วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น่าปลื้มใจ

น่าปลื้มใจ

  • Share:

ประสบความสำเร็จกันไปตามความคาดหมาย สำหรับการแข่งขัน “วิ่งซุปเปอร์สปอร์ต 10 ไมล์ นานาชาติ 2017 ภูเก็ต พรีเซนเต็ด บาย ธัญญปุระ” ซึ่งปีนี้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แล้ว

นักวิ่งทั้งไทยและเทศแห่กันเข้าร่วมกิจกรรมเกือบ 3,000 คน ซึ่งถือว่ามากขึ้นกว่าทุกปีที่ผ่านๆมา

โดยผลการแข่งขันก็อย่างที่ทราบไปแล้วว่า แชมป์ประเภทโอเวอร์ออลชาย ตกเป็นของเดวิด คิเบ็ท แชมป์เก่าจากเคนยา ส่วนแชมป์โอเวอร์ออลหญิง ได้แก่ แคโรไลน์ มิเท จากเคนยาเช่นกัน

ขณะที่แชมป์คนไทย ฝ่ายชายเป็นของฐานิส กันภัย ส่วนฝ่ายหญิง วิไลวรรณ ขำพิทักษ์ นักวิ่งสาวอดีตดีกรีทีมชาติไทย คว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นความสุขของประชาชนทั่วไปที่ไม่ใช่นักวิ่งล่ารางวัลนั้นสำคัญกว่า

เสียงตอบรับดีอย่างเหลือเชื่อ เมื่อบรรดานักวิ่งผู้รักการออกกำลังกายได้จ๊อกกิ้งกันไปตามเส้นทางที่สวยงาม ซึ่งทาง รร.ธัญญปุระ รีสอร์ต ในฐานะโต้โผใหญ่ได้จัดเตรียมไว้ให้อย่างมีความสุข

เห็นรอยยิ้มของเขาเหล่านั้นแล้ว ฝ่ายจัดการแข่งขันคงหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง

ผมเองคงต้องขอชื่นชมผู้สนับสนุนต่างๆที่ช่วยกันจัดการแข่งขันดีๆแบบนี้ขึ้นมา

หวังว่าปีหน้าการแข่งขันรายการนี้จะยังคงมีไปอย่างต่อเนื่อง และเชื่อขนมได้เลยว่าบรรดาผู้จัดงานต้องเหนื่อยหนักกว่านี้อีก เพราะจะต้องมีผู้เข้าร่วมแข่งขันเพิ่มขึ้นแน่นอน

ขอให้รักษามาตรฐานที่นักวิ่งมืออาชีพหลายคนได้เอ่ยปากชมว่า การจัดการแข่งขันรายการนี้มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น และมีระบบจัดการที่ดีเอาไว้ด้วย

ความสำเร็จในงานนี้นอกจากจะสร้างความสุขให้กับบรรดานักวิ่งทั่วไปแล้ว ก็ยังส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจโดยรวมของ จ.ภูเก็ต ในอีกมิติ

ดั่งที่ ดร.โชคชัย เดชอมรธัญ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ได้ออกมาเปิดเผยว่า การจัดการแข่งขันวิ่งซุปเปอร์สปอร์ต 10 ไมล์ นานาชาติ 2017 ภูเก็ต พรีเซนเต็ด บาย ธัญญปุระ ช่วยทำให้มีเงินสะพัดมากขึ้นถึง 10 ล้านบาท รวมไปถึงมีการสร้างรายได้ให้กับประชาชนเมืองไข่มุกแห่งอันดามันเพิ่มขึ้นตามไปด้วย

ถือเป็นส่วนหนึ่งของการกระตุ้นเศรษฐกิจโดยรวมของชาติไปในตัว

นอกจากนี้ หลังจบการแข่งขัน คุณกุลชาดา สืบสอาด ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กร ธัญญปุระภูเก็ต ก็บอกเอาไว้ว่า ซุปเปอร์สปอร์ต 10 ไมล์อินเตอร์เนชั่นแนลรันครั้งนี้ ถือเป็นงานที่ได้รับผลตอบรับดีที่สุดเท่าที่เคยจัดมา ซึ่งนั่นเป็นกำลังใจที่ดี
ธัญญปุระและผู้จัดฯหวังว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีแบบนี้อีกในปีถัดไป

ส่วนใครที่พลาดการแข่งขันรายการนี้ไป คุณกุลชาดาแย้มให้ฟังด้วยว่า ยังมีงานถัดไปที่ธัญญปุระ ภูเก็ต จะจัดขึ้นอีกในวันที่ 3 ก.ย.นี้ นั่นคือ King of the Mountain Phuket Trail Run 2017

จึงขอเชิญผู้ที่รักการออกกำลังกายมาสัมผัสกับการแข่งขันที่จะสร้างความประทับใจให้กับท่านกันอีกรายการ.

พาวเวอร์บอมบ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้