วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กูรูมวยโลก สดุดีศรีสะเกษ ไร้ตังค์เข้ากรุงทำมาม่าให้แฟนกินเส้น ตัวเองซดน้ำ

กูรูมวยโลก สดุดีศรีสะเกษ ไร้ตังค์เข้ากรุงทำมาม่าให้แฟนกินเส้น ตัวเองซดน้ำ

  • Share:

คอรีย์ เอิร์ดแมน กูรูกำปั้นชื่อดังของโลก โพสต์ข้อความลงทวิตเตอร์ซูฮก “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตชาวไทย...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มี.ค. ว่า คอรีย์ เอิร์ดแมน กูรูกำปั้นชื่อดังของโลกและคอลัมนิสต์ของ The Ring นิตยสารมวยชื่อก้องอันเก่าแก่ของโลก ออกโรงซูฮกความสำเร็จและความมุมานะของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตคนล่าสุดผ่านทางทวิตเตอร์ของตัวเอง

เจ้าแหลม นักชกขวัญใจชาวไทย ประกาศศักดาสะเทือนโลกโค่น โรมัน กอนซาเลซ ยอดนักชกไร้พ่ายชาวนิคารากัว แบบไม่เป็นเอกฉันท์ ผงาดกระชากเข็มขัดแชมป์โลกมาครองแบบพลิกความคาดหมาย

โดยล่าสุด คอรีย์ เอิร์ดแมน คอมเมนเตเตอร์และคอลัมนิสต์ชื่อดังแห่วงวงการกำปั้นโลกได้โพสต์รูปภาพหยิบยกบทดราม่าที่ เจ้าแหลม เคยให้สัมภาษณ์ผ่านนิตยสาร The Ring ถึงความยากลำบากกว่าจะเป็นนักมวยในตอนนี้ พร้อมกับแคปชั่นซูฮกกำปั้นชาวไทยว่า “ผมไม่รู้ว่าจะมีนักชนคนไหนจะต้องการแชมป์มากกว่าศรีสะเกษอีก”

“เมื่อผมอยู่ในกรุงเทพฯ ผมต้องเดิน 60 ไมล์ไปทำงานเป็นยาม ผมไม่มีเงินสักบาท บางครั้งผมต้องเก็บและกินของเหลือจากถังขยะหลังห้างสรรพสินค้า เพื่อเอาชีวิตรอดไปวันๆ วันที่ดีหน่อยก็คือดื่มซุปจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ส่วนเส้นก็ให้แฟนสาวของผมที่ย้ายมาจากศรีสะเกษกิน” ศรีสะเกษให้สัมภาษณ์ผ่าน The Ring TV ก่อนไฟต์ล่าแชมป์โลก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้