วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ค้นบ้านกองหนุนอาร์เคเค ใน อ.รามัน ยึดส่วนประกอบระเบิดเพียบ

ค้นบ้านกองหนุนอาร์เคเค ใน อ.รามัน ยึดส่วนประกอบระเบิดเพียบ

  • Share:

เจ้าหน้าที่ 3 หน่วยงาน ตรวจค้นบ้านเป้าหมาย ยึดส่วนประกอบระเบิดแสวงเครื่องซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน ต.เนินงาม อ.รามัน จ.ยะลา ส่วนผู้ต้องหาไหวตัวหนีทัน เร่งล่าตัวดำเนินคดี

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 มี.ค. 60 พ.ต.อ.ปัญญา คารวนันท์ ผกก.สภ.โกตาบารู อ.รามัน จ.ยะลา พ.ต.ท.ชานนท์ จันทร์เพ็ญ รอง ผกก.สส. นายสุพัฒน์ พลทามูล ปลัดหัวหน้างานความมั่นคงอำเภอรามัน พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพรานกรมทหารพรานที่ 41 วังพญา และฝ่ายปกครองไปตรวจค้นบ้านเป้าหมายเลขที่ 21 หมู่ 5 บ้านตาโงง ต.เนินงาม

หลังสืบทราบว่า นายอับดุลเลาะ ยีมะนี อายุ 35 ปี เจ้าของบ้านมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและเกี่ยวข้องกับแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นพบน้ำกระท่อม จำนวน 1 ถุง ราวครึ่งลิตร วางอยู่ภายในห้องนอน นอกจากนั้น ยังพบวงจรอิเล็กทรอนิกส์ พร้อมอุปกรณ์ส่วนควบประกอบวัตถุระเบิดแสวงเครื่องอีกจำนวนหลายรายการ พร้อมดินระเบิดจำนวน 1 ก้อน น้ำหนัก 500 ปอนด์ แบตเตอรี่รถจักรยานยนต์จำนวน 2 ก้อน จึงได้ตรวจยึดไว้

จากการสอบสวนทราบว่า นายอับดุลเลาะ เจ้าของบ้านหลังดังกล่าว นอกจากมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติดแล้ว ยังให้การสนับสนุนแนวร่วมอาร์เคเคในพื้นที่ เจ้าหน้าที่หลายฝ่ายได้เฝ้าติดตามพฤติกรรมของนายอับดุลเลาะอยู่ตลอดเวลา จนสืบทราบว่า ได้แอบนำสิ่งของผิดกฎหมายเข้ามาซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน จึงได้เข้าตรวจค้นและตรวจยึดไว้ ส่วนนายอับดุลเลาะ ได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบหาติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้