วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่อยากกลับ! จนท.ใช้อาหารล่อ ‘พลายสีดอแก้ว’ เข้าป่าไม่เป็นผล (คลิป)

จนท.ป่าไม้ เฝ้าระวังและดูแล “พลายสีดอแก้ว” มาแล้ว 5 วัน หลังพยายามเอาอาหารมาล่อให้เดินตามก็ยังไม่ยอมกลับเข้าป่า แต่ยังเดินวนอยู่ในเทศบาลเมืองแกลง จ.ระยอง โชคดีเป็นช้างไม่ดุร้าย


เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าว จ.ระยอง รายงานว่า เจ้าพลายสีดอแก้ว ช้างจอมดื้อแต่ใจดี ยังไม่ยอมกลับเข้าป่า แม้เจ้าหน้าที่จะพยายามใช้อาหารล่อให้กินเพื่อนำทางเข้าป่า แต่ก็เดินไปกินไป แวะเข้าสวนชาวบ้านแล้วก็เดินกลับมาที่เก่า สร้างความปั่นป่วนให้กับเจ้าหน้าที่ที่ต้องปักหลักเฝ้าตลอด 24 ชม. เป็นเวลา 5 วันผ่านมาแล้ว

ด้าน นายเอกชัย แสนดี หัวหน้าฐานปฏิบัติการเขายายดา และนายโรจนัย ผาสุขธนากาญน์ ผช.หน.อช.แห่งเขาชะเมา พร้อมเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช นำกำลังกว่า 30 นายเ ฝ้าระวังสับเปลี่ยนหมุนเวียน ดูแลช้างพลายสีดอแก้ว อย่างใกล้ชิด ไม่ให้เข้าทำลายพืชผลไม้ของชาวบ้าน ด้วยการนำกล้วยสุก ขนุนสุก มาหลอกล่อให้ช้างกินและเดินตาม เพื่อที่จะนำทางให้ช้างกลับเข้าป่าแต่ก็ไร้ผล ซึ่งขณะนี้ได้ประสานไปยังเบื้องบนที่รับผิดชอบ แต่ยังไม่ได้รับคำตอบว่าจะให้ทำอย่างไร คงต้องรอไปก่อน ทำอะไรมากไม่ได้เพราะช้างเป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ต้องรออธิบดีกรมอุทยานฯ เป็นผู้อนุมัติคำสั่งดำเนินการ แต่ก็ยังดีที่ช้างพลายสีดอแก้ว เป็นช้างไม่ดุร้าย ฟังคำพูดของเจ้าหน้าที่รู้เรื่อง วันนี้ก็ยังอยู่ในเขตเทศบาลเมืองแกลง โดยช่วงนี้มีฝนตกลงมา อากาศไม่ร้อน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง อยู่ดีกินอร่อย พลายสีดอแก้ว ช้างจอมแสบ เตรียมจับขึ้นรถส่งกลับ (คลิป)

จนท.ป่าไม้ เฝ้าระวังและดูแล “พลายสีดอแก้ว” มาแล้ว 5 วัน หลังพยายามเอาอาหารมาล่อให้เดินตามก็ยังไม่ยอมกลับเข้าป่า แต่ยังเดินวนอยู่ในเทศบาลเมืองแกลง จ.ระยอง โชคดีเป็นช้างไม่ดุร้าย 21 มี.ค. 2560 10:02 21 มี.ค. 2560 10:48 ไทยรัฐ