วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ขอบคุณสื่ออวยพรวันเกิด 63ปี หวาน บอกภรรยาให้กำลังใจทุกวัน (คลิป)

นายกฯ ขอบคุณสื่ออวยพรวันเกิด 63 ปี พร้อมขอโทษบางครั้งมีอารมณ์รุนแรง เพราะเครียดจากงาน บอกเข้าปีที่ 3 มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ยันภรรยาให้กำลังใจเป็นของขวัญทุกวันอยู่แล้ว

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 21 มี.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม ตัวแทนสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลได้อวยพรและมอบการ์ด เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 63 ปี

โดยนายกฯ กล่าวว่า ในนามของนายกฯ ลุงตู่ขอบคุณทุกคนที่มา และไม่ได้มา เรามีใจให้กันอยู่แล้ว เราต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา สิ่งใดก็ตามที่อาจรุนแรงไปบ้าง ก็เป็นเรื่องของงาน และความเครียด ที่จะต้องทำทุกอย่างให้สำเร็จ มิเช่นนั้นทุกอย่างจะเดินหน้าไปไม่ได้ วันนี้หลายอย่างสำเร็จไปแล้ว บางอย่างกำลังทำ บางอย่างใกล้สำเร็จ และบางอย่างต้องเริ่มต้น จึงอยากให้ทุกคนเข้าใจว่า แต่ละปีมีความเปลี่ยนแปลง วันนี้ การทำหน้าที่ของนายกฯ เข้าสู่ปีที่ 3 หลายอย่างมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น และมีหลายอย่างต้องแก้ปัญหา ป้องกันทุกอย่าง ไม่ให้พันกันไปหมด ทั้งอดีต ปัจจุบัน และอนาคต ฉะนั้นทุกคนต้องมีส่วนร่วม โดยเฉพาะสื่อมวลชน ซึ่งอยู่ในแวดวงการเมืองมานานกว่ารัฐบาล

“จริงๆ แล้วสื่อเป็นรุ่นพี่ของผม ต้องเข้าใจว่า แต่ละนายกฯ นั้นไม่เหมือนกัน ผมก็เป็นของผม แต่สิ่งที่สำคัญ ผมมีความปรารถนาดีต่อประเทศชาติ ประชาชน และสื่อทุกคน ไม่มีอะไรกับใครทั้งสิ้น เพียงแต่อยากขอร้องบางเรื่องบางประเด็น เพราะเราต่างคนต่างทำหน้าที่ สื่อก็เช่นกัน อยู่ทำเพื่อประเทศชาติ และคนไทยใช่หรือไม่ มีหลายอย่างเกิดขึ้นมากมาย ประชาชนได้รับทราบข่าวสารต่อสื่อทั้งสิ้น ผมถือว่า พวกเรามีบทบาทสำคัญในการเผยแพร่สิ่งดีให้ประชาชนรับทราบ สิ่งที่ไม่ดีก็เสนอได้ แต่ขอให้พอสมควร เพราะบางอย่างมีผลกระทบ คิดว่าทุกคนคงเข้าใจ” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ขณะที่ผู้สื่อข่าวถามว่า นางนราพร จันทร์โอชา ภริยา ได้มอบสิ่งใดให้เป็นของขวัญหรือไม่ นายกฯ ตอบว่า ไม่ได้มอบอะไรเป็นพิเศษ แต่ได้ให้กำลังใจทุกวันอยู่แล้ว จากนั้น นายกฯ ได้นำเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ชนิดราคา 20 บาท มอบให้กับสื่อมวลชนด้วย

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้เมื่อเวลา 07.00 น. ที่บ้านพักในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ (ร.1 พัน 1 รอ.) พล.อ.ประยุทธ์ พร้อมครอบครัว ได้ร่วมกันทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 9 รูป เพื่อสิริมงคล เนื่องในวันคล้ายวันเกิด โดยไม่มีการเปิดบ้านเพื่อรับคำอวยพรแต่อย่างใด

นายกฯ ขอบคุณสื่ออวยพรวันเกิด 63 ปี พร้อมขอโทษบางครั้งมีอารมณ์รุนแรง เพราะเครียดจากงาน บอกเข้าปีที่ 3 มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ยันภรรยาให้กำลังใจเป็นของขวัญทุกวันอยู่แล้ว 21 มี.ค. 2560 09:54 17 พ.ค. 2560 18:45 ไทยรัฐ