วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เฟอร์กี้’ เสียใจ! หั่นชื่อ ‘ปาร์ค’ พ้นทัพผีแดงนัดชิง ชปล.

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตกุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ เสียใจที่ต้องตัดชื่อ ปาร์ค จี ซุง มิดฟิลด์จอมขยัน ออกจากนัดชิงยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เมื่อปี 2008...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 21 มี.ค. ว่า เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ เสียใจที่ต้องตัดชื่อ ปาร์ค จี ซุง กองกลางชาวเกาหลีใต้ ออกจากนัดชิงยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เมื่อปี 2008

สำหรับศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เมื่อ 2008 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปเจอกับเชลซี แต่เฟอร์กูสันต้องตัดชื่อ ปาร์ค ออกจากทีม และแม้ว่าปิศาจแดงจะได้แชมป์ แต่ เฟอร์กูสัน ยอมรับว่าเสียใจมากที่จำเป็นต้องหั่นชื่อดาวเตะพลังโสมออกจากนัดชิงชนะเลิศ

“การคว้าแชมป์ยุโรปคือสิ่งที่มหัศจรรย์ มันคือกลุ่มนักเตะที่ยอดเยี่ยมจริงๆ และมีผู้เล่นที่เต็มไปด้วยทัศนคติที่ยอดเยี่ยม ทั้งยังมีทีมที่ดีและขุมกำลังแข็งแกร่ง ปัญหาของผมในรอบชิงชนะเลิศปี 2008 บางทีผมยังเสียใจมาจนถึงทุกวันนี้คือผมต้องตัดชื่อ ปาร์ค จี ซุง ออกในนัดชิงชนะเลิซ เขามีบทบาทสำคัญและการเล่นที่ยอดเยี่ยม และนั่นคือปัญหาเมื่อคุณมาถึงรอบชิงชนะเลิศ” เฟอร์กูสัน กล่าว

เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตกุนซือของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ เสียใจที่ต้องตัดชื่อ ปาร์ค จี ซุง มิดฟิลด์จอมขยัน ออกจากนัดชิงยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เมื่อปี 2008... 21 มี.ค. 2560 06:34 21 มี.ค. 2560 06:43 ไทยรัฐ