วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอเอ็นเอ เปิดตัวเครื่องบิน C-3PO เจ็ต สานต่อวิถีแห่งพลัง ‘สตาร์ วอร์ส’

ภาพจาก All Nippon Airways

สายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ส เปิดตัวเครื่องบิน โบอิ้ง 777-200 ลายพิเศษ ‘ซี-ทรีพีโอ เอเอ็นเอ เจ็ต’ สีเหลืองทองแบบในภาพยนตร์ เป็นน้องสุดท้องในตระกูลสตาร์ วอร์ส เจ็ต ประเดิมให้บริการวันที่ 21 มี.ค.2560 เส้นทาง ฮาเนดะ-คาโกชิม่า...

สายการบินออล นิปปอน แอร์เวย์ส หรือ เอเอ็นเอ (ANA) เปิดตัวเครื่องบินลายพิเศษที่เป็นความร่วมมือกับภาพยนตร์ไซไฟมหากาพย์ สตาร์ วอร์ส (STAR WARS) ด้วยเครื่องบินโดยสารแบบ โบอิ้ง 777-200 ลายพิเศษ ‘ซี-ทรีพีโอ เอเอ็นเอ เจ็ต’ (C-3PO ANA JET) ที่ท่าอากาศยานอิตามิ โอซาก้า โดยเดินทางมายังท่าอากาศยานนานาชาติฮาเนดะ กรุงโตเกียว เพื่อร่วมงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ถือเป็นเครื่องบินลำที่ 3 ที่มีลายของสตาร์ วอร์ส ต่อจาก อาร์ทูดีทู และ บีบีเอดจ์ โดยเครื่องบินลำนี้จะให้บริการในเส้นทางภายในประเทศญี่ปุ่น อย่างเป็นทางการในวันที่ 21 มี.ค.2560 ประเดิมด้วยเส้นทาง ฮาเนดะ-คาโกชิม่า-ฮาเนดะ

นายทาคาชิ ชิกิ รองประธานของสายการบินเอเอ็นเอ กล่าวว่า เครื่องบินลำนี้เป็น 1 ในโครงการ ANA STAR WARS PROJECT โดยบนเครื่องบินจะมีไอเท็มพิเศษสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางกับ C-3PO ANA JET ได้แก่ แก้วกระดาษ และแผ่นรองศีรษะ ลายหุ่นซี-ทรีพีโอสีเหลืองทอง รวมทั้งชุดผ้ากันเปื้อนของพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินก็เป็นลายซี-ทรีพีโอ เช่นกัน

ในโอกาสนี้ เอเอ็นเอยังได้รับเกียรติจาก นายแอนโทนี่ แดเนียลส์ นักแสดงผู้รับบทบาทเป็นหุ่น C-3PO ที่ได้เซ็นชื่อบนลำตัวเครื่องบินเป็นที่ระลึก โดยหวังว่า เครื่องบินลำนี้จะช่วยเอาใจแฟนๆสตาร์วอร์ส ด้วยความพิเศษที่ไม่เหมือนใคร และยังสร้างความทรงจำดีๆ ได้อีกด้วย รวมทั้งในงานยังมีการปรากฎตัวเพื่อทักทายแฟนๆ ของหุ่นยนต์จากภาพยนต์สตาร์วอร์ คือ C-3PO และ R2-D2 อีกด้วย


สำหรับตารางการบินภายในประเทศญี่ปุ่นช่วงแรก ระหว่างวันที่ 21 มี.ค.- 2 เม.ย.2560 ในเส้นทางปิดท้าย คือ ฮาเนดะ- ซัปโปโร่ จิโตเสะ - ฮาเนดะ สามารถดู รายละเอียดเที่ยวบินได้ที่นี่  ผู้โดยสารทุกคนจะได้เข้าร่วมแคมเปญของ C-3PO ANA JET และจะได้รับโอกาสในการรับใบรับรองแบบพิเศษที่ออกแบบมาสำหรับ C-3PO ANA JET มีแจกเฉพาะผู้โดยสารที่มากับเที่ยวบินพิเศษเท่านั้น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ขอพลังจงสถิตย์อยู่กับที่นั่ง' ดรีมไลเนอร์ R2D2 เอเอ็นเอ เจ็ต พร้อมให้บริการแล้ว

อ่านข่าวต่อได้ที่: 

สายการบินออลนิปปอนแอร์เวย์ส เปิดตัวเครื่องบิน โบอิ้ง 777-200 ลายพิเศษ ‘ซี-ทรีพีโอ เอเอ็นเอ เจ็ต’ สีเหลืองทองแบบในภาพยนตร์ เป็นน้องสุดท้องในตระกูลสตาร์ วอร์ส เจ็ต ประเดิมให้บริการวันที่ 21 มี.ค.2560 เส้นทาง ฮาเนดะ-คาโกชิม่า... 21 มี.ค. 2560 02:51 21 มี.ค. 2560 06:09 ไทยรัฐ