วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! พ่วง 22 ล้อ พุ่งชนควายทะเลน้อยดับคาท้องรถ ก่อนไถลเสยคอกริมถนน

(ภาพจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล)

โชเฟอร์พ่วง 22 ล้อ ขับรถฝ่าความมืดกลับจากส่งทลายปาล์ม เจอควายทะเลน้อย จ.พัทลุง วิ่งตัดหน้าเบรกไม่อยู่ ชนอย่างจังตายคาใต้ท้องรถ ก่องพุ่งชนรั้วกันขอบทางและคอกริมถนนพังเสียหาย

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 60 พ.ต.ต.วิทม พูนช่วย สว.สส.สภ.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เมื่อคืนที่ผ่านมามีเหตุรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ พุ่งชนควายเพศเมียตาย 1 ตัว และรถเสียหลักพุ่งชนคอกควายของชาวบ้านได้รับความเสียหาย เหตุเกิดริมถนนสายเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา หรือสะพานไสกลิ้ง-ระโนด ท้องที่หมู่ที่ 2 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จึงรุดไปพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ สีขาว ทะเบียนตัวแม่ 80-8098 พัทลุง และตัวพ่วงทะเบียน 80-8013 พัทลุง สภาพพุ่งชนกับคอกควายหวิดตกคลอง ส่วนใต้ท้องรถพบควายตาย 1 ตัว มูลค่าประมาณ 35,000 บาท เบื้องต้น ยังไม่มีใครรับเป็นเจ้าของควาย

จากการสอบสวน นายไพรัตน์ ยืดยาว อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159 หมู่ที่ 8 ต.หานโพธิ์ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง คนขับรถบรรทุกพ่วง ทราบว่า ขณะขับรถกลับจากส่งทลายปาล์มน้ำมันใน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านที่ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นที่มีด และมีควายวิ่งตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด พยายามเหยียบเบรกแต่ไม่ทันชนเข้าอย่างจัง ก่อนจะเสียหลักพุ่งชนคอกควายและแผงกั้นริมถนนจนได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ริมถนนสายนี้มีเกษตรกรได้สร้างคอกเพื่อให้ฝูงควายทะเลน้อยพักอาศัยในช่วงน้ำท่วม แต่หลังจากน้ำลดยังมีบางส่วนไม่ได้นำฝูงควายลงไปพักอาศัยบริเวณที่ดินในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย คาดว่าควายตัวดังกล่าวน่าจะหลุดออกจากคอกแล้วเดินข้ามถนน กระทั่งถูกรถบรรทุกพ่วงพุ่งชน.

โชเฟอร์พ่วง 22 ล้อ ขับรถฝ่าความมืดกลับจากส่งทลายปาล์ม เจอควายทะเลน้อย จ.พัทลุง วิ่งตัดหน้าเบรกไม่อยู่ ชนอย่างจังตายคาใต้ท้องรถ ก่องพุ่งชนรั้วกันขอบทางและคอกริมถนนพังเสียหาย 21 มี.ค. 2560 11:13 21 มี.ค. 2560 15:17 ไทยรัฐ