “มีคนรักเรามากขึ้นจริงครับ มีทั้งเด็ก ทั้งผู้ใหญ่ มีแบบคนมายอ หรือมีขนาดคำดาร์กๆ พี่เป็นผัวหนูหน่อย พี่หนูขอร้องเหอะ...มาเม้นในไอจีหนูหน่อย เราก็ เฮ้ย! ก็พยายามบอกน้องๆ ทุกคน เอาผมเป็นไอดอลได้ ในเรื่องตลก หัวไว คิดไว แต่เรื่องคำหยาบคายอย่าเอาเราเป็นไอดอล เราไม่ได้หยาบคายเพื่อทำให้เราดูเป็นคนหยาบคายขึ้น เราเป็นคนแบบนี้จริงๆ เราไม่ได้พูดหยาบเปลือง เวลาเราไปทำงาน ไปเจอผู้ใหญ่ เราไม่จำเป็นต้องพูดหยาบตลอดเวลา เราก็มีกาลเทศะ เอาเราเป็นแบบอย่างได้ แต่ก็ต้องรู้อันไหนดีไม่ดีด้วย”

ความรักของโอ๊ตมีมั้ย? “มีครับ ผมคบแฟนนอกวงการ 8-9 ปี แต่ช่วงหลังต่างทำงานเยอะ ก็ไม่ค่อยได้เจอกัน แฟนเป็นแอร์โฮสเตสด้วย ยิ่งช่วงนี้ผมงานเยอะ บางทีเดือนนึงเจอกัน 2-3 วัน” กลัวจะห่างไปเรื่อยๆมั้ย? “มันอยู่ที่ช่วงอายุด้วย คือเราโตแล้ว โตในมุมที่เราต้องคิดแล้วว่าบางทีเรื่องชีวิตก็สำคัญ ถ้ามาติดกันตลอดแล้วเราไม่ได้ทำงานในอนาคตเราก็ดูแลเขาไม่ได้ ฉะนั้นก็คนละครึ่งทาง สร้างไปด้วยกันได้ ไม่จำเป็นที่ต้องทิ้งกันไป”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้