วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารยิงปะทะ 2 คนร้าย คาดเป็นแกนนำอาร์เคเค ท้ายหมู่บ้านที่ยะลา (คลิป)

ทหารยิงปะทะ 2 คนร้าย คาดเป็นแกนนำอาร์เคเค ท้ายหมู่บ้านที่ยะลา (คลิป)

  • Share:

ภาพ : เจ้าหน้าที่

ทหารพราน บุกเข้าตรวจสอบพื้นที่ท้ายหมู่บ้าน กำปงบาโงย อ.รามัน จ.ยะลา ก่อนพบ 2 คนร้าย กำลังจะแสดงตัวตรวจค้น แต่คนร้ายได้ยิงเพื่อเปิดทางหนี คาดเป็นแกนนำอาร์เคเควางแผนเตรียมก่อเหตุ ...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 21 มี.ค. พ.ต.ท.ชาญวุฒิ รักษาพราหมณ์ รอง ผกก.ป.สภ.รามัน จ.ยะลา นายพิทพันธ์ คงปัน ปลัดป้องกันอำเภอรามัน สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด "ศรศึก-ศรชัย" ภ.จว.ยะลา ฝ่ายพิสูจน์หลักฐาน 10 ยะลา กำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองรุดไปสอบสวน เหตุเจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.4110 กรมทหารพรานที่ 41 ค่ายวังพญา อ.รามัน ปะทะกับพวกคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม ที่บ้านกำปงบาโงย หมู่ 5 ต.อาซ่อง เหตุเกิดเมื่อเวลา 05.45 น.ที่ผ่านมา

ที่เกิดเหตุ อยู่ภายในสวนยางพาราท้ายหมู่บ้าน ห่างจากถนนใหญ่ราว 1 กม. ใกล้กับสามแยกทางเข้าพื้นที่ล่องแก่ง อบต.อาซ่อง มีกระท่อมลักษณะยกพื้นปลูกอยู่ 1 หลัง มีเปลญวนผูกอยู่ใต้ถุน 1 ปาก และตกอยู่บนพื้นใกล้กระท่อมบริเวณใกล้เคียงอีก 1 ปาก พบรองเท้า 1 คู่ ปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 3 ปลอก กระสุนอีก 1 นัด จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ร.ท.พยัน เพชรล่อง ผบ.ร้อย ทพ.4110 พร้อมกำลัง 1 ชุดปฏิบัติการ เข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่ เนื่องจากสืบทราบว่า มีกลุ่มก่อความไม่สงบเข้ามาเคลื่อนไหวอยู่ท้ายหมู่บ้าน ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ สังเกตเห็นชายฉกรรจ์นอนสูบบุหรี่อยู่บนเปล ปรากฏว่า ก่อนที่จะส่งสัญญาณใดๆ กลับถูกคนร้ายที่มีอยู่จำนวน 2 คน ใช้อาวุธปืนยิงใส่ หลังจากนั้นจึงเกิดปะทะกันขึ้น คนร้ายพยายามยิงเปิดทาง แล้วอาศัยความมืดหลบหนีไปได้อย่างหวุดหวิด ฝ่ายเจ้าหน้าที่ปลอดภัย ตำรวจคาดว่าคนร้ายเป็นแนวร่วมอาร์เคเค มามั่วสุมวางแผนก่อเหตุร้ายในพื้นที่ ซึ่งจะได้สืบหาติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้