วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ยื่น7พันชื่อสนับสนุนบีอาร์ที ให้ขึ้นค่ารถอย่าเลิก-แคมเปญเว็บดังเสนอสำนักนายกฯ

ยื่น7พันชื่อสนับสนุนบีอาร์ที ให้ขึ้นค่ารถอย่าเลิก-แคมเปญเว็บดังเสนอสำนักนายกฯ

  • Share:

เมื่อวันที่ 20 มี.ค.60 น.ส.สิริกัญญา กาญจนประกร ผู้สร้างแคมเปญ “ปรับขึ้นค่าโดยสารบีอาร์ทีแทนยกเลิกการให้บริการ ก่อนถูกยกเลิก 1 พ.ค. 60” ผ่านเว็บไซต์ www.Change.org เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้รวบรวมรายชื่อประชาชนจำนวน 7,219 รายชื่อ พร้อมข้อเสนอและความคิดเห็นต่างๆเกี่ยวกับการสนับสนุนให้ กทม. ดำเนินโครงการรถโดยสารประจำทางด่วนพิเศษ หรือบีอาร์ทีต่อ ภายหลังสิ้นสุดสัญญาวันที่ 1 พ.ค.นี้ เสนอไปยังสำนักนายกรัฐมนตรี ผ่านระบบออนไลน์ โดยเจ้าหน้าที่ผู้รับเรื่องได้แจ้งกลับมาว่าจะนำเรื่องดังกล่าวเสนอไปยัง กทม.เพื่อพิจารณาร่วมกับกลุ่มตัวอย่างผู้ได้รับผลกระทบในโครงการ ที่ กทม.ลงพื้นที่สำรวจความคิดเห็นกว่า 3,000 รายชื่อ แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับคำตอบจาก กทม.ว่าจะมีแนวทางการดำเนินโครงการอย่างไร

สำหรับความคิดเห็นของผู้ร่วมลงชื่อกับแคมเปญดังกล่าว ส่วนใหญ่สนับสนุนให้ กทม.ดำเนินโครงการต่อ โดยปรับขึ้นค่าโดยสารในอัตราที่เหมาะสม หรือที่ประชาชนไม่เดือดร้อน และเห็นด้วยกับราคาที่มีการนำเสนอไปก่อนหน้านี้ คือ 1.สำหรับบุคคลทั่วไป 10 บาท (1-3 สถานี) 15 บาท (4-6 สถานี) 20 บาท (7-9 สถานี) 25 บาท (10-12 สถานี) 2.นิสิตนักศึกษาในระดับปริญญาตรี อายุไม่เกิน 25 ปีบริบูรณ์ ผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป (ทุกสัญชาติ) รวมถึงข้าราชการ ลูกจ้าง และข้าราชการบำนาญของกรุงเทพมหานคร 10 บาทตลอดสาย 3.เด็กนักเรียนในเครื่องแบบ 5 บาท และ 4.ยกเว้นค่าบริการสำหรับผู้พิการและภิกษุสามเณร

ด้านการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) แจ้งว่า กิจการร่วมค้ายูเอ็น-เอสเอช-ซีเอช ผู้รับจ้างก่อสร้างงานโยธา โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว (เหนือ) ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต สัญญาที่ 2 จะดำเนินงานเสาเข็มเจาะบริเวณซอยคูคตพัฒนา-บริเวณลำลูกกา 41 จึงมีความจำเป็นต้องเบี่ยงช่องทางจราจรบนถนนลำลูกกาฝั่งขาเข้าเพิ่ม (ชิดเกาะกลาง) 1 ช่องทาง ทำให้มีช่องทางจราจรทั้งฝั่งขาเข้าและฝั่งขาออกคงเหลือฝั่งละ 2 ช่องทาง (โดยเปิดช่องทางพิเศษให้รถวิ่งสวนทางฝั่งขาออกเป็นฝั่งขาเข้า 1 ช่องทาง) ตั้งแต่วันที่ 20-31 มี.ค.60 ตั้งแต่เวลา 22.00 น.เป็นต้นไป ตลอด 24 ชั่วโมง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้