วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเพชรบุรีผูกคอตายในกุฏิวัดอ่างทอง คาดน้อยใจโดนตักเตือนติดสุรา

ชายวัย 43 ปี ใช้สายไฟผูกคอเสียชีวิตในกุฏิวัดที่อ่างทอง เจ้าอาวาสเผย มาขออยู่อาศัยด้วยและติดเหล้า จึงตักเตือนว่าไม่ควรดื่มในวัด จนช่วงสายเจอเป็นศพ คาดน้อยใจ

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 60 ร.ต.อ.นรงค์ ตาละอุปละ รอง สว.สส.สภ.ไชโย จ.อ่างทอง ได้รับแจ้งมีผู้ผูกคอเสียชีวิต ภายในกุฏิวัดแห่งหนึ่งใน ต.จรเข้ร้อง อ.ไชโย รุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจชุดสืบสวน ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน แพทย์ พยาบาล รพ.ไชโย และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่เกิดเหตุอยู่กุฏิชั้นล่างของเจ้าอาวาส พบ นายนัด เบ้าทอง อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 288 หมู่ที่ 1 ต.ห้วยทรายเหนือ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้สายไฟผูกกับขื่อปูนภายในกุฏิ ที่พื้นพบขวดเหล้าขาวและเครื่องดื่มชูกำลัง

จากการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าอาวาสเผยว่า นายนัด เดินทางมาพร้อมลูกสาว 7 ขวบ เพื่อขออาศัยและหางานทำ จึงให้นอนที่กุฏิเจ้าอาวาสชั้นล่าง ที่ใช้สำหรับเก็บเครื่องเสียงและสายไฟฟ้า ส่วนลูกสาวไปนอนกับญาติของ นายนัด ที่อยู่ใกล้วัด และเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. เดินมาเห็น นายนัด นั่งดื่มสุราอยู่ในกุฏิ จึงว่ากล่าวตักเตือนว่าไม่เหมาะสม ชาวบ้านมาพบเห็นจะดูไม่ดี หาว่าปล่อยปละละเลย จากนั้นก็ขึ้นจำวัด กระทั่งช่วงสายเดินมาดูพบว่า นายนัด ผูกคอเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน ร.ต.ท.นรงค์ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายนัด ขออาศัยอยู่ที่วัดนี้หลายปีแล้ว ก่อนจะออกไปทำงานที่อื่น และกลับมาขออาศัยอีกครั้งได้เพียง 4 วัน แต่นายนัดเป็นโรคพิษสุราเรื้อรัง ชอบดื่มสุราเป็นประจำ คาดว่าเมื่อเจ้าอาวาสตักเตือนอาจจะเกิดความน้อยใจจึงผูกคอเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นำร่างส่งชันสูตรที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ชายวัย 43 ปี ใช้สายไฟผูกคอเสียชีวิตในกุฏิวัดที่อ่างทอง เจ้าอาวาสเผย มาขออยู่อาศัยด้วยและติดเหล้า จึงตักเตือนว่าไม่ควรดื่มในวัด จนช่วงสายเจอเป็นศพ คาดน้อยใจ 21 มี.ค. 2560 13:02 21 มี.ค. 2560 15:19 ไทยรัฐ