วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สลด! พ่วง 22 ล้อ พุ่งชนควายทะเลน้อยดับคาท้องรถ ก่อนไถลเสยคอกริมถนน

สลด! พ่วง 22 ล้อ พุ่งชนควายทะเลน้อยดับคาท้องรถ ก่อนไถลเสยคอกริมถนน

  • Share:

(ภาพจากหน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล)

โชเฟอร์พ่วง 22 ล้อ ขับรถฝ่าความมืดกลับจากส่งทลายปาล์ม เจอควายทะเลน้อย จ.พัทลุง วิ่งตัดหน้าเบรกไม่อยู่ ชนอย่างจังตายคาใต้ท้องรถ ก่องพุ่งชนรั้วกันขอบทางและคอกริมถนนพังเสียหาย

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 60 พ.ต.ต.วิทม พูนช่วย สว.สส.สภ.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า เมื่อคืนที่ผ่านมามีเหตุรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ พุ่งชนควายเพศเมียตาย 1 ตัว และรถเสียหลักพุ่งชนคอกควายของชาวบ้านได้รับความเสียหาย เหตุเกิดริมถนนสายเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา หรือสะพานไสกลิ้ง-ระโนด ท้องที่หมู่ที่ 2 ต.พนางตุง อ.ควนขนุน จึงรุดไปพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ สีขาว ทะเบียนตัวแม่ 80-8098 พัทลุง และตัวพ่วงทะเบียน 80-8013 พัทลุง สภาพพุ่งชนกับคอกควายหวิดตกคลอง ส่วนใต้ท้องรถพบควายตาย 1 ตัว มูลค่าประมาณ 35,000 บาท เบื้องต้น ยังไม่มีใครรับเป็นเจ้าของควาย

จากการสอบสวน นายไพรัตน์ ยืดยาว อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 159 หมู่ที่ 8 ต.หานโพธิ์ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง คนขับรถบรรทุกพ่วง ทราบว่า ขณะขับรถกลับจากส่งทลายปาล์มน้ำมันใน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านที่ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นที่มีด และมีควายวิ่งตัดหน้าในระยะกระชั้นชิด พยายามเหยียบเบรกแต่ไม่ทันชนเข้าอย่างจัง ก่อนจะเสียหลักพุ่งชนคอกควายและแผงกั้นริมถนนจนได้รับความเสียหาย

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ริมถนนสายนี้มีเกษตรกรได้สร้างคอกเพื่อให้ฝูงควายทะเลน้อยพักอาศัยในช่วงน้ำท่วม แต่หลังจากน้ำลดยังมีบางส่วนไม่ได้นำฝูงควายลงไปพักอาศัยบริเวณที่ดินในเขตห้ามล่าสัตว์ป่าทะเลน้อย คาดว่าควายตัวดังกล่าวน่าจะหลุดออกจากคอกแล้วเดินข้ามถนน กระทั่งถูกรถบรรทุกพ่วงพุ่งชน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้