วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปาฏิหาริย์! เครื่องบินเล็กตกในซูดานใต้ 43 ชีวิตรอดตายทุกคน

(เครดิต: Courtesy Ater Akol Paul)

เกิดเหตุเครื่องบินตกในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศซูดานใต้เมื่อวันจันทร์ เนื่องจากหมอกลงจัด อย่างไรก็ตาม ไม่มีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้แม้แต่คนเดียว...

สำนักขาวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินพาณิชย์โดยสารขนาดเล็กกระแทกพื้นขณะลงจอดท่ามกลางสภาพอากาศเลวร้าย ที่สนามบินในเมืองวาอู ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศซูดานใต้ เมื่อวันจันทร์ที่ 20 มี.ค. ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก แต่ไม่มีผู้ใดเสียชีวิตเลย

ตามการเปิดเผยของนายอาเตนี เวค อาเตนี โฆษกประธานาธิบดีซูดานใต้ เครื่องบินลำนี้เดินทางมาจากกรุงจูบา พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 43 คน ถึงเมืองวาอูประมาณ 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยขณะที่นักบินนำเครื่องลงจอดเกิดหมอกลงจัด ทำให้นักบินกะเป้าหมายบนรันเวย์พลาด จนเครื่องตกกระแทกพื้นและติดไฟ

ด้านนายโบธ วาล อาเชง เจ้าหน้าที่ของสายการบิน เซาท์ ซูพรีม ไฟที่ลุกไหม้ทำให้ตอนแรกไม่มีใครเชื่อว่าจะมีผู้รอดชีวิต อย่างไรก็ตาม ผู้โดยสารและลูกเรือกลับรอดชีวิตได้อย่างปาฏิหาริย์ โดยมีผู้บาดเจ็บ 25 คน ต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล และอีก 18 คนปลอดภัย

“ถือเป็นปาฏิหาริย์อย่างแท้จริง” นายอาเตนี กล่าว “มีเพียงผู้บาดเจ็บเล็กน้อย ไม่มีผู้เสียชีวิตแม้แต่คนเดียว”

เกิดเหตุเครื่องบินตกในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศซูดานใต้เมื่อวันจันทร์ เนื่องจากหมอกลงจัด อย่างไรก็ตาม ไม่มีผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์นี้แม้แต่คนเดียว... 21 มี.ค. 2560 02:20 21 มี.ค. 2560 07:20 ไทยรัฐ