วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โทนี่ จา' ไล่ล่าความฝัน จับไมค์เป็นศิลปิน ร้องเต้นตาม 'ไมเคิล'

บอกแล้ววว ไม่ได้มาเล่นๆ หอบความสามารถ มาครบทุกแขนง เตะต่อย... หมัดมวย ตีลังกาจนคนทั้งโลกรู้จัก “โทนี่ จา” หรือ “จา พนม” คือแอ็กชั่นฮีโร่ระดับโลก แสดงภาพยนตร์แอ็กชั่นฮอลลีวู้ดเลื่องชื่อ

ล่าสุด โทนี่ จา เผยอีกหนึ่ง “ความฝัน” ที่เป็นความจริง จับไมค์ร้องเพลงเป็นศิลปิน ซิงเกิลแรกในชีวิต “ลุยเฮลุย (GROUND BREAKING)” ในฐานะศิลปินคนล่าสุดแห่ง จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ บทเพลงที่มีกลิ่นของความเป็นไทย ซึ่งทำเอาทึ่งความเท่กันถ้วนหน้าเมื่อชมทีเซอร์ซิงเกิลแรก โทนี่ จา เผยว่า “จริงๆแล้วความสุขกับการร้อง เพลงมันติดมากับผมตั้งแต่เด็ก ขี่ช้างตอนเด็กๆก็ร้องเพลงไปด้วย เคยฝันอยากมีงานเพลงซักชิ้น ถ้ามีโอกาสอยากทำเพลงแบบที่ได้เผยแพร่ดนตรีไทยออกไป ซึ่งผมมีฮีโร่ในดวงใจของผมอยู่ 2 คน คือ บรู๊ซ ลีกับ ไมเคิล แจ็คสัน เส้นทางตามบรู๊ซ ลี ก็ทำไปแล้ว

ทีนี้ก็ถึงเวลาของอีกหนึ่งเส้นทาง อีกหนึ่งความฝัน คือไมเคิล แจ็คสัน เวลาที่ดูเค้าเต้น เห็นเค้าใน music video ความรู้สึกของผมคิดว่ามันมีแอ็กชั่นอยู่ในนั้น เลยจำฝังใจและคิดว่าเราน่าจะทำอะไรซักอย่าง เลยลองคิดท่าแม่ไม้มวยไทย พร้อมไปกับร้องเพลง แล้วพอเริ่มร้องเพลงก็เริ่มชิน เริ่มมีความสุขกับมัน แล้ววันนึงก็ได้มีโอกาสร้องเพลงที่ตัวเองแต่ง และโชว์ลีลาการเต้นให้กับทางแกรมมี่ดู ทำให้ทางแกรมมี่สนใจที่อยากทำความฝันของผมให้เป็นจริง จึงเป็นที่มาของการเซ็นสัญญาเป็นศิลปินแกรมมี่ จากนั้นผมก็เริ่มต้นเรียนการร้องและเต้นเพื่อต่อยอดจากพื้นฐานที่ผมมีอยู่แล้ว ฝึกซ้อมจนได้สิ่งที่ดีที่สุด รวมไปถึงการทำเพลง ที่เป็นดนตรีแนว WORLD MUSIC ได้สามโปรดิวเซอร์สามแนว เพลงนี้ “ลุย เฮ ลุย” มี เเม็ค (ธิติวัฒน์ รองทอง) มาเขียนเนื้อร้องกับช่วยด้านดนตรี ANALOG เช่น การอัดดนตรีสด ดนตรีไทยต่างๆ, เอ้ BOTCASH (สัณหภาส บุนนาค) สมาชิกวง BOOM BOOM CASH มาสร้าง beat เพลง และเสียงสังเคราะห์ทั้งหมดอีกคน คือ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ รับหน้าที่เป็น EXECUTIVE PRODUCER และเขียนท่อนเเร็พ

โดยที่เพลงนี้เนื้อเพลงได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวชีวิตของผมเอง และศิลปะการต่อสู้ของไทย ซึ่งผมภูมิใจกับการได้ใส่กลิ่นของความเป็นไทยเข้าไปอยู่ในเพลงแค่นี้ผมก็แฮปปี้มาก ถือว่าบรรลุเป้าหมาย รวมทั้งการได้มาเจอทุกคนในแกรมมี่ก็ถือเป็นโชคชะตา โชคชะตาที่เป็นจริงที่ได้มาทำผลงานเพลงนี้ ฝากให้ติดตามและเป็นกำลังใจกันด้วยนะครับ” 31 มี.ค. พร้อมระเบิดความมันทั่วโลก ติดตามที่ FACEBOOK : GRAND MUSIK.

บอกแล้ววว ไม่ได้มาเล่นๆ หอบความสามารถ มาครบทุกแขนง เตะต่อย... หมัดมวย ตีลังกาจนคนทั้งโลกรู้จัก “โทนี่ จา” หรือ “จา พนม” คือแอ็กชั่นฮีโร่ระดับโลก แสดงภาพยนตร์แอ็กชั่นฮอลลีวู้ดเลื่องชื่อ 21 มี.ค. 2560 14:05 21 มี.ค. 2560 14:05 ไทยรัฐ