วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 22/03/60

โดย โปรแช้งค์

ความคงเส้นคงวาก็ใช่ว่าจะทำให้ได้แชมป์เสมอไป เจอตัวสอดแทรกประเภทแรงเป็นวันๆ เข้า “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ก็ได้แค่รองแชมป์ติดกันสองรายการแล้ว หลังจากพ่าย ปาร์คอินบี ใน HSBC Women’s Champions ที่ สิงคโปร์ แล้ว ก็มาเจออภินิหาร วันเดียว 11 เบอร์ดี้ของ แอนนา นอร์ดควิสต์ โปรสาวร่างใหญ่จาก สวีเดน ใน Bank of Hope Founders Cup ที่จัดเป็นเกียรติแก่บรรดาผู้ก่อตั้ง LPGA ทั้งหลายที่ ฟีนิกซ์ อริโซนา เพลียใจอีกหน แม้จะเล่นได้ใจแฟนกอล์ฟไทยแค่ไหน แต่ก็ยังไม่ได้แชมป์แรกของปีนี้ซะที

แม้ 5 รายการที่ผ่านมา เอรียา จะยังไม่ได้แชมป์เลย แต่ความคงเส้นคงวากว่าใครๆ ก็มาผลิดอกออกผลตรงที่ ทั้ง Official Money List และ Race to CME Globe “โปรเม” ติดชาร์ตขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ทั้งคู่แล้ว โดยมีแชมป์ทั้ง 5 รายการตามมาเป็นพรวนในอันดับ 2-6 และทั้ง 2 ชาร์ตนั้น “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล พี่สาวซึ่งปีนี้มาแรง ติดท็อป 10 สองรายการและไม่เคยจบต่ำกว่าที่ 16 ตามมาเป็นอันดับ 11 “แม่เปิ้ล” นฤมล ติวัฒนาสุข ของลูก โมเม มีความสุขมากกว่าแม่คนไหนๆ ใน แอลพีจีเอทัวร์ นี้

อันดับโลกล่าสุดนั้น โมรียา จุฑานุกาล ขยับจาก 68 ขึ้นมาที่ 60 แล้ว อยู่ห่าง “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ ซึ่งยังคงอยู่ที่ 44 ไม่ไกลเท่าไรแล้ว อันดับเมื่อวันก่อนเปิดฤดูปีนี้ “โปรโม” ยังอยู่ที่ 85 ผ่านไปแค่ 5 รายการขึ้นมาอยู่ใกล้ท็อป 50 อีกไม่นาน อาจจะมี “จุฑานุกาล” เป็นแชมป์ แอลพีจีเอ ถึง 2 คนก็ไม่ใช่เรื่องแปลก ดูฟอร์มวันสุดท้ายที่ โมรียา จัดไปวันเดียว 9 อันเดอร์ เป็น Best Round Record ของเธอแล้ว น่าดูชมเชียวแหละ

ในรายการที่ผ่านมานี้ มีนักกอล์ฟน่าสนใจอีกคนคือ Sandra Changkija หรือ แซนดรา (วราพร) แจ้งกิจ นักกอล์ฟสาววัย 28 ปี ที่พ่อแม่ไทยแท้แต่ไปเกิดที่รัฐ เวอร์จิเนีย สหรัฐอเมริกา วันแรกขึ้นมานำร่วมกับ เอรียา ให้ได้ฮือฮากัน แต่ไปจบในอันดับ 50 ร่วม ที่จริง แซนดรา ก็อยู่ในทัวร์นี้มาตั้งแต่ปี 2012 เป็นโปร สายเลือดไทย อีกคนที่น่าสนใจเช่นเดียวกับที่เราเคยติดตาม สเตซี พราหมณสุทธิ์
มาแล้วคนหนึ่ง

โปรแช้งค์

21 มี.ค. 2560 11:07 21 มี.ค. 2560 11:07 ไทยรัฐ