วันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' เผย แข้งช้างศึกตั้งใจซ้อมมาก ตัดตัวลำบาก

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมชาติไทย เผย นักเตะทุกคนตั้งใจซ้อมอย่างเต็มที่ ทำให้ตัดตัวลำบากอย่างแน่นอน และตอนนี้ช้างศึกก็พร้อมสำหรับเกมเจอซาอุดีอาระเบียแล้ว...

วันที่ 21 มี.ค. เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เผย นักเตะทุกคนมีความตั้งใจในการฝึกซ้อมอย่างมาก เชื่อว่าจะตัดตัวลำบากอย่างแน่นอน

สำหรับ ทีมชาติไทยมีโปรแกรมทำศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 3 กลุ่ม บี เปิดสนามราชมังคลากีฬาสถาน รับการมาเยือนของ ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ในวันที่ 23 มี.ค.นี้ ซึ่งหลังการฝึกซ้อมครั้งล่าสุด ซิโก้ ยอมรับว่าทุกคนทำได้ดี ซึ่งจะทำให้ตนคิดหนักสำหรับการตัดตัวจาก 28 คน ให้เหลือ 23 คน

“วันนี้ซ้อมกันวันที่ 5 แล้ว ทุกคนทั้ง 28 คนตั้งใจมาก ตัดตัวลำบากมาก แต่ทุกคนก็รู้อยู่แล้วไม่ได้มองแค่ 2 เกมนี้ ใน 5 เกม คงไม่หนี 28 คนนี้ คนไหนหลุดไปก็เตรียมความพร้อมรอแมตช์ที่ 3-4-5 ไป น้องๆ ทุกคนแข่งขันกันตลอดเวลา ไม่มีใครแผ่วเลย ก็เป็นงานยากสำหรับโค้ช แต่ดีสำหรับประเทศชาติ ตอนนี้ทุกคนพร้อมแล้ว เหลือเวลาอีก 2 วันก็ซ้อมแท็กติกวิธีการเล่น การยืนตำแหน่ง ระบบ รวมถึงเซตพีซ แล้วก็ความเข้าใจในทีม ทุกคนมีความมุ่งมั่นในการซ้อม ตำแหน่งที่เลือกยากสุดคือกองกลาง แข่งกันมันเลย” ซิโก้ กล่าว

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เฮดโค้ชทีมชาติไทย เผย นักเตะทุกคนตั้งใจซ้อมอย่างเต็มที่ ทำให้ตัดตัวลำบากอย่างแน่นอน และตอนนี้ช้างศึกก็พร้อมสำหรับเกมเจอซาอุดีอาระเบียแล้ว... 21 มี.ค. 2560 10:10 ไทยรัฐ