วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

“ปาน” เสียงลึกซึ้ง...กินใจ

โดย กุ๊กกิ๊ก

ทันโลก ทันเหตุการณ์ เพราะทุกเวลามีค่า ทุกนาทีมีสิ่งเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น แล้วพวกเราจิไม่ก้าวทันโลกเหรอ พี่ “กุ๊กกิ๊ก” ฟังมาจาก บอส บอกว่า “อัพเดต” ให้ทันสมัย เพราะไม่ว่าโลกจะก้าวไปถึงไหน เราก็ก้าวทัน

“สวัสดี...สวีดัดค่ะพี่ “กุ๊กกิ๊ก” หนูชื่อพลอยเป็นแฟนประจำคอลัมน์นี้ค่ะมีเรื่องคันเบาๆมาให้ช่วยเกานิดนึงค่ะ ช่วงนี้ทุกเย็นวันจันทร์-พฤหัสบดี ตอน 18.25 น. จะไม่รับนัดใคร เดี๋ยวกลับไปดู “สีดาราม ศึกรักมหาลงกา” ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ระดับบอลลีวู้ด ทางช่อง 8 หมายเลข 27 ไม่ทัน... บ่งตรงๆสนุกมากค่ะ ติดงอมแงมทุกตอนเลย ยิ่งฉากเจ้าชายและกษัตริย์เมืองต่างๆ เดินทางมาเข้าร่วมพิธียกคันธนูหาคนที่เหมาะสมและคู่ควรแต่งงานกับนางสีดา แอบลุ้นตัวโก่งเชียร์สุดใจถึงขั้นติดแฮชแท็กทีมพระรามรัวๆ อีกฉากที่ประทับใจคือฉากแต่งงานยิ่งใหญ่อลังการมาก ดูไปจิกหมอนไปฟินจริงๆ ที่เขียนมาอยากให้พี่กุ๊กกิ๊กช่วยเกาหน่อยว่าเพลงไทยที่ใช้เปิดก่อนฉายและตอนจบชื่อเพลงอะไรใครร้อง ฟังแล้วอินนึกว่าตัวเองเป็นนางสีดาของพระรามทุกที (ฮา) ความหมายดี๊ดี...ขอขอบคุณค้า”

เปิดฟังแป๊บ...อ๋อ!! เคยฟังอยู่ เป็นเพลงประกอบซีรีส์ชื่อ “ตราบนิรันดร์” ได้ “ปาน ธนพร” นักร้องหญิงคุณภาพตัวจริงของเมืองไทยมาถ่ายทอดบทเพลงซึ้งๆ สุดกระชากความรู้สึก ซึ่งเนื้อเพลงบรรยายถึงความรักซื่อสัตย์มากๆ เป็นความรักมั่นคงเหมือนชื่อเพลงเลยค่ะ คือจะรักจนตราบนิรันดร์ ตราบเท่าที่พื้นน้ำ แผ่นฟ้ายังคงอยู่ แทนคำมั่นสัญญาระหว่างนางสีดาและพระราม เรียกว่าใครก็ตามที่มีหัวใจมั่นคงในรักแท้ จะสัมผัสได้ถึงความรักที่ไม่มีวันจางหายแม้ลมหายใจสุดท้าย แถมมีแง่คิดดีๆสอดแทรกด้วยค่ะว่า ใครยึดความรักเป็นสรณะก็จะได้รู้เท่าทันทุกข์ที่เกิดจากความรัก เพราะเหนือความรักคือความเมตตา และความไว้เนื้อเชื่อใจนั่นเอง วั่ยตายแล้ว! ไม่ต้องพูดเยอะเพราะซึ้ง...สุดๆ.

“กุ๊กกิ๊ก”

21 มี.ค. 2560 12:05 21 มี.ค. 2560 12:08 ไทยรัฐ


advertisement