วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มืออาชีพ! ‘ลุยซ์’ ยังยิ้มสู้ แม้หลุดโผทัพแซมบ้าเกมคัดบอลโลก

"ดาวิด ลุยซ์" ยอมรับว่าผิดหวังไม่น้อยที่ถูกหมางเมินจากการรับใช้ชาติ แม้จะโชว์ฟอร์มได้อย่างคงเส้นคงวากับต้นสังกัด แต่ยังยืนยันว่าเคารพเสมอกับทุกการตัดสินใจของกุนซือใหญ่ทีมชาติบราซิล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มี.ค.ว่า ดาวิด ลุยซ์ ปราการหลังจอมห้าวชาวบราซิเลียนของทีมเชลซี ยอมรับว่าเคารพการตัดสินใจของกุนซือใหญ่ทีมชาติบราซิล ถึงแม้จะรู้สึกผิดหวังไม่น้อยที่ไร้ชื่อร่วมทัพแซมบ้า ในเกมคัดบอลโลก 2018 โซนอเมริกาใต้ ช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้

เซ็นเตอร์ฮาล์ฟพันธุ์บู๊วัย 29 ปี แม้จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นกับต้นสังกัดในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ รวมถึงมีส่วนช่วยให้เชลซี ก้าวขึ้นมามีลุ้นแชมป์อีกครั้งในซีซั่นนี้ แต่กลับถูกมองข้ามจากทีมชาติบ้านเกิด เนื่องจากไร้ชื่อในสารบบทีมชาติมาอย่างยาวนาน นับตั้งแต่เดือนมีนาคมปีที่แล้ว

รวมถึงล่าสุด ในการประกาศรายชื่อทีมชาติบราซิล เพื่อร่วมทำศึกคัดบอลโลก 2 นัดในช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ ปรากฏว่ายังคงไร้ชื่อของ ดาวิด ลุยซ์ เข้าสู่แคมป์ทีมชาติเช่นเดิม

โดยแนวรับรายนี้ได้เปิดใจกับสำนักข่าว ลอนดอน อีฟนิง สแตนดาร์ด ว่า “ผมรู้สึกผิดหวังที่ไม่มีชื่อติดทีมชาติบราซิลอีกครั้ง แต่ถึงอย่างไรผมก็ยอมรับในการตัดสินใจของโค้ช ผมมีโอกาสได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ และพยายามทำให้ดีที่สุดเพื่อกลับมาติดทีมชาติ ถามว่าผมได้รับคำอธิบายในการหลุดโผหรือเปล่านะเหรอ? ไม่เลย”

สำหรับ ดาวิด ลุยซ์​ติดทีมชาติบราซิลไปแล้วทั้งสิ้น 55 เกม ตั้งแต่ปี 2010 และทำประตูในนามทีมชาติไปได้แล้ว 3 ลูก.

"ดาวิด ลุยซ์" ยอมรับว่าผิดหวังไม่น้อยที่ถูกหมางเมินจากการรับใช้ชาติ แม้จะโชว์ฟอร์มได้อย่างคงเส้นคงวากับต้นสังกัด แต่ยังยืนยันว่าเคารพเสมอกับทุกการตัดสินใจของกุนซือใหญ่ทีมชาติบราซิล... 21 มี.ค. 2560 10:46 21 มี.ค. 2560 13:48 ไทยรัฐ