วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 20-21 มี.ค.60 เวลา 18.00-06.00 น.

สรุปข่าวเด่นรอบดึกประจำวันที่ 20-21 มี.ค.60 เวลา 18.00-06.00 น.

  • Share:

ต๊อกแต๊ก A4 หมอดูดัง ผ่าดวง โหน่ง ชะชะช่า เผยช่วงนี้ดวงเบญจเพสอีกรอบ และมีเกณฑ์ประสบอุบัติเหตุแต่ดวงไปตกอยู่ที่ลูกชาย ต้องทำบุญเลี้ยงพระ อาบน้ำมนต์ ดวงจะดีขึ้นกลางปีเป็นต้นไป ทักหากเคยพูดเรื่องบวชแล้วไม่ทำตามเลยมีคนมาทวง

การเมือง

18.41 น. "บิ๊กป๊อก" ชี้ไม่ต้องเรียกร้องตรวจสอบภาษี ยันเสียมาตลอดจนหลังเกษียณ ย้ำ มท.พร้อมชงมาตรการลดอุบัติเหตุสงกรานต์

19.46 น. ป.ป.ช.โยนสรรพากรบี้ภาษี 4 อดีต รมต.เลี่ยงไม่ยื่นแบบแสดงรายการเสียภาษี ยืนกรานไม่มีอำนาจชี้ขาด 60 นักการเมืองเบี้ยวภาษี อ้างเป็นอำนาจกรมสรรพากรพิจารณา

20.14 น. เว็บไซต์ราชกิจจาฯ เผยแพร่ ประกาศคำวินิจฉัย คกก.วินิจฉัยภาษีอากร ชี้ ขยายเวลาออกหมายเรียกผู้มีเจตนาหลีกเลี่ยงภาษี ไม่ได้ เมื่อพ้นเวลา 5 ปี นับแต่วันที่ได้ยื่นรายการ

เศรษฐกิจ

00.50 น. กระทรวงแรงงาน จับมือญี่ปุ่น พัฒนา 3 อุตสาหกรรมยานยนต์ อุปกรณ์การแพทย์ ชิ้นส่วนอากาศยาน เพื่อรองรับความต้องการแรงงานที่มีคุณภาพในอนาคต

03.50 น. สำนักงาน กสทช. ติดอาวุธความรู้เทคโนโลยีใหม่ 'บล็อกเชน' จัดเวทีถอดบทเรียนความสำเร็จจากกรณีศึกษารัฐบาลเอสโตเนีย มุ่งสู่รัฐบาล 4.0 ทั้งในด้านอุตสาหกรรมการเงินและรัฐบาลดิจิตอล

04.05 น. นักวิชาการมธ.มองเศรษฐกิจไทยปีนี้ยังขยายตัวต่อเนื่อง แนะรัฐผลักดัน 'สตาร์ทอัพ' หน้าใหม่โดยเฉพาะกลุ่มผลิตอาหาร การเกษตร การท่องเที่ยว ให้มีบทบาทมากขึ้น พร้อมดึงผู้ประกอบการเปิดตลาดการค้าการลงทุนในกัมพูชา ลาว เมียนมา เวียดนาม อินเดีย แอฟริกา

ทั่วไทย

18.15 น. "พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร" ปัดข่าวลือ หนึ่งในทีมสังหาร "คิม จอง นัม" พี่ชายต่างมารดา “คิม จอง อึน” ผู้นำสูงสุดประเทศเกาหลีเหนือ หนีซุกไทย เผยไม่พบข้อมูลในรายชื่อผู้ต้องกัก

18.50 น. อธิบดีกรมป่าไม้ สั่งให้ออก พร้อมแจ้งความดำเนินคดีเจ้าหน้าที่ป่าไม้ที่กำแพงเพชร ชอบโพสต์อวดซากสัตว์ป่าที่ตัวเองยิงมาได้ ทั้ง "แมวป่า-อีเห็น-ตะกวด" แถมชวนคนมากิน พร้อมขยายผลตั้งกรรมการสอบสวนยกหน่วย

19.02 น. ตื่นตาตื่นใจ เกิดปรากฏการณ์ธรรมชาติ พายุงวงช้าง ในทะเลใกล้เกาะไข่นอก อ่าวพังงา นักท่องเที่ยวถ่ายภาพไว้ได้

19.12 น. ตร.อ่าวลึกร่วมกับทหารเรือ นำกำลังเข้าปิดล้อมวัดดังกระบี่ รวบเจ้าอาวาสมั่วสุมพระลูกวัด-ชาวบ้านรวม 5 คน เสพยาบ้า-ใบกระท่อม พาจับสึก ก่อนดำเนินคดี

19.37 น.ไฟไหม้อาคาร 2 กปภ.สำนักงานใหญ่ ในซอยแจ้งวัฒนะ 1 คาดต้นเพลิงมาจากชั้น 4 รถดับเพลิงระดมฉีดน้ำ ยังคุมเพลิงไม่ได้ ล่าสุด 20.45 น. คุมเพลิงได้แล้ว

19.56 น. มือยิง ‘ใต้ ท่ายาง’ ขาใหญ่เพชรฯ ดับคาร้านอาหารดัง ที่เพชรบุรี เข้ามอบตัว ตร. รับสารภาพ เคยมีเรื่องกันมาก่อน บังเอิญเจอกันที่ร้านอาหาร ถูกพูดดูหมิ่นเรื่องในอดีต จนมีเรื่องชกต่อย ก่อนชักปืนขึ้นมายิง

20.02 น. สทศ.ประกาศผลสอบโอเน็ต ม.6 ปีการศึกษา 59 พบวิชาภาษาไทย มีคะแนนเฉลี่ยสูงสุด 52.29 นอกนั้นคะแนนเฉลี่ยตำ่กว่า 50 แต่ภาพรวมคะแนนเฉลี่ยวิชาภาษาไทยและอังกฤษ ดีขึ้นกว่าปีก่อน

20.03 น. "เนวิน" โร่ขึ้นโรงพักแจ้งความ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ลั่นเอาผิดจนที่สุด เหล่านักเลงคีย์บอร์ด หลังพบมีการโพสต์ข้อความทางโซเชียล เป็นเจ้าของบ่อนการพนันติดชายแดนไทย-กัมพูชา ลั่นไม่เคยทำธุรกิจในเขมร มีหุ้นในกาสิโน หรือบ่อนทั้งในและต่างประเทศ

20.10 น. แม่เฒ่าวัย 64 ปี ที่ จ.แพร่ กลัวหมอ หลังเริ่มป่วยเบาหวาน ลูกชายเตรียมจะพาไปโรงพยาบาล ประกาศ "กูไม่ไป กูกลัวหมอ" ลูกกลับมาบ้านพบแม่ใช้เชือกไนลอนผูกคอติดมือจับหน้าต่าง ยืนยันชีวิตไม่มีปัญหาเรื่องอื่น ที่จะต้องฆ่าตัวตายแน่นอน

20.36 น. ตร.ชุดสอบสวน ตรวจสอบอาคารทุกหลังของวัดพระธรรมกาย ว่าก่อสร้างถูกต้องหรือไม่ ขณะที่สำนักพุทธฯปทุมธานี เดินทางมารับพัดยศ "ธัมมชโย-ทัตตชีโว" คืน และล่าสุด ผู้ถูกออกหมายจับเดินทางเข้ามอบตัว 10 คนที่สภ.คลองหลวง

20.43 น.แม่ค้าลอตเตอรี่วัย 75 ปี ชาวสวรรคโลก ใช้เวลาว่างช่วงเช้าก่อนออกไปขายลอตเตอรี่นั่งทำพัดจากใบลอตเตอรี่เก่าที่ขอมาจากลูกค้า ขายเป็นรายได้เสริม ยิ่งช่วงนี้หน้าร้อนขายดิบขายดีเป็นพิเศษ ใครอยากทำพร้อมสอนให้

21.14 น. พระลูกวัดที่ฉะเชิงเทรา อยากให้เตือนภัย มิจฉาชีพ หลอกจะทำบุญ-เลี้ยงเพล ติดต่อร้านอาหาร-ไอศกรีม มาลง สุดท้ายไม่มาจ่ายเงิน พระ-คนมากินบุญ ต้องควักเนื้อจ่ายกันเอง

21.26 น. ผอ.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคกลางดง แจงกรณีโซเชียลแชร์เรื่องเจ้าหน้าที่ไปตัดมิเตอร์ไฟบ้านคนแก่วัย 74 ค้างค่าไฟเดือนก.พ. 328 บาท เกินมาแค่ไม่กี่วัน ยืนยันทำตามระเบียบ

21.22 น.ผอ.สำนักพุทธฯ เตรียมเข้าพบเจ้าคณะจังหวัดปทุมธานี ตามความคืบหน้ากรณีวัดพระธรรมกาย ยัน "สึกกลางอากาศ" เป็นไปไม่ได้ เพราะมีขั้นตอนทางพระธรรมวินัย

21.30 น. หนุ่มป่วยทางจิตน้อยใจชีวิต บ่นรักษาไม่หาย อยู่ไปเดือดร้อนย่าและญาติพี่น้อง ตัดสินใจใช้ปืนแก๊ปยิงตัวเองดับคาบ้านพัก ญาติเผยกินยาต่อเนื่อง แต่ก่อนเกิดเหตุไปซดเหล้า ทำให้โรคกำเริบจนหลอน ก่อนลั่นไกใส่ขมับ

21.42 น. ผบช.สตม.นำทีมแถลงผลการกวาดล้างแก๊งมาเฟียชาวรัสเซีย หนีคดียาเสพติดมาเป็นขาใหญ่พัทยาเปิดธุรกิจมืด รวบตัว 14 อาชญากรข้ามชาติ พบบางรายติดเชื้อ HIV ใช้ชีวิตแบบเพลย์บอย ตระเวนมีเพศสัมพันธ์กับหญิงไทยตามสถานที่ท่องเที่ยว

22.10 น. ตร.ชุดคดียูฟัน เปิดให้ผู้เสียหายลงทะเบียนมอบอำนาจให้มูลนิธิทนายความชาวบ้าน ยื่นคำร้องต่ออัยการสูงสุด แก้ไขคำฟ้องท้าย ฟ้องให้คืนเงินสดของกลาง 288 ล้านบาท ก่อนศาลจะมีคำพิพากษาคดีในวันที่ 22 มี.ค.นี้

00.13 น. หนุ่มขี้หึง รุมฟันเพื่อนเมียวัย 33 ปีเจ็บหนัก หลังชวนกันมากินลาบเป็ดที่กระท่อม เมียคนถูกฟันคาดอาจหึงหวงกัน ตร.ร้อยเอ็ด เร่งนำตัวมือมีดมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

00.35 น. บรรยากาศที่ลำน้ำแม่แจ่ม บริเวณถนนสายฮอด-แม่สะเรียง พัทยาเมืองฮอด นทท.และชาวบ้านพากันไปนั่งเล่นน้ำแม่น้ำแจ่มคลายร้อน ขณะที่พ่อค้าแม่ค้ากว่า 30 รายหันมาทำเพิงพัก-ขายอาหาร สร้างรายได้วันละหลายพันบาทช่วงฤดูแล้ง

00.45 น. หนุ่มช่างไฟวัย 20 ปี น้อยใจแฟนสาววัย 18 ปี คุยเฟซบุ๊กกับเพื่อนสมัยเรียน คิดว่าปันใจให้ชายอื่น เปิดเพลงอกหักคลอก่อนผูกคอตายคาแคมป์คนงานก่อสร้างย่านปากเกร็ด นนทบุรี

01.55 น. กระทรวงเกษตรฯ เดินหน้านโยบายยกระดับมาตรฐานการเกษตร ผลักดันเกษตรกรไทย เข้าสู่ระบบมาตรฐาน GAP พร้อมออกมาตรการกำกับดูแลการใช้สารเคมีเข้มข้น หวังลดการใช้สารเคมีให้ได้อย่างน้อย10% ภายในปี 64

04.20 น. หนุ่มวัย 22 ควบบิ๊กไบค์ซ้อนเพื่อนสาวกลับจากงานเลี้ยงฉลองกับเพื่อนๆย่านรังสิต มุ่งหน้าวงเวียนใหญ่ ระหว่างทางเกิดเสียหลักแหกโค้งพุ่งชนผนังกั้นเกาะกลางภายในอุโมงค์ห้าแยกปากเกร็ด เจ็บหนัก

04.30 น. ซาโต้ จับมือ โรงพยาบาล มหาวิทยาลัยมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น วิจัยผลกระทบจากเครื่องอ่าน UFH RFID เพื่อพัฒนาสายรัดข้อมืออัจฉริยะ ที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับผู้ป่วยที่มีความปลอดภัย ลดผลกระทบและลดปริมาณงานของ จนท.ในโรงพยาบาล

บันเทิง

18.08 น. ต๊อกแต๊ก A4 หมอดูดัง ผ่าดวง โหน่ง ชะชะช่า เผยช่วงนี้ดวงเบญจเพสอีกรอบ และมีเกณฑ์ประสบอุบัติเหตุแต่ดวงไปตกอยู่ที่ลูกชาย ต้องทำบุญเลี้ยงพระ อาบน้ำมนต์ ดวงจะดีขึ้นกลางปีเป็นต้นไป ทักหากเคยพูดเรื่องบวชแล้วไม่ทำตามเลยมีคนมาทวง

19.09 น.ยังคาใจจัง! สงสัยกันเยอะ! ใครหนอที่เหลาทำจมูกแหลมเด่นให้กับ เป๊ก ผลิตโชค อายนบุตร หน้ากากจิงโจ้ ที่หลายคนจิกกัดว่าเป็นนักร้องหน้าใหม่ และยังดราม่าแซ่บทะลุไส้ไม่จบ โดยเฉพาะเรื่องพูดไทยไม่ชัด? หลายคนไปค้นดูคลิปเก่าๆ ตะลึงเล็กน้อยจนถึงปานกลาง พบว่าเป๊กพูดไทยเป๊ะๆ ชัดๆ แต่ตอนนี้เวลาเปลี่ยนไป เคยไปเรียนออสเตรเลียมาด้วย ก็ต้องพูดไทยไม่ชัดบ้างเนอะๆ กรุณาเข้าใจกันด้วย

19.20 น. โดนไปกับเขาด้วยกับเหตุการณ์เด็กป่วนบอกมีระเบิดบนเครื่องบิน สำหรับ 2 สาว วาววา ณิชารีย์ โชคประจักษ์ชัด และ ออม สุชาร์ มานะยิ่ง ที่ต้องเดินทางไปทำงานที่เชียงราย และต้องขึ้นเครื่องเพื่อเดินทางกลับจากเชียงรายเข้ากรุงเทพฯ ในช่วงค่ำวานนี้ (วันที่ 16 มี.ค.) เพื่อต่อเครื่องเดินทางไปทำงานต่อที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

20.30 น. คิมเบอร์ลี่ เผยตั้งใจอวยพรหมากเป็นคนสุดท้ายเพราะไม่ได้อวยพรในตอนเช้า แจงให้ของขวัญวันเกิดหมากเป็นเสื้อกันหนาวปักเป็นชื่อ ฟุ้งฝ่ายชายน่าจะถูกใจ แฮปปี้หมากเปลี่ยนแปลงตัวเองในทางที่ดีขึ้น มองอนาคตและใจเย็นขึ้น

ต่างประเทศ

23.45 น. รัฐบาลสหราชอาณาจักรประกาศในวันจันทร์ ว่านายกฯ เธเรซา เมย์ จะเริ่มใช้มาตรา 50 ของสนธิสัญญาลิสบอน เพื่อพาสหราชอาณาจักรออกจากสหภาพยุโรปในวันที่ 29 มี.ค. หรือสัปดาห์หน้า

01.20 น. เกิดอุบัติเหตุนักเรียนและนักท่องเที่ยวซึ่งกำลังเล่นน้ำใต้น้ำตกยอดนิยมของประเทศกานา ถูกต้นไม้ขนาดใหญ่ซึ่งหักโค่นเพราะพายุ และไหลมาตามน้ำตกใส่ ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 18 ราย และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน

02.30 น. เกิดเหตุเครื่องบินตกในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศซูดานใต้เมื่อวันจันทร์ เนื่องจากหมอกลงจัด อย่างไรก็ตาม ไม่มีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้แม้แต่คนเดียว

03.20 น. สายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ส เปิดตัวเครื่องบิน โบอิ้ง 777-200 ลายพิเศษ ‘ซี-ทรีพีโอ เอเอ็นเอ เจ็ต’ สีเหลืองทองแบบในภาพยนตร์ เป็นน้องสุดท้องในตระกูลสตาร์ วอร์ส เจ็ต ประเดิมให้บริการวันที่ 21 มี.ค.2560 เส้นทาง ฮาเนดะ-คาโกชิม่า

04.45 น. ผอ.เอฟบีไอเข้าให้การต่อคณะกรรมาธิการสภาคองเกรส ยืนยันว่า พวกเขากำลังสืบสวนกรณีรัสเซียถูกกล่าวหาว่าเข้าแทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐฯ เมือปีก่อน และกล่าวว่าไม่พบหลักฐานว่าอดีตประธานาธิบดีโอบามา สั่งดักฟังโทรศัพท์ของนายทรัมป์

กีฬา

19.00 น. สร้างความฮือฮาสนั่นเวทีโต๊ะเล็กไทย! ทีมพัทยา ไทย-เทค ส่งชื่อ กอล์ฟ อนุวัฒน์ พระเอกช่อง 7 สู้ศึกเอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017

 19.30 น. รามอน เด ซูซา แข้งโต๊ะเล็กสโมสรแบงค็อก บีทีเอส ผงาดขึ้นนำดาวซัลโวศึกเอไอเอส ฟุตซอล ไทยลีก 2017 สัปดาห์แรก หลังกระหน่ำไป 4 ประตู

 20.00 น. "เจ้าอินซ์" เชาว์วัฒน์ วีระชาติ ห้องเครื่องทีมชาติไทยชุด ยู-23 ปี ของ "เดอะ แรบบิท" บางกอกกล๊าส เอฟซี หวังใช้เวที ดูไบ คัพ เก็บประสบการณ์ก่อนลุยศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29  ที่ประเทศมาเลเซีย พร้อมสานต่อผลงานให้ดีในถิ่นลีโอ สเตเดี้ยม

20.05 น. "ชัย นิมากร" พา "แกรนด์สปอร์ต" เดินหน้าต่อไปไม่หยุดยั้ง ล่าสุด! จรดปากกาเซ็นเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (AVC) ระยะเวลา 4 ปี เป็นการนำสินค้าไทยก้าวเข้าสู่สหพันธ์กีฬาระดับแถวหน้าของเอเชีย

20.30 น. "ซิโก้" นำทัพลูกทีมช้างศึก ลงฝึกซ้อมเป็นครั้งที่ 5 ระหว่างเก็บตัวที่กิเลน วัลเลย์ นักเตะทุกคนมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ ลงฝึกซ้อมได้เต็มรูปแบบทุกคน ให้โอกาสโชว์ฝีไม้ลายมือ เพื่อตัดตัวก่อนดวลแข้งซาอุฯ 23 มี.ค.นี้

21.00 น. "ปอป้อ" ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย กลายเป็นนักตบลูกขนไก่หญิงคนแรกของโลก ที่ซิวแชมป์ระดับกรังด์ปรีซ์ โกลด์ ครบทั้ง 3 รายการ หลังเติมเต็มความสำเร็จได้จากการผงาดคว้าแชมป์คู่ผสมในศึก สวิส โอเพ่น 2017 ได้สำเร็จ

21.30 น. ณัฐวดี ปล่ำนาค มิดฟิลด์ตัวรุกฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยยู-19 เผย ได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง ในการมาแข่งขัน ฟุตบอลรายการพิเศษ “ไซตามะ อินเตอร์เนชั่นแนล ซอกเกอร์ เฟสติวัล 2017 ที่ญี่ปุ่น

22.00 น. “แกรนด์สปอร์ต” เดินหน้าต่อไปไม่หยุดยั้ง ด้วยการเป็นผู้สนับสนุนของสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (AVC) เป็นระยะเวลา 4 ปี

22.30 น. "อ้วน" คณิศร ภู่พันธ์ ผู้รักษาประตูจอมหนึบของทีมการท่าเรือ พอใจกับผลงานของตัวเอง หลังมีส่วนสำคัญในการช่วยให้ทีมบุกไปชนะ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี 2-1

22.45 น. “boxrec.com” เจ้าพ่อสถิติการชกมวยที่วงการกำปั้นยอมรับ จัดเรตติ้งนักมวยเทียบปอนด์ต่อปอนด์ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ผงาดขึ้นมาอยู่อันดับ 18 ของโลกแล้วในเวลานี้

23.00 น. “เดวิด คิเบ็ท” หนุ่มเคนยา ซิวแชมป์โอเวอร์ออลชาย เป็นสมัยที่ 2 ด้าน “แคโรไลน์ มิเท” จากเคนยาเช่นกัน ได้แชมป์ฝ่ายหญิง ศึกวิ่งซุปเปอร์สปอร์ต 10 ไมล์ นานาชาติ 2017 ภูเก็ต พรีเซนเต็ด บาย ธัญญปุระ

23.30 น. "เบียร์" ธนัญชัย ชมบุญ แข้งโต๊ะเล็กของสโมสรการท่าเรือ ต้องพักรักษาตัวนานราว 2 เดือน หลังโดนเข้าปะทะหนักบริเวณเข่าขวาจนเอ็นฉีก ในนัดประเดิมสนามฟุตซอลลีก

00.00 น. หายข้อกังขาหลังสื่อดังวงการกำปั้น เผยภาพของกรรมการให้คะแนนยกต่อยกในไฟต์ที่ "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น โค่น โรมัน กอนซาเลซ กระชากเข็มขัดแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตมาครอง

00.30 น. ทัพช้างศึก ทีมชาติไทย โชว์ฟอร์มโหดพลิกนรกกลับมาเอาชนะ สหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ เจ้าภาพ 2-1 จากประตูชัยของ วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ กดเต็มข้อในนาทีที่ 86 พาทีมเก็บสามแต้มแรกในศึกดูไบคัพ

01.00 น. มีการเปิดเผยที่นั่งของสตาฟฟ์โค้ชสุดชิลในเกมการแข่งขันฟุตบอลศึกดูไบคัพ 2017 ที่ทีมชาติไทยชุดยู 23 ทำการแข่งขันกับเจ้าภาพสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์

01.30 น. “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว กัปตันทีม พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี กระตุ้นเพื่อนร่วมทีม ให้ลืมความพ่ายแพ้ต่อการท่าเรือ คาบ้าน 1-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพื่อกลับสู่เส้นทางแห่งชัยชนะอีกครั้ง

02.45 น. "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องบอกว่างานชุกเลยทีเดียวหลังพรีเมียร์ลีก ยัดตารางแข่งนัดตกค้างกับ "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในวันที่ 27 เม.ย. ส่งผลให้พวกเขามีโปรแกรมแข่งถึง 9 นัดใน 1 เดือน

03.30 น. “ป๋าเฟอร์กี้” เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน บรมกุนซือของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมหวนกลับมาคุมทีมอีกครั้งชุดปี 2008 ลงเตะเทสติโมเนียล แมตช์ให้กับ ไมเคิล คาร์ริก กองกลางตัวเก๋าของทีม

04.15 น. "อีเอ สปอร์ต" เปิดเผย 10 อันดับนักเตะที่ใช้หัวพังประตูคู่แข่งมากสุดในฤดูกาล อันดับ 1 คือ มิคาอิล อันโตนิโอ ปีกกึ่งดาวยิงของ "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด

05.00 น. สกาย สปอร์ต สื่อดังแดนผู้ดีจัดอันดับ 20 แข้งฟอร์มแรงจนฉุดไปอยู่เวลานี้อันดับ 1 คงหนีไม่พ้น โรเมลู ลูกากู ดาวยิงฟอร์มฮอตของ “ทอฟฟี่สีน้ำเงิน” เอฟเวอร์ตัน ทำแต้มนำโด่งแบบนอนมา

05.30 น. ใครรับใบสั่งระวังไว้ให้ดีหลัง ฟีฟ่าเอาจริงสั่งแบน โจเซ แลมพ์เตย์ เชิ๊ตดำชาวกานาตลอดชีวิต หลังไปเป่าจุดโทษกังขาในเกมฟุตบอลโลกทวีปแอฟริกาเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

06.00 น. คอรีย์ เอิร์ดแมน กูรูกำปั้นชื่อดังของโลก โพสต์ข้อความลงทวีตเตอร์ซูฮก “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของแชมป์โลก WBC รุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตชาวไทย...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้