วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


กูรูมวยโลก สดุดีศรีสะเกษ ไร้ตังค์เข้ากรุงทำมาม่าให้แฟนกินเส้น ตัวเองซดน้ำ

คอรีย์ เอิร์ดแมน กูรูกำปั้นชื่อดังของโลก โพสต์ข้อความลงทวิตเตอร์ซูฮก “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตชาวไทย...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มี.ค. ว่า คอรีย์ เอิร์ดแมน กูรูกำปั้นชื่อดังของโลกและคอลัมนิสต์ของ The Ring นิตยสารมวยชื่อก้องอันเก่าแก่ของโลก ออกโรงซูฮกความสำเร็จและความมุมานะของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตคนล่าสุดผ่านทางทวิตเตอร์ของตัวเอง

เจ้าแหลม นักชกขวัญใจชาวไทย ประกาศศักดาสะเทือนโลกโค่น โรมัน กอนซาเลซ ยอดนักชกไร้พ่ายชาวนิคารากัว แบบไม่เป็นเอกฉันท์ ผงาดกระชากเข็มขัดแชมป์โลกมาครองแบบพลิกความคาดหมาย

โดยล่าสุด คอรีย์ เอิร์ดแมน คอมเมนเตเตอร์และคอลัมนิสต์ชื่อดังแห่วงวงการกำปั้นโลกได้โพสต์รูปภาพหยิบยกบทดราม่าที่ เจ้าแหลม เคยให้สัมภาษณ์ผ่านนิตยสาร The Ring ถึงความยากลำบากกว่าจะเป็นนักมวยในตอนนี้ พร้อมกับแคปชั่นซูฮกกำปั้นชาวไทยว่า “ผมไม่รู้ว่าจะมีนักชนคนไหนจะต้องการแชมป์มากกว่าศรีสะเกษอีก”

“เมื่อผมอยู่ในกรุงเทพฯ ผมต้องเดิน 60 ไมล์ไปทำงานเป็นยาม ผมไม่มีเงินสักบาท บางครั้งผมต้องเก็บและกินของเหลือจากถังขยะหลังห้างสรรพสินค้า เพื่อเอาชีวิตรอดไปวันๆ วันที่ดีหน่อยก็คือดื่มซุปจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ส่วนเส้นก็ให้แฟนสาวของผมที่ย้ายมาจากศรีสะเกษกิน” ศรีสะเกษให้สัมภาษณ์ผ่าน The Ring TV ก่อนไฟต์ล่าแชมป์โลก

คอรีย์ เอิร์ดแมน กูรูกำปั้นชื่อดังของโลก โพสต์ข้อความลงทวิตเตอร์ซูฮก “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตชาวไทย... 21 มี.ค. 2560 05:32 21 มี.ค. 2560 10:46 ไทยรัฐ