วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปาร์ก กึน เฮ เจอวิบาก! โดนอัยการเรียกสอบปากคำ พัวพันรับสินบนแล้ว

อดีตประธานาธิบดีปาร์ก กึน เฮ จะรอดหรือไม่รอดโดนตั้งข้อหา... เดินทางมาถึงสำนักอัยการในกรุงโซล ถูกสอบปากคำนัดแรก พัวพันรับสินบนของเพื่อนสนิท จนเป็นสาเหตุให้ถูกศาลรัฐธรรมนูญถอดถอนพ้นตำแหน่งผู้นำเกาหลีใต้

เมื่อ 21 มี.ค.60 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน นางสาวปาร์ก กึน เฮ อดีตประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เดินทางมายังสำนักงานอัยการในกรุงโซลเมื่อวันที่ 21 มี.ค. เพื่อถูกสอบปากคำกรณีพัวพันกับการทุจริตรับสินบน ซึ่งเกี่ยวข้องกับนางชเว ซุน ซิล เพื่อนสนิท เมื่อวันที่ 21 มี.ค. หลังจากเรื่องอื้อฉาวครั้งใหญ่นี้ เป็นสาเหตุที่ทำให้ปาร์ก กึน เฮ ต้องถูกศาลรัฐธรรมนูญถอดถอนจากตำแหน่งผู้นำเกาหลีใต้เมื่อ 10 มีนาคม ที่ผ่านมา จนนับเป็นประธานาธิบดีคนแรกของประเทศที่โดนอิมพีชเมนต์ ถอดถอนพ้นตำแหน่ง และทำให้เธอไม่มีเอกสิทธิ์คุ้มครองทางกฎหมาย สามารถถูกดำเนินคดีตามกระบวนการยุติธรรม

ข่าวแจ้งว่า นางสาวปาร์ก ได้กล่าวกับทัพนักข่าวจำนวนมากที่มาติดตามรายงานข่าว ขณะเดินทางมาถึงสำนักงานอัยการพิเศษ กรุงโซล ว่า เธอรู้สึก ‘เสียใจ’ ต่อประชาชน และจะให้ความร่วมมือในการสอบปากคำอย่างเต็มที่ ขณะที่มีฝูงชนที่สนับสนุนนางสาวปาร์ก จำนวนมากมาร่วมชุมนุมอยู่ด้านนอกสำนักงานอัยการ ทั้งโบกธงชาติและชูภาพถ่ายของปาร์ก กึน เฮ เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่อดีตผู้นำหญิงคนแรกของประเทศ

ข่าวเกี่ยวข้อง

โสมขาวเฮ! ปาร์ก กึน เฮ โดนศาลรัฐธรรมนูญถอดถอนจากปธน. อาจเจอวิบากกรรมต่อ

อดีตประธานาธิบดีปาร์ก กึน เฮ จะรอดหรือไม่รอดโดนตั้งข้อหา... เดินทางมาถึงสำนักอัยการในกรุงโซล ถูกสอบปากคำนัดแรก พัวพันรับสินบนของเพื่อนสนิท จนเป็นสาเหตุให้ถูกศาลรัฐธรรมนูญถอดถอนพ้นตำแหน่งผู้นำเกาหลีใต้ 21 มี.ค. 2560 12:24 21 มี.ค. 2560 18:10 ไทยรัฐ