วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โค้ชโย่ง' ปลื้มฟอร์มแข้งช้างศึกยู-23 ทุบยูเออี เปิดหัวศึกดูไบคัพ

'โค้ชโย่ง' ปลื้มฟอร์มแข้งช้างศึกยู-23 ทุบยูเออี เปิดหัวศึกดูไบคัพ

  • Share:

“โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีมชาติไทยชุดยู-23 ออกมาชื่นชมผลงานของลูกทีม หลังเอาชนะ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไป 2-1 ในนัดแรกของศึกดูไบ คัพ 2017...

วันที่ 21 มี.ค. ว่า “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกมาชื่นชมผลงานของลูกทีม หลังเอาชนะเจ้าภาพ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไป 2-1 ในนัดแรกของศึกดูไบ คัพ 2017

เกมนี้ ยูเออี ได้ประตูขึ้นนำก่อน 1-0 ในนาทีที่ 77 แต่นาทีที่ 82 สิทธิโชค กันหนู ที่ลงมาเป็นตัวสำรอง ก็มายิงให้ทีมไทยตีเสมอ 1-1 และจากนั้นนาทีที่ 86 วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ ที่ลงมาเป็นตัวสำรองอีกคนก็ยิงไกลเข้าไป เป็นประตูชัยให้ช้างศึกยู-23 ประเดิมนัดแรกด้วยชัยชนะ 2-1

หลังจบเกม โค้ชโย่ง กล่าวว่า “ผมคิดว่าเราทำได้ดีนะ ทั้งในครึ่งแรกและครึ่งหลัง แต่เรายังพลาดในเกมที่เราจะรุก คือจังหวะที่เราจะได้ประตูเราทำเสียเยอะ ถ้าเราเก็บบอลจังหวะตรงนี้ได้และทำได้ดี มันก็น่าจะดีกว่านี้ ตอนที่โดนนำก็เป็นเรื่องธรรมดาของฟุตบอล มี 2 อย่าง ถ้าเราไม่โดนนำเราก็นำเขา ผมบอกกับเด็กว่าผลการแข่งขันมันจะออกมาทีหลัง อย่างแรกคืออยากให้เล่นเต็มที่ คือถ้าเราเล่นเต็มที่ ผลการแข่งขันจะออกมายังไงมันก็ต่อยอดได้ เพราะเมื่อไหร่เราชนะเพราะดวงหรือฟลุคผมว่ามันจะมีปัญหาในอนาคต ภาพรวมผมคิดว่าเราทำได้ดี การที่เราชนะยูเออีมันแค่การเริ่มต้น ยังวัดอะไรไม่ได้ แต่ผมว่าเรามาถูกทางแล้วตรงที่ว่าเราเริ่มจะทิ้งความกลัว ถ้าเมื่อไหร่ที่เราไม่กลัว เราสู้ได้ ที่สำคัญผมว่าเป็นเพราะลีกเราแข็งแกร่งขึ้นด้วย ทำให้เด็กพวกนี้กล้าเล่น ผมว่านักเตะทุกคนทำได้ดี ไม่มีใครเด่น ที่สำคัญคือทุกคนลงไปเล่นเพื่อชาติ คือก้าวทุกก้าวที่วิ่งไปเขามีความมั่นใจและความทุ่มเท ทุกคนดีหมด ทั้งตัวจริงตัวสำรอง”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้