วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กระหึ่ม!งานบิ๊กไบค์ ใหญ่สุดในภาคใต้

กระหึ่ม!งานบิ๊กไบค์ ใหญ่สุดในภาคใต้

  • Share:

เมื่อวันที่ 20 มี.ค. นายเกชา เบญจคาร นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลสำนักขาม และนายสัญชัย ศรีวุฒิชาญ รองนายกเทศมนตรีฯ ร่วมเปิดเผยว่า เทศบาลตำบลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ได้จัดกิจกรรม “สะเดา บอร์เดอร์ ไบค์วีก 2017” (Sadao Border Bike Week 2017) ระหว่างวันที่ 24-25 มีนาคม ที่ลานอเนกประสงค์วีเจ ปาร์ค ถนนกาญจนวณิชย์ ด่านนอก อ.สะเดา บนเนื้อที่กว่า 20 ไร่ ซึ่งเป็นงานชุมนุมรถคลาสสิก รถบิ๊กไบค์ รถช็อปเปอร์ที่ยิ่งใหญ่ระดับประเทศติดอันดับในเอเชียและใหญ่ที่สุดในภาคใต้

โดยมีรถบิ๊กไบค์จากประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย ไทย ลาว และเวียดนาม มาร่วมงานไม่ต่ำกว่า 5,000 คัน พร้อมรถซุปเปอร์คาร์จากประเทศสิงคโปร์มาร่วมแจมด้วยกว่า 30 คัน ภายในงานมีศิลปินชั้นนำมาร่วมงานในคืนแรก เช่น มาลีฮวนน่า ซูซู ส่วนในคืนที่ 2 มีน้าหมู พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ คาราบาว โดยมีเสก โลโซ เป็นแขกรับเชิญ สนับสนุนงานโดยบริษัท MBI International จำกัด อบจ. สงขลา เทศบาลตำบลสำนักขาม และ ศอ.บต.

“สำหรับกิจกรรมช่วงกลางวันของชมรมรถบิ๊กไบค์แต่ละภาคจะมีการมอบอุปกรณ์กีฬาให้โรงเรียนต่างๆภายใน อ.สะเดา จำนวน 10 โรงเรียน รวมทั้งมอบโต๊ะหินอ่อนและเตียงพยาบาล จำนวน 10 ชุดให้กับโรงเรียนบ้านหัวควน ต.สำนักแต้ว ทั้งนี้การจัดกิจกรรมสะเดา บอร์เดอร์ ไบค์วีก เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวที่กำลังซบเซาอย่างหนัก เนื่องจากพื้นที่บ้านด่านนอกประสบปัญหาค่าเงินริงกิตตกต่ำ นักท่องเที่ยวน้อยลงกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ผู้ประกอบการได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ฉะนั้นขอเชิญชาวไบเกอร์และประชาชนชาวไทยร่วมกิจกรรมไบค์วีกที่ยิ่งใหญ่ในภาคใต้ด้วยครับ” นายเกชา เบญจคาร นายกเทศมนตรี กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้