วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘บาส-ปอป้อ’ สุดชื่นมื่น! หอบแชมป์สวิส โอเพ่น กลับถึงบ้านเกิด

‘บาส-ปอป้อ’ สุดชื่นมื่น! หอบแชมป์สวิส โอเพ่น กลับถึงบ้านเกิด

  • Share:

"บาส-ปอป้อ" หอบแชมป์คู่ผสมสวิส โอเพ่น 2017 กลับถึงไทย โดยมีตัวแทนสมาคมลูกขนไก่ให้การต้อนรับ ด้านคุณหญิงปัทมา ส่งสารชื่นชมผลงานของทั้งคู่พร้อมยกเครดิต "โค้ชโอม" ที่ช่วยวางแผนและพัฒนาจนทำให้นักกีฬาประสบความสำเร็จ...

วันที่ 21 มี.ค.60 สองนักแบดมินตันคู่ผสมทีมชาติไทยอย่าง “เจ้าบาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์” และ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย เดินทางกลับถึงไทยเรียบร้อยแล้ว หลังสามารถคว้าแชมป์ประเภทคู่ผสม ศึกกรังด์ปรีซ์ โกลด์ รายการ “สวิส โอเพ่น 2017” มาครองได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยเที่ยวบิน TG971 ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อช่วงเช้ามืดของวันอังคาร โดยมีตัวแทนของสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทยให้การต้อนรับ พร้อมมอบดอกไม้แสดงความยินดี

โดย คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ให้สัมภาษณ์ผ่านเว็บไซต์ของสมาคมแบดมินตันว่า ในช่วงนี้วงการแบดมินตันของไทยได้รับข่าวดีอย่างต่อเนื่อง หลังจากก่อนหน้านี้ทางสหพันธ์ฯ ได้มอบความไว้วางใจให้ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแบดมินตันทีมชายและทีมหญิงชิงแชมป์โลก “โธมัส-อูเบอร์ คัพ 2018” รอบสุดท้าย รวมถึงการคว้าสิทธิ์จัดศึกอาชีพระดับซุปเปอร์ซีรีส์ เป็นเวลา 4 ปี ด้วยกัน

ส่วนการคว้าแชมป์ของ “บาส-ปอป้อ” ถือเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยม จึงขอร่วมแสดงความยินดีกับผลงานของทั้งคู่ด้วย รวมถึงชื่นชมการทำงานของ “โค้ชโอม” เทศนา พันธ์วิศวาส ของเอสซีจี แบดมินตัน อคาเดมี ด้วย ที่วางแผนการแข่งขันและพัฒนาฝีมือของนักกีฬาได้เป็นอย่างดี จนทำให้ฝีมือของทั้งคู่ดีขึ้นและประสบความสำเร็จอย่างที่ตั้งใจ.

ขอบคุณภาพจาก สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้