วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระหึ่ม!งานบิ๊กไบค์ ใหญ่สุดในภาคใต้

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. นายเกชา เบญจคาร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสำนักขาม และนายสัญชัย ศรีวุฒิชาญ รองนายกเทศมนตรีฯ ร่วมเปิดเผยว่า เทศบาลตำบลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ได้จัดกิจกรรม “สะเดา บอร์เดอร์ ไบค์วีก 2017” (Sadao Border Bike Week 2017) ระหว่างวันที่ 24-25 มีนาคม ที่ลานอเนกประสงค์วีเจ ปาร์ค ถนนกาญจนวณิชย์ ด่านนอก อ.สะเดา บนเนื้อที่กว่า 20 ไร่ ซึ่งเป็นงานชุมนุมรถคลาสสิก รถบิ๊กไบค์ รถช็อปเปอร์ที่ยิ่งใหญ่ระดับประเทศติดอันดับในเอเชียและใหญ่ที่สุดในภาคใต้

โดยมีรถบิ๊กไบค์จากประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย ลาว และเวียดนาม มาร่วมงานไม่ต่ำกว่า 5,000 คัน พร้อมรถซุปเปอร์คาร์จากประเทศสิงคโปร์มาร่วมแจมด้วยกว่า 30 คัน ภายในงานมีศิลปินชั้นนำมาร่วมงานในคืนแรก เช่น มาลีฮวนน่า ซูซู ส่วนในคืนที่ 2 มีน้าหมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ คาราบาว โดยมีเสก โลโซ เป็นแขกรับเชิญ สนับสนุนงานโดยบริษัท MBI International จำกัด อบจ. สงขลา เทศบาลตำบลสำนักขาม และ ศอ.บต.

“สำหรับกิจกรรมช่วงกลางวันของชมรมรถบิ๊กไบค์แต่ละภาคจะมีการมอบอุปกรณ์กีฬาให้โรงเรียนต่างๆภายใน อ.สะเดา จำนวน 10 โรงเรียน รวมทั้งมอบโต๊ะหินอ่อนและเตียงพยาบาล จำนวน 10 ชุดให้กับโรงเรียนบ้านหัวควน ต.สำนักแต้ว ทั้งนี้การจัดกิจกรรมสะเดา บอร์เดอร์ ไบค์วีก เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวที่กำลังซบเซาอย่างหนัก เนื่องจากพื้นที่บ้านด่านนอกประสบปัญหาค่าเงินริงกิตตกต่ำ นักท่องเที่ยวน้อยลงกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ผู้ประกอบการได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ฉะนั้นขอเชิญชาวไบเกอร์และประชาชนชาวไทยร่วมกิจกรรมไบค์วีกที่ยิ่งใหญ่ในภาคใต้ด้วยครับ” นายเกชา เบญจคาร นายกเทศมนตรี กล่าว.

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. นายเกชา เบญจคาร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสำนักขาม และนายสัญชัย ศรีวุฒิชาญ รองนายกเทศมนตรีฯ ร่วมเปิดเผยว่า เทศบาลตำบลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ได้จัดกิจกรรม “สะเดา บอร์เดอร์ ไบค์วีก 2017” 21 มี.ค. 2560 08:01 21 มี.ค. 2560 08:02 ไทยรัฐ