วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นโรงรับจำนำเถื่อนวังเจ้า ไร้ใบอนุญาต พบเครื่องใช้ไฟฟ้าอื้อ

กำลัง 3 ฝ่าย บุกตรวจค้นโรงรับจำนำเถื่อน ไม่มีใบอนุญาต ผู้ประกอบการอ้าง คิดว่าใบพาณิชย์ตำบลสามารถเปิดกิจการได้ เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังเจ้า ดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 21 มี.ค. นายสำเริง เทพรส ปลัดอำเภอวังเจ้า จ.ตาก พร้อมด้วยทหาร กกล.นเรศวร ตำรวจ สภ.วังเจ้า และ อส.อ.พบพระ เข้าตรวจสอบโรงรับจำนำ บ้านเลขที่ 515/2 หมู่ 1 ต.เชียงทอง อ.วังเจ้า จ.ตาก หลังมีผู้แจ้งว่าเปิดกิจการโดยไม่มีใบอนุญาต พบ นายวรวิทย์ ไพโรจน์ อายุ 55 ปี และนายจักรวาล ทิพย์สุวรรณ์ อายุ 60 ปี เป็นผู้ประกอบกิจการรับจำนำมีเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องสูบน้ำ ที่รับจำนำไว้เต็มห้องเก็บของ

จากการขอตรวจสอบบุคคลทั้งสองไม่สามารถแสดงใบอนุญาตประกอบกิจการของโรงจำนำได้ เพียงแต่นำใบจดทะเบียนพาณิชย์จากเทศบาลตำบลวังเจ้ามาแสดง ซึ่งจะต้องยื่นขอตั้งโรงรับจำนำกับอำเภอวังเจ้า เพื่อส่งต่อให้จังหวัดตาก เป็นผู้พิจารณาออกใบอนุญาตเท่านั้น แต่ทั้งคู่นึกว่ามีใบจดทะเบียนพาณิชย์ใบเดียวแล้วประกอบกิจการได้ ยอมรับสารภาพว่าเข้าใจผิด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้งสอง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาตั้งโรงรับจำนำโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.โรงรับจำนำ มาตรา 8 วรรค 1 (มาตรา 39) และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังเจ้า เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

กำลัง 3 ฝ่าย บุกตรวจค้นโรงรับจำนำเถื่อน ไม่มีใบอนุญาต ผู้ประกอบการอ้าง คิดว่าใบพาณิชย์ตำบลสามารถเปิดกิจการได้ เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังเจ้า ดำเนินคดี 21 มี.ค. 2560 10:11 21 มี.ค. 2560 14:35 ไทยรัฐ