วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกบุญชู จัดเซปักตะกร้อเยาวชนชิงแชมป์สุพรรณฯ ปี 3

นายกบุญชู จันทร์สุวรรณ นายก อบจ.สุพรรณบุรี เตรียมจัดใหญ่ เซปักตะกร้อเยาวชนชิงแชมป์สุพรรณฯปี 3 ระหว่าง 21-28 มี.ค. ที่สนามภายในอาคารวิทยบริการสถาบันการพลศึกษา จ.สุพรรณบุรี โดยมีบรรดาโรงเรียนต่างๆที่ส่งทีมเข้าแข่งขันทั้ง 76 ทีม เน้นมาตรฐานแข่งขันระดับนานาชาติ ส.ตะกร้อขานรับส่งทีมกรรมการมืออาชีพร่วมจัด พร้อมส่งแมวมองหาช้างเผือกเด็กเก่ง ตจว.เข้าติดทีมชาติระดับเยาวชน เพื่อต่อยอดสู่ทีมชุดใหญ่

ไว เด่นชัย, พูลชัย เด่นชัยประดิษฐ์ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำ จ.สุพรรณบุรี รายงานว่า นายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายก อบจ.สุพรรณบุรี นายวิทยา บุณยพัชรินทร์ ประธานชมรมตะกร้อ จ.สุพรรณบุรี ผศ.ยุทธนา วงศ์วิรัต ผช.อธิการบดี สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตสุพรรณบุรี นายเชาวลิต จิรายุกูล กรรมการบริหารสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย แถลงข่าวการจัดการแข่งขันเซปักตะกร้อเยาวชน อบจ.สุพรรณบุรี ครั้งที่ 3 ประจำปี 2560 ชิงถ้วยรางวัลชนะเลิศ อบจ.สุพรรณบุรี พร้อมทุนการศึกษา โดยจะแข่งขันในระหว่างวันที่ 21-28 มี.ค.นี้ ที่สนามภายในอาคารวิทยบริการ สถาบันการพลศึกษา จ.สุพรรณบุรี โดยมีบรรดาโรงเรียนต่างๆที่ส่งทีมเข้าแข่งขันทั้ง 76 ทีม เข้าร่วมการแถลงข่าวครั้งนี้ พร้อมทั้งได้จับสลากแบ่งสายเพื่อทำการแข่งขันด้วย

ด้านนายบุญชู จันทร์สุวรรณ นายก อบจ.สุพรรณบุรี เผยว่า การจัดแข่งขันครั้งนี้จะเน้นให้ได้มาตรฐานระดับนานาชาติ ซึ่งจะแบ่งเป็นรุ่นชาย-หญิง ในรุ่นอายุ 13 ปี 15 ปี และ 18 ปี ซึ่งในปีนี้ได้รับความสนใจจากโรงเรียนต่างๆ ทั้งในระดับประถมและมัธยมทั่ว จ.สุพรรณบุรี ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันถึง 76 ทีม ซึ่งได้รับความร่วมมือจากกรรมการบริหารสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย โดยการนำของ อ.กมล ตันกิมหงษ์ หน.ผู้ฝึกสอนเซปักตะกร้อทีมชาติไทย ส่งทีมงานมาร่วมจัดการแข่งขัน พร้อมส่งกรรมการตัดสินผู้ทรงคุณวุฒิของสมาคมฯ มาทำการตัดสินเพื่อให้เป็นมาตรฐานระดับนานาชาติ พร้อมทั้งเป็นแมวมองในการเฟ้นหาช้างเผือกนักตะกร้อเยาวชนของจังหวัดสุพรรณบุรีในการแข่งขันครั้งนี้ คัดเลือกไปเป็นนักกีฬาตะกร้อทีมชาติด้วย ซึ่งถือเป็นการเปิดโอกาสให้กับเยาวชนที่มีความสามารถ ไปเป็นนักกีฬาเซปักตะกร้อในระดับเยาวชนทีมชาติและต่อยอดพัฒนาไปติดทีมชาติชุดใหญ่ต่อไป

นายกบุญชู จันทร์สุวรรณ นายก อบจ.สุพรรณบุรี เตรียมจัดใหญ่ เซปักตะกร้อเยาวชนชิง แชมป์สุพรรณฯปี 3 ระหว่าง 21-28 มี.ค. ที่สนามภายในอาคารวิทยบริการสถาบันการพลศึกษา จ.สุพรรณบุรี 21 มี.ค. 2560 08:50 21 มี.ค. 2560 13:14 ไทยรัฐ